LĐLĐ TPHCM

Chăm lo đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ trên 364 triệu đồng

Nam Dương |

TPHCM - LĐLĐ huyện Bình Chánh vừa tổ chức “Ngày hội CNVCLĐ - Phiên chợ nghĩa tình” và chăm lo đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 364 triệu đồng.

Góp ý kiến để nâng cao hiệu quả hoạt động của nghiệp đoàn

Nam Dương |

 TPHCM - LĐLĐ huyện Củ Chi vừa tổ chức hội nghị thảo luận, đóng góp ý kiến hoạt động nghiệp đoàn năm 2022.

Trao 114 sổ tiết kiệm cho con đoàn viên công đoàn có cha mẹ mất vì COVID-19

PHƯƠNG NGÂN |

TPHCM - 114 sổ tiết kiệm công đoàn được mở và sẽ được trao lại cho các trẻ có cha, mẹ là đoàn viên công đoàn mất do đại dịch COVID-19 khi các em đủ 18 tuổi. Hàng năm, số tiền lãi suất sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản thanh toán của người nuôi dưỡng hoặc người giám hộ.

Tuyên dương hơn 300 chủ doanh nghiệp và người lao động tiêu biểu

Nam Dương |

TPHCM - LĐLĐ quận Bình Thạnh đã tuyên dương 54 chủ doanh nghiệp thực hiện tốt chế độ chính sách với người lao động và 251 CNVCLĐ tiêu biểu trong phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”.

Chăm lo cho công nhân lao động hoàn cảnh khó khăn 70 triệu đồng

Nam Dương |

TPHCM - LĐLĐ quận 5,  tổ chức chăm lo cho công nhân lao động bị tai nạn lao động, bị bệnh nan y, hiểm nghèo với số tiền trị giá 70 triệu đồng.

Gần 12.400 lao động được xác nhận hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Nam Dương |

TPHCM - Hiện có 1.158 doanh nghiệp, đơn vị gửi hồ sơ xác nhận việc đóng BHXH bắt buộc cho gần 12.400 lao động để được hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08/2022/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 

Triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” ​

Nam Dương |

TPHCM- LĐLĐ quận Tân Bình tuyên dương 96 tập thể, 106 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và ra mắt khu triển lãm “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” chủ đề “Bác Hồ với giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn”.

Thành lập 4 công đoàn cơ sở, kết nạp 116 đoàn viên

Nam Dương |

TPHCM- LĐLĐ quận 4, TPHCM vừa trao quyết định thành lập 4 công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp khu vực ngoài Nhà nước và kết nạp 116 người lao động vào công đoàn.

CEP hỗ trợ 66.000 công nhân, người lao động nghèo

Nam Dương |

TPHCM- Ngày 15.5, chi nhánh Bình Tân của Tổ chức tài chính vi mô CEP đã thực hiện chương trình “Chuyến xe CEP chia sẻ yêu thương - cùng công nhân và người lao động vượt khó do COVID - 19".

Chăm lo cho hơn 5.250 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo

Nam Dương |

TPHCM - Hơn 5.250 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn sẽ được Công đoàn các Khu chế xuất & công nghiệp TPHCM chăm lo trong Tháng Công nhân năm nay

Khám bệnh cho hơn 700 người lao động bị mắc COVID-19

Nam Dương |

TPHCM - Công đoàn Liên hiệp Hợp tác xã TPHCM (Saigon Co.op) đã phối hợp với Bệnh viện Y Dược Sài Gòn khám bệnh cho hơn 700 người lao động từng bị mắc COVID-19.

TPHCM: Nhiều hoạt động thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến"

Nam Dương |

TPHCM - Các cấp công đoàn thành phố có nhiều hoạt động khẩn trương hoàn thành chỉ tiêu được giao trong "Chiến dịch thi đua cao điểm 40 ngày” thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Tặng hơn 1.300 chỉ vàng "Cảm ơn người lao động" trong Tháng Công nhân

Nam Dương |

TPHCM- Ban giám đốc Công ty TNHH PouYuen Việt Nam đã tặng 1.302 chỉ vàng  cho người lao động (mỗi người 1 chỉ vàng) có thời gian làm việc 15 năm nhằm cảm ơn người lao động trong dịp Tháng Công nhân năm 2022.

Thực hiện đúng pháp luật sẽ hạn chế tranh chấp lao động

Nam Dương |

TPHCM - Thực hiện đúng pháp luật sẽ hạn chế tranh chấp lao động là ý kiến chung của nhiều đại biểu tại tọa đàm “Giải pháp hạn chế tranh chấp lao động tập thể và cá nhân tại cơ sở” do LĐLĐ TPHCM tổ chức ngày 5.5.

TPHCM: Khai mạc Tháng công nhân năm 2022

Nam Dương |

TPHCM - Sáng 29.4, LĐLĐ TPHCM đã tổ chức khai mạc "Tháng Công nhân" năm 2022 với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động.

Tập trung cải thiện, nâng cao sức khỏe người lao động bị COVID-19

Nam Dương |

TPHCM - Tập trung cải thiện, nâng cao sức khỏe đoàn viên công đoàn, người lao động mắc COVID-19 là một trong những hoạt động lớn trong "Tháng Công nhân" năm 2022 tại TPHCM.

Chăm lo cho người lao động hơn 2 tỉ đồng trong Tháng Công nhân

Nam Dương |

Ngày 28.4, LĐLĐ quận Bình Thạnh, TPHCM, đã tổ chức Lễ hưởng ứng “Tháng Công nhân” lần thứ 14 gắn với “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động” năm 2022.

Có thỏa ước lao động tập thể, doanh nghiệp và NLĐ cùng có lợi

Nam Dương |

Thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) có chất lượng sẽ là công cụ quan trọng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động (NLĐ).

TPHCM: Khai trương “Điểm phúc lợi đoàn viên”

Nam Dương |

Điểm "Phúc lợi đoàn viên" nhằm cung cấp cho CNVCLĐ các sản phẩm, mặt hàng thiết yếu với giá ưu đãi từ 5 - 30% so với thị trường.

Tặng quà, phiếu mua hàng, sổ tiết kiệm 310 triệu đồng cho công nhân

Nam Dương |

TPHCM - LĐLĐ Quận Tân Bình vừa tổ chức lễ hưởng ứng hoạt động “Tháng Công nhân” lần thứ 14 và “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022”.