LĐLĐ tỉnh Sơn La: Triển khai các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch

Phạm Lộc |

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình phát động hưởng ứng, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là một trong những hoạt động của tổ chức Công đoàn Sơn La hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi với PV ngày 3.6, ông Vàng A Lả - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La cho biết - Chương trình phát động được diễn ra ngày 1.6 vừa qua, nhằm kêu gọi toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn tỉnh bằng hành động thiết thực, với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tích cực ủng hộ tiền hoặc hiện vật cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh kêu gọi mỗi đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc cơ quan hành chính, sự nghiệp ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm tùy khả năng, nguồn lực tham gia ủng hộ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch.

Cán bộ, công chức, nhân viên LĐLĐ tỉnh Sơn La ủng hộ phòng, chống COVID-19.

Tại chương trình phát động, tập thể Ban Thường vụ, cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tham gia ủng hộ được tổng số tiền 7,7 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được gửi trực tiếp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Cũng trong chiều 1.6.2021, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XIV đã họp triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi họp bàn, thống nhất các nội dung theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quyết định trích 265 triệu đồng từ nguồn chi thường xuyên hỗ trợ bước đầu cho công tác phòng, chống COVID-19.

Trong đó, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch của tỉnh 85 triệu đồng; Hỗ trợ LĐLĐ 3 tỉnh có nhiều đoàn viên, CNVCLĐ mắc COVID-19 (Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên) 130 triệu đồng; Hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh 50 triệu đồng.

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 từ ngày 27.4.2021 đến nay diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, do chủng mới của virus có độ nguy hiểm cao, lây lan nhanh, khó chữa trị, đã trực tiếp tấn công vào công nhân lao động, nhất là những nơi tập trung đông công nhân lao động.

Hội nghị Ban Thường vụ khóa XIV – Kỳ họp chuyên đề.
Hội nghị Ban Thường vụ khóa XIV – Kỳ họp chuyên đề.

Để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, ông Vàng A Lả chỉ đạo các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch.

Các cấp công đoàn cần cảnh giác cao độ, sẵn sàng “trực chiến” vì dịch COVID-19 đã xuất hiện nhiều ca ở trong cộng đồng; khi phát hiện ca mắc cần tập trung phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động khoanh vùng, cách ly ngay lập tức, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh nhất có thể

Vận động, kêu gọi đoàn viên, người lao động tham gia, hợp tác, ủng hộ và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền để công nhân, viên chức, lao động về quê cách ly tại nhà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi di chuyển...

Chủ động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để chăm lo, hỗ trợ, đảm bảo chế độ, tiền lương cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, nhất là các ca F0, F1, F2 và công nhân lao động đang phải nghỉ việc do dịch, do thực hiện cách ly trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan Nhà nước.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Phạm Lộc
TIN LIÊN QUAN

Chốt kiểm dịch COVID-19 phát hiện 2 người chui trên thùng xe để lên Sơn La

Minh Nguyễn |

Chốt kiểm dịch COVID-19 ở Sơn La tiếp tục phát hiện 2 người "chui" trên thùng xe tải.

Sơn La: LĐLĐ huyện Mộc Châu trao hỗ trợ nhà Mái ấm cho đoàn viên khó khăn

Bích Liên |

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021, trong tháng 5, LĐLĐ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, không có nhà ở và ở nhà tạm.

Sơn La hỗ trợ thiết bị y tế giúp 9 tỉnh nước bạn Lào chống dịch COVID-19

Minh Nguyễn |

Tỉnh Sơn La vừa hỗ trợ số lượng lớn trang thiết bị và vật tư y tế cho 9 tỉnh nước CHDCND Lào.

Cháy lớn tại công ty cháo dinh dưỡng tại Hải Dương

Thiên Hà |

Hải Dương - Chiều 28.2, trao đổi với Lao Động ông Vũ Phạm Thiên - Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (TP Hải Dương) cho biết, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Dinh dưỡng Gafo (thuộc Cụm công nghiệp Ba Hàng, Phường Nam Đồng).

TPHCM tái diễn tình trạng xếp hàng dài chờ đăng kiểm

Anh Tú |

Tình hình đăng kiểm tại TPHCM đã bắt đầu nóng lên trở lại, khi nhiều nơi bắt đầu ghi nhận tình trạng xe xếp hàng dài chờ được kiểm định.

Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc ngân hàng rao bán nợ, tài sản đảm bảo

PHẠM ĐÔNG |

Chỉ trong nửa đầu tháng 2, hàng loạt ngân hàng như Agribank, VietinBank, BIDV, NCB, Sacombank... liên tục rao bán các khoản nợ, tài sản đảm bảo để thu hồi và xử lý nợ xấu. Thông tin này đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kiểm tra.

Bán đất mặt ruộng ở Vĩnh Long: Phải mất 5-7 năm mặt ruộng mới phục hồi

Hoàng Lộc |

Việc nông dân các xã trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long bán đất mặt ruộng để thu lợi trước mắt nhưng tiềm ẩn tác hại lâu dài, phải mất từ 5-7 năm đất mới có thể phục hồi.

Phụ huynh cay đắng “nướng” cả 150 triệu đồng vào Apax Leaders

HUYÊN NGUYỄN |

TPHCM - Hàng loạt cơ sở Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders trên cả nước đóng cửa thời gian qua đã khiến rất nhiều học viên không thể học kiến thức, còn phụ huynh chật vật đi lấy lại tiền. Người ít thì vài chục triệu, người nhiều lên tới cả 150 triệu đồng. Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Apax Leaders không đưa ra được thời gian nào sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Chốt kiểm dịch COVID-19 phát hiện 2 người chui trên thùng xe để lên Sơn La

Minh Nguyễn |

Chốt kiểm dịch COVID-19 ở Sơn La tiếp tục phát hiện 2 người "chui" trên thùng xe tải.

Sơn La: LĐLĐ huyện Mộc Châu trao hỗ trợ nhà Mái ấm cho đoàn viên khó khăn

Bích Liên |

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021, trong tháng 5, LĐLĐ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, không có nhà ở và ở nhà tạm.

Sơn La hỗ trợ thiết bị y tế giúp 9 tỉnh nước bạn Lào chống dịch COVID-19

Minh Nguyễn |

Tỉnh Sơn La vừa hỗ trợ số lượng lớn trang thiết bị và vật tư y tế cho 9 tỉnh nước CHDCND Lào.