LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên khánh thành công trình chào mừng Đại hội Công đoàn XVII

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Chiều 25.9, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức bàn giao Nhà Văn hóa xóm Tân Lập cho chính quyền và nhân dân địa phương. Đây là công trình chào mừng Đại hội công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, diễn ra từ 3 - 4.10.

Phong trào “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” khơi dậy đam mê của người lao động

Minh Hạnh |

Thái Nguyên - Những năm qua, các cấp công đoàn tỉnh thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Qua đó, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của đoàn viên, người lao động, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã kết nạp trên 51.600 đoàn viên

Minh Hạnh |

Thái Nguyên - Nhiệm kỳ 2018-2023, phong trào CNVC-LĐ và hoạt động công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã thành lập mới được 133 CĐCS, kết nạp 51.603 đoàn viên, từng bước khẳng định được vị thế, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Trao sinh kế giúp lao động nông thôn thoát nghèo bền vững

Đỗ Hạnh |

Đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là một trong những giải pháp trọng tâm trong công tác giảm nghèo, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn được quan tâm, nhờ đó giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Nhiều điểm mới tại Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Thái Nguyên

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Dự kiến, trong 2 ngày (3 và 4.10.2023) sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2023 – 2028). Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội sẽ áp dụng chuyển đổ số dùng app, không sử dụng giấy tờ đã tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí.

Đoàn viên tỉnh Thái Nguyên tích cực hưởng ứng Chương trình 1 triệu sáng kiến

Hà Anh |

Trong thời gian qua, cán bộ, đoàn viên, người lao động trong tỉnh Thái Nguyên đã tích cực thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID - 19” (Chương trình) do Tổng LĐLĐVN phát động.

TP Phổ Yên thành lập mới công đoàn cơ sở

Minh Hạnh |

Thái Nguyên - Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII, ngày 15.9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Phổ Yên phối hợp với Công ty TNHH TTJ (trụ sở tại phường Ba Hàng) đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở công ty.

Gần 20 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm huyện Đại Từ năm 2023

Minh Hạnh |

Ngày 14.9, huyện Đại Từ, Thái Nguyên, tổ chức Ngày hội việc làm năm 2023, thu hút hơn 1.000 người là học sinh đến từ các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tham gia.

LĐLĐ TP Thái Nguyên trao 20 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Ngày 13.9, Liên đoàn Lao động thành phố đã thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty TNHH Glonics Việt Nam.

500 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII

Minh Hạnh |

Thái Nguyên - Với phương châm: Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2023 - 2028) dự kiến diễn ra trong 2 ngày (3 và 4.10.2023). Có 500 đại biểu ưu tú, đại diện cho trên 230.000 công nhân, viên chức, lao động trong tỉnh.

Trao giải cuộc thi Sáng tạo video chào mừng Đại hội công đoàn các cấp

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Sáng 13.9, Liên đoàn Lao động tỉnh đã trao 20 giải A, B, C, Khuyến khích… cuộc thi Sáng tạo video truyền thông Công đoàn chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Thái Nguyên, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên thành lập mới 133 công đoàn cơ sở

Hà Anh |

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên luôn xác định rõ nhiệm vụ phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở là khâu đột phá.

Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên đoạt giải Nhất Hội thao CNVC-LĐ

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Sau 7 ngày thi đấu sôi nổi Hội thao CNVC-LĐ tỉnh lần thứ nhất đã thành công công tốt đẹp. Ban tổ chức đã trao 66 giải Nhất, Nhì và Ba cho các tập thể, nhân. Công đoàn Viên chức tỉnh đoạt giải Nhất toàn đoàn.

289/323 doanh nghiệp ký thoả ước lao động tập thể

Hà Anh |

Trong thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các cấp công đoàn tập trung vào hoạt động nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT).

Các dự án xây nhà ở xã hội tại Thái Nguyên triển khai chậm

Minh Hạnh |

Thái Nguyên – Theo UBND tỉnh, qua rà soát công tác quy hoạch, quản lý đầu tư nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh chưa thực sự hiệu quả, nhiều dự án chậm tiến độ.

Trên 73 nghìn lượt đoàn viên được hưởng lợi 20 tỉ đồng

Hà Anh |

Ông Phạm Việt Dũng - Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Thái Nguyên cho biết, hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn tỉnh chú trọng, có bước phát triển mới.

Nâng cao năng lực đối thoại và thương lượng tập thể

Đỗ Hạnh |

Nâng vai trò, cao hiệu quả hoạt động đối thoại, thương lượng và chất lượng các thỏa ước lao động tập thể trong doanh nghiệp của các cấp công đoàn tỉnh Thái Nguyên đã góp phần giảm thiểu mâu thuẫn, mang lại những điều khoản có lợi cho người lao động.

Đoàn viên, người lao động có 19.000 sáng kiến làm lợi hơn 4.000 tỉ đồng

Hà Anh |

Các phong trào thi đua yêu nước do công đoàn tỉnh Thái Nguyên phát động thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động tham gia với nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả.

Thái Nguyên đẩy mạnh phát triển công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp

Minh Hạnh |

Thái Nguyên - Với phương châm “Ở đâu có công nhân, ở đó có tổ chức Công đoàn”, những năm qua, các cấp công đoàn Thái Nguyên luôn quan tâm phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) trong các danh nghiệp.

Tỉnh Thái Nguyên có hơn 153.580 đoàn viên công đoàn

Hà Anh |

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có hơn 153.580 đoàn viên đang sinh hoạt tại 1.405 công đoàn cơ sở.