Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động ngày 19.5, ông Phan Văn Mến - Giám đốc BHXH TPHCM - cho biết đến hết ngày 18.5, đã có 1.158 doanh nghiệp, đơn vị gửi hồ sơ xác nhận việc đóng BHXH bắt buộc để người lao động được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg "Quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động" của Thủ tướng Chính phủ.
Tổng số lao động được các doanh nghiệp này đề nghị xác nhận là gần 12.400 người.
Ông Mến cũng khẳng định, BHXH không yêu cầu doanh nghiệp bất kỳ một thủ tục nào thêm ngoài quy định tại QĐ 08 và hướng dẫn của BHXH Việt Nam.
Doanh nghiệp tập hợp danh sách và chịu trách nhiệm về tính chính xác của người lao động đủ điều kiện hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà và gửi cho cơ quan BHXH. Trong vòng 2 ngày cơ quan BHXH sẽ xác nhận và gửi trả cho doanh nghiệp để gửi các cơ quan chức năng làm thủ tục cho người lao động nhận hỗ trợ tiền thuê nhà.