Tập huấn an toàn thực phẩm cho gần 100 cán bộ công đoàn

Nam Dương |

Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức để bảo đảm an toàn thực phẩm trong bữa ăn của người lao động.

Gần 100 cán bộ công đoàn chuyên trách và công đoàn cơ sở đã tham gia lớp tập huấn về công tác an toàn thực phẩm do LĐLĐ TPHCM phối hợp cùng Ban An toàn thực phẩm thành phố tổ chức sáng 5.11. Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm trang bị các kiến thức để giám sát các nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn tập thể của doanh nghiệp, bảo đảm bữa ăn sạch, an toàn cho người lao động.

Các cán bộ công đoàn đã được trang bị kiến thức về việc lựa chọn thực phẩm an toàn, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn, hướng dẫn lưu mẫu thức ăn, điều tra về ngộ độc thực phẩm; các quy định của Luật An toàn thực phẩm và xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm…

Nam Dương
TIN LIÊN QUAN

Cách bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

Minh An |

Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm thường gặp sau bão lụt, thiên tai như Vibrio cholerae bệnh tả, Salmonella gây thương hàn, Shigella gây lỵ trực trùng, Bacillus anthracis gây bệnh than, bệnh tiêu chảy do virus (rotavirus, enterovirus...), viêm gan A, E...

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020

Minh An |

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, TP.Đà nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020.

Bánh Trung thu đại hạ giá, mất an toàn thực phẩm chực chờ

Ngọc Lê |

Nếu như trước Rằm tháng 8 (âm lịch), các cửa hàng, cửa hiệu bán bánh Trung thu thưa thớt người mua thì ngược lại sau rằm, số người đi mua bánh “hạ giá” khá đông. Đi kèm với bánh hạ giá là những lo ngại của người tiêu dùng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khó được đảm bảo.

Giờ thứ 9: Bóng tối của hôn nhân - Phần 2

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Nếu chỉ nhìn bề ngoài, ai cũng tin chắc rằng chị rất hạnh phúc, một thứ hạnh phúc thật khó kiếm tìm. Nhưng như những gì chị viết trong lá thư gửi tới chương trình Giờ thứ 9 thì đó chỉ là cái bề nổi che giấu những đợt sóng ngầm dữ dội trong cuộc sống hôn nhân của chị mà thôi.

Nóng Sài Gòn: 4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại

NGUYỄN LY - CHÂN PHÚC |

4 trung tâm đăng kiểm tại TPHCM được hoạt động trở lại; Phố ông đồ những nét đẹp văn hoá cho chữ du xuân được tiếp nối; Người phụ nữ điều khiển xe máy tử vong sau va chạm với xe ben;... là những thông tin chính có trong bản tin Nóng Sài Gòn ngày 15.1.

Đen Vâu lên tiếng về chuyện đám hỏi với Hoàng Thùy Linh

ĐÔNG DU |

Sau thông tin Đen Vâu và Hoàng Thuỳ Linh bí mật tổ chức đám hỏi đăng trên một số trang tin, chiều 15.1, nam rapper đã lên tiếng.

Hà Nội: Phố phường tấp nập ngày cận Tết, nhiều tiểu thương vẫn than ế

Thơm Bùi - Đinh Thiện |

Nhiều tiểu thương kinh doanh các mặt hàng phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2023 chia sẻ, dù là ngày cuối tuần và phố phường khá đông đúc nhưng sức mua của người dân chưa đạt kỳ vọng.

Mai anh đào nở rộ, đợi khách du xuân Mộc Châu dịp Tết Nguyên đán

Ý Yên |

Quảng trường Mộc Châu, sân 224, đồi anh đào Nậm Tôm, chùa Tân Cương... đang rực rỡ sắc hoa mai anh đào dịp cận Tết Nguyên đán.

Cách bảo đảm an toàn thực phẩm mùa bão lụt

Minh An |

Ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm thường gặp sau bão lụt, thiên tai như Vibrio cholerae bệnh tả, Salmonella gây thương hàn, Shigella gây lỵ trực trùng, Bacillus anthracis gây bệnh than, bệnh tiêu chảy do virus (rotavirus, enterovirus...), viêm gan A, E...

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020

Minh An |

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh, TP.Đà nẵng chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão, lũ năm 2020.

Bánh Trung thu đại hạ giá, mất an toàn thực phẩm chực chờ

Ngọc Lê |

Nếu như trước Rằm tháng 8 (âm lịch), các cửa hàng, cửa hiệu bán bánh Trung thu thưa thớt người mua thì ngược lại sau rằm, số người đi mua bánh “hạ giá” khá đông. Đi kèm với bánh hạ giá là những lo ngại của người tiêu dùng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khó được đảm bảo.