Hy vọng 100% công nhân trở lại làm việc theo đúng lịch sau kỳ nghỉ Tết

Kiều Vũ - Hải Nguyễn |

Hà Nội – Trả lời phóng viên sáng 7.2, ông Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội cho biết hy vọng 100% công nhân trở lại làm việc theo đúng lịch sau kỳ nghỉ Tết.

Ông Khánh cũng đánh giá năm nay là một trong những năm hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động được thực hiện bài bản với nhiều hình thức phong phú, phù hợp thực tế.

Liên đoàn đoàn Lao động Thành phố đã hỗ trợ 4.395 vé xe bằng tiền cho công nhân lao động với tổng số tiền 1,67 tỉ đồng; hỗ trợ phương tiện đưa 1200 công nhân lao động thuộc Công đoàn Các khu công nghiệp – chế xuất về quê đón Tết cùng gia đình; với các điểm đến là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc.

Không chỉ bản thân công nhân mà các con của công nhân cũng được đi xe miễn phí do Công đoàn tổ chức về quê đón Tết. Ảnh: Kiều Vũ
Không chỉ bản thân công nhân mà các con của công nhân cũng được đi xe miễn phí do Công đoàn tổ chức về quê đón Tết. Ảnh: Kiều Vũ

Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành cũng triển khai, tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tàu xe đưa công nhân lao động khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cùng gia đình. Đây là năm thứ 16 liên tiếp, các cấp Công đoàn Thành phố tổ chức hoạt động này. Thông qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Tết Giáp Thìn 2024, đã có hàng nghìn chuyến xe được các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở đưa công nhân về quê đón Tết

Để động viên, hỗ trợ công nhân lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết, lần đầu tiên Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội tổ chức 6 chuyến xe đón công nhân lao động ở 2 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An vào sáng 14.2, tức ngày mùng 5 Tết Giáp Thìn để đến Công ty làm việc vào ngày 15.2, tức ngày mùng 6 Tết Giáp Thìn.

Với các hoạt động chăm lo, đáp ứng đúng nhu cầu của công nhân lao động, Công đoàn mong muốn tất cả trở lại làm việc đúng thời gian quy định và làm việc có hiệu quả ngay từ ngày làm việc đầu năm.

Được biết Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức kiểm tra công vụ và nắm bắt tình hình công nhân viên chức lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ngay những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn.

Kiều Vũ - Hải Nguyễn
TIN LIÊN QUAN

Thực hiện “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”

Kiều Vũ |

Hà Nội – Tiếp tục triển khai chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trực tiếp nắm bắt tình hình, trao quà Tết tại một số đơn vị.

Bắt nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Lâm Đồng trên đường chạy trốn cùng balo chứa 3 tỉ đồng

Mai Hương |

Rạng sáng 8.2, lực lượng công an đã bắt được đối tượng cướp ngân hàng tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng).

Người mẹ 15 năm không biết đến ngày Tết, chỉ lo chiến đấu bệnh tật cùng con

YẾN PHƯƠNG |

Đến nay, vừa tròn 15 năm, con trai của bà Phạm Thị Thu (62 tuổi, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) mắc bệnh nặng, cũng là ngần ấy năm người mẹ này không biết đến ngày Tết là gì...

Gió mùa Đông Bắc tràn về, cảnh báo rét đậm rét hại ở Bắc Bộ

Khương Duy |

Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai vừa phát đi tin cảnh báo gió mùa Đông Bắc. Trong đợt lạnh này, nhiệt độ một số nơi có thể giảm xuống dưới 5 độ C.

Sức mua giảm một nửa tại chợ hoa 29 Tết Nguyên đán 2024

Anh Tuấn - Tường Vân |

Ngày 29 Tết Nguyên đán 2024, hàng trăm tiểu thương bày bán đào, mai, quất.. với đủ hình dáng tại các chợ hoa truyền thống. Tuy nhiên, theo tiết lộ của người bán, sức mua năm nay giảm so với năm ngoái, thậm chí giảm một nửa.

Đa dạng giá dịch vụ mâm cúng giao tận nhà ngày Tết

THÙY TRANG |

Với nhiều gia đình bận rộn công việc, con cái đến tận ngày 30 Tết thì việc làm mâm cúng tất niên khiến họ áp lực. Người thì không giỏi nấu nướng, người thì không có thời gian, vậy nên dịch vụ làm mâm cúng đưa đến tận nhà ra đời với nhiều mức giá, đáp ứng nhiều nhu cầu của khách hàng.

Rộn ràng làng nghề vót tre làm đũa vào mùa Tết

NGUYÊN ANH |

Những ngày giáp Tết, đến ấp Xẻo Cui, xã Hòa Thuận, huyện Giồng Riềng, Kiên Giang từ xa đã nghe những tiếng nói cười giòn giã của chị em phụ nữ làm nghề vót đũa tre.

Sát Tết, nhiều loại dịch vụ tăng giá gấp 3 lần ngày thường

Minh Hạnh |

Sát ngày Tết Nguyên đán 2024, nhu cầu đi lại, làm đẹp, làm sạch xe luôn tăng cao, trong khi nguồn nhân lực phục vụ lại giảm đi đột biến, nên giá những dịch vụ này tăng mạnh so với ngày thường.

Thực hiện “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”

Kiều Vũ |

Hà Nội – Tiếp tục triển khai chăm lo cho đoàn viên, người lao động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội trực tiếp nắm bắt tình hình, trao quà Tết tại một số đơn vị.