Tại các nơi đoàn đến, đồng chí Vũ Duy Hoàng đã thông tin nhanh về tình hình diễn biến dịch COVID-19 ở các nước cũng như diễn biến dịch bệnh ở Việt Nam và tỉnh nhà.
Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên cũng đã hướng dẫn sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn cho cán bộ công chức Phòng một cửa UNBD xã Quang Sơn, huyện Đồng Hỷ.

Đồng chí đã nhắc nhở công đoàn cần chủ động phối hợp với chuyên môn đồng cấp quan tâm đảm bảo công tác phòng chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách, giúp nâng cao ý thức tự phòng, chống cho công đoàn viên, người lao động và nhân dân, đặc biệt lưu ý nhưng nơi thường xuyên tiếp xúc với đông người như hệ thống một cửa, tiếp công dân…, góp phần tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh cũng đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch và tặng 6 nghìn khẩu trang, 120 chai nước rửa tay cho công nhân viên chức lao động, tại một số đơn vị tiếp dân thuộc Công đoàn Viên chức, Liên đoàn Lao động thành phố Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động huyện Phổ Yên và Công ty TNHH MaNi HaNoi.
Tại các nơi đến, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã quán triệt chỉ đạo các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn công nhân lao động, đoàn viên công đoàn thực hiện việc phòng chống dịch và tự chăm sóc bảo vệ bản thân, đeo khẩu trang và dùng nước rửa tay theo hướng dẫn của ngành y tế.