Tuyên dương 64 tập thể, cá nhân thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW

Nam Dương |

LĐLĐ quận Bình Thạnh, TPHCM đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị với việc phát triển tổ chức Công đoàn, chăm lo, bảo vệ người lao động.

LĐLĐ quận Bình Thạnh, TPHCM vừa sơ kết 5 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tuyên dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020-2021 và giai đoạn 2016-2021.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ, góp phần xây dựng Ðảng, hệ thống chính trị trên địa bàn quận trong sạch, vững mạnh. Tổ chức Công đoàn quận Bình Thạnh đã nghiêm túc thực hiện việc học tập, quán triệt theo chuyên đề hằng năm; gắn chặt việc rèn luyện phong cách, đạo đức, lối sống với việc thực hiện nhiệm vụ gắn với 6 tiêu chí “Trung thực, trách nhiệm, chủ động, hợp tác, chia sẻ, tiết kiệm” chuẩn mực đạo đức của cán bộ Công đoàn.

Công đoàn quận Bình Thạnh đã linh hoạt lồng ghép nội dung học tập và gắn với thực hiện một số chương trình trọng tâm: Phát triển tổ chức Công đoàn, kết nạp đoàn viên, thành lập và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện quy chế dân chủ; nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết thoả ước lao động tập thể; bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức, người lao động.

Dịp này, LĐLĐ quận Bình Thạnh đã tuyên dương 28 tập thể có thành tích xuất sắc, 36 gương tiêu biểu thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW trong giai đoạn 2016-2021; khen thưởng 156 gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và 152 gương “Người tốt, việc tốt” năm 2020-2021.

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Bộ Công an sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Việt Dũng |

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị lực lượng Công an nhân dân phải tập trung nghiên cứu, đề ra các giải pháp, nội dung thiết thực để làm theo Bác, cũng chính là để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đội ngũ ngày càng vững mạnh.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

Vì sao cựu Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường lĩnh mức án 4 năm tù?

Việt Dũng |

Ban đầu ông Trương Quốc Cường - cựu Thứ trưởng Y tế bị đề nghị 7-8 năm, rồi 4-5 năm và tòa đã tuyên ông 4 năm tù. Chuyên gia luật lý giải vì sao có các diễn biến này dưới góc độ pháp lý.

Chứng khoán: Điểm số nhích nhẹ, thanh khoản lèo tèo, lực tăng chưa rõ ràng

Đức Mạnh |

Thị trường chứng khoán đi lên với thanh khoản yếu ớt vẫn chưa đủ xác nhận cho một đà tăng rõ ràng. Hầu hết các nhóm ngành và các chỉ số đại diện đều đang giữ sắc xanh.

Học sinh chơi gameshow, thuyết trình để lấy điểm học kỳ

Bích Hà |

Trên sân khấu, mặc chiếc áo bà ba, khoác lên mình trang phục màu xanh áo lính, các em học sinh đã vào vai chị Võ Thị Sáu và những người anh hùng của dân tộc. Phía dưới, ở hàng ghế khán giả, giáo viên và phụ huynh không giấu được sự xúc động và cả ánh mắt hạnh phúc, tự hào.

Bảng tổng sắp HC SEA Games 31: Ngày 20.5, Việt Nam tiếp tục "gặt vàng"

AN VY |

SEA Games 31: Cờ tướng, bắn súng, canoeing là các bộ môn đã mang huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam trong buổi sáng ngày 20.5. Bên cạnh đó, các môn võ cũng được kỳ vọng sẽ giành được vàng trong ngày hôm nay để củng cố vị trí số 1 của đoàn thể thao Việt Nam trên bảng tổng sắp huy chương.

Bắt Giám đốc CDC Đồng Tháp liên quan vụ Việt Á

Tràm Chim |

Đồng Tháp – Cơ quan công an vừa  bắt Giám đốc CDC Đồng Tháp để điều tra sai phạm trong các gói thầu liên quan tới Công ty Việt Á.

Hoa mắt với “ma trận” kẹt xe ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất

MINH QUÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Khu vực nút giao Nguyễn Thái Sơn kết nối các tuyến Phạm Văn Đồng, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Hoàng Minh Giám, Bạch Đằng, Hồng Hà (quận Gò Vấp) là cửa ngõ ra vào sân bay Tân Sơn Nhất, nhưng thời gian gần đây thường xuyên kẹt xe khiến người đi đường ngao ngán.

Bộ Công an sơ kết 5 năm thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Việt Dũng |

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đề nghị lực lượng Công an nhân dân phải tập trung nghiên cứu, đề ra các giải pháp, nội dung thiết thực để làm theo Bác, cũng chính là để nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đội ngũ ngày càng vững mạnh.