Công đoàn Thiệu Hóa: Thực hiện việc chăm lo và hỗ trợ tốt cho đoàn viên gặp khó khăn

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Ngày 8.7, Công đoàn huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023 -2028). Dự đại hội có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Cùng dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban nữ công Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa, huyện Thiệu Hóa và các đại biểu đại diện cho hàng nghìn công nhân lao động trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Quách Du
Đại diện lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa tặng hoa chúc mừng đại hội. Ảnh: Quách Du

Theo LĐLĐ huyện Thiệu Hóa, trong nhiệm kỳ 2017-2023, các cấp công đoàn huyện đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động như: góp ý sửa đổi bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn và pháp luật khác liên quan đến lĩnh vực tiền lương, BHXH, BHYT, BHTN…

Hàng năm, các cấp công đoàn huyện đã thực hiện tốt chương trình phúc lợi cho đoàn viên. Cụ thể như, tổ chức “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, "Tháng hành động vì trẻ em, Ngày gia đình Việt Nam”… đạt kết quả cao, góp phần thiết thực chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động.

Trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm, các cấp công đoàn trong huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động với tổng số tiền hơn 5 tỉ đồng. Thực hiện “Quỹ hỗ trợ đoàn viên, công nhân, viên chức lao động Công đoàn Thanh Hóa”, trong nhiệm kỳ đã có 30 đoàn viên được hỗ trợ xây, sửa nhà, với tổng số tiền 1,3 tỉ đồng.

Các đại biểu tham dự đại hội Công đoàn huyện Thiệu Hóa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023 - 2028). Ảnh: Quách Du
Các đại biểu tham dự đại hội Công đoàn huyện Thiệu Hóa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023 - 2028). Ảnh: Quách Du

Bên cạnh đó, chỉ đạo các công đoàn cơ sở đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động về chất lượng bữa ăn ca. Đến nay, 100% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn trên địa bàn huyện đều đảm bảo bữa ăn ca thấp nhất từ 18.000 đồng/người/suất. Trong đó có 3 doanh nghiệp hỗ trợ ăn ca từ 19.000 đồng đến 20.000 đồng/người/suất.

Công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ công đoàn luôn được các cấp công đoàn chú trọng. Cụ thể như, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật huyện, Bảo hiểm xã hội, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện, Ban Chính sách - Pháp luật, Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh, tổ chức 8 đợt tuyên truyền, tư vấn pháp luật trực tiếp tại các cơ sở cho hơn 8.000 lượt người.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Thiệu Hóa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023-2028). Ảnh: Quách Du
Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn huyện Thiệu Hóa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023-2028). Ảnh: Quách Du

Các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục đổi mới, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên và người lao động tham gia. Từ các phong trào thi đua, đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hiệu quả, động viên đoàn viên, người lao động tích cực phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm.

Về công tác phát triển đoàn viên, trong nhiệm kỳ đã thành lập được 11 công đoàn cơ sở, phát triển mới 2.050 đoàn viên (vượt 220% kế hoạch).

a
Ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chúc mừng đại hội. Ảnh: Quách Du

Phát biểu tại đại hội, ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chúc mừng và biểu dương những thành tích mà các cấp Công đoàn huyện Thiệu Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Cùng với đó, mong muốn các cấp công đoàn huyện Thiệu Hóa trong nhiệm kỳ 2023-2028, sẽ tiếp tục nỗ lực, thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên.

“Ý nguyện của người lao động phong phú lắm, do đó các cán bộ công đoàn cần phải không ngừng nỗ lực, không ngừng đổi mới, sống cuộc sống của người lao động, nghĩ điều người lao động đang nghĩ và nói hộ những điều đó. Từ đó đưa hoạt động công đoàn không ngừng lớn mạnh, chăm lo tốt cho đời sống, việc làm của đoàn viên, người lao động ” - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chia sẻ.

Chúc mừng và ra mắt
Chúc mừng và ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn huyện Thiệu lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023-2028). Ảnh: Quách Du

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn huyện Thiệu Hóa lần thứ VI (nhiệm kỳ 2023-2028) và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thanh Hóa lần thứ XX (nhiệm kỳ 2023-2028).

QUÁCH DU
TIN LIÊN QUAN

Nhiều người sập bẫy lừa xuất khẩu lao động, Bạc Liêu nỗ lực ngăn chặn

NHẬT HỒ |

Bạc Liêu - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu đề nghị người dân không tin lời những lời hứa đi lao động Hà Quốc, Nhật Bản… trên mạng xã hội hoặc đi theo đường du lịch, người thân giới thiệu.

Nhiều sai phạm trong vụ phòng khám lưu giữ thai phụ để "vẽ bệnh, moi tiền"

KHÁNH LINH |

TP Hồ Chí Minh -Phòng khám đa khoa Đinh Tiên Hoàng (Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dùng chiêu trò "vẽ bệnh, moi tiền" một thai phụ đến làm thủ thuật phá thai 26 tuần tuổi và đã có những hành vi hù dọa bệnh nhân cùng người nhà. Sau khi có sự vào cuộc của PV báo Lao Động và Thanh tra Sở Y tế, thai phụ đã được đưa ra khỏi phòng khám an toàn. Tuy nhiên, những sai phạm của phòng khám này đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lí theo quy định.

Quán phở tặng kèm cơm nguội đắt khách ở Hà Nội

PHẠM LINH |

Quán phở đặc biệt tặng kèm cơm nguội của anh Hoàng Minh Thanh (46 tuổi, Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang thu hút rất đông thực khách.

Nắng nóng oi bức, khách bất chấp đón xe ngoài đường, nhà xe ngậm ngùi đóng phạt

Tô Thế |

Hà Nội - Thời tiết nắng nóng oi bức, thay vì vào trong bến xe để mua vé, ngồi mát thì nhiều người lại chọn đứng ngoài đường để đợi đón xe khách. Các nhà xe khi thấy có khách vẫy ngoài đường cũng sẵn sàng đi "rùa bò", dừng đỗ sai quy định để đón, trả khách.

Người dân không được cấp sổ hồng vì dự án bị thế chấp tại ngân hàng

Bảo Chương |

Nhiều dự án nhà ở thương mại đăng ký thế chấp với thời gian dài, nhưng chưa thực hiện thủ tục xoá đăng ký thế chấp, làm ảnh hưởng đến việc người mua nhà không được cấp sổ hồng.

Chuyên gia dự báo về độ tăng giảm điểm chuẩn đại học năm 2023

Trang Hà |

Đại diện các trường đại học đã đưa ra một số dự đoán ban đầu liên quan đến điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Chủ đầu tư FLC Tropical Hạ Long nộp các khoản nợ thuế, vẫn còn nợ một số khoản tiền khác

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Sau khi UBND TP Hạ Long có công văn đề nghị xem xét thu hồi một phần diện tích Khu đô thị Tropical City Hạ Long của Tập đoàn FLC tại phường Hà Khánh, TP Hạ Long vì khoản nợ thuế gần 97 tỉ đồng, tập đoàn này đã phải nộp đầy đủ các khoản nợ thuế.

Bên trong Nhà hát Hồ Gươm - công trình nghệ thuật tầm cỡ thế giới

KHÁNH AN |

Ngày 9.7, Bộ Công an và UBND Thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ khánh thành Nhà hát Hồ Gươm (40 Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội).