LĐLĐ tỉnh Sơn La: Triển khai các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch

Phạm Lộc |

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sơn La vừa tổ chức chương trình phát động hưởng ứng, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đây là một trong những hoạt động của tổ chức Công đoàn Sơn La hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về ủng hộ Quỹ Vaccine phòng, chống dịch COVID-19.

Trao đổi với PV ngày 3.6, ông Vàng A Lả - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La cho biết - Chương trình phát động được diễn ra ngày 1.6 vừa qua, nhằm kêu gọi toàn thể đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trong toàn tỉnh bằng hành động thiết thực, với tình cảm sâu sắc, trách nhiệm của mình, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tích cực ủng hộ tiền hoặc hiện vật cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, LĐLĐ tỉnh kêu gọi mỗi đoàn viên công đoàn là cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc cơ quan hành chính, sự nghiệp ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; đoàn viên, người lao động trong các doanh nghiệp, các tổ chức, nhà hảo tâm tùy khả năng, nguồn lực tham gia ủng hộ thiết thực cho công tác phòng, chống dịch.

Cán bộ, công chức, nhân viên LĐLĐ tỉnh Sơn La ủng hộ phòng, chống COVID-19.

Tại chương trình phát động, tập thể Ban Thường vụ, cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan LĐLĐ tỉnh đã tham gia ủng hộ được tổng số tiền 7,7 triệu đồng. Số tiền trên sẽ được gửi trực tiếp về Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Cũng trong chiều 1.6.2021, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh khóa XIV đã họp triển khai các hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi họp bàn, thống nhất các nội dung theo chỉ đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh quyết định trích 265 triệu đồng từ nguồn chi thường xuyên hỗ trợ bước đầu cho công tác phòng, chống COVID-19.

Trong đó, hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch của tỉnh 85 triệu đồng; Hỗ trợ LĐLĐ 3 tỉnh có nhiều đoàn viên, CNVCLĐ mắc COVID-19 (Bắc Giang, Bắc Ninh, Điện Biên) 130 triệu đồng; Hỗ trợ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh 50 triệu đồng.

Làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 từ ngày 27.4.2021 đến nay diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, do chủng mới của virus có độ nguy hiểm cao, lây lan nhanh, khó chữa trị, đã trực tiếp tấn công vào công nhân lao động, nhất là những nơi tập trung đông công nhân lao động.

Hội nghị Ban Thường vụ khóa XIV – Kỳ họp chuyên đề.
Hội nghị Ban Thường vụ khóa XIV – Kỳ họp chuyên đề.

Để kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, ông Vàng A Lả chỉ đạo các cấp công đoàn cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về phòng, chống dịch.

Các cấp công đoàn cần cảnh giác cao độ, sẵn sàng “trực chiến” vì dịch COVID-19 đã xuất hiện nhiều ca ở trong cộng đồng; khi phát hiện ca mắc cần tập trung phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động khoanh vùng, cách ly ngay lập tức, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh nhất có thể

Vận động, kêu gọi đoàn viên, người lao động tham gia, hợp tác, ủng hộ và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tuyên truyền để công nhân, viên chức, lao động về quê cách ly tại nhà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch khi di chuyển...

Chủ động đối thoại, thương lượng với người sử dụng lao động để chăm lo, hỗ trợ, đảm bảo chế độ, tiền lương cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019, nhất là các ca F0, F1, F2 và công nhân lao động đang phải nghỉ việc do dịch, do thực hiện cách ly trong khu vực bị phong tỏa theo quyết định của cơ quan Nhà nước.

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Phạm Lộc
TIN LIÊN QUAN

Chốt kiểm dịch COVID-19 phát hiện 2 người chui trên thùng xe để lên Sơn La

Minh Nguyễn |

Chốt kiểm dịch COVID-19 ở Sơn La tiếp tục phát hiện 2 người "chui" trên thùng xe tải.

Sơn La: LĐLĐ huyện Mộc Châu trao hỗ trợ nhà Mái ấm cho đoàn viên khó khăn

Bích Liên |

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021, trong tháng 5, LĐLĐ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, không có nhà ở và ở nhà tạm.

Sơn La hỗ trợ thiết bị y tế giúp 9 tỉnh nước bạn Lào chống dịch COVID-19

Minh Nguyễn |

Tỉnh Sơn La vừa hỗ trợ số lượng lớn trang thiết bị và vật tư y tế cho 9 tỉnh nước CHDCND Lào.

Quy định mới nhất về nâng bậc lương thường xuyên và trước thời hạn

KHÁNH LINH - NAM DƯƠNG |

Vào đầu tháng 5, Bộ Nội vụ đã ban hành Thông tư số 2/VBHN-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Trong văn bản này có một số đối tượng sẽ được nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn và điều kiện để được nâng bậc lương thường xuyên và nâng bậc lương trước thời hạn.

Ôtô “siêu trường” nườm nượp chạy vào đường hẹp để né trạm thu phí BOT

HƯNG THƠ |

Quảng Trị - Để né trạm thu phí BOT tại tỉnh Quảng Trị, nhiều xe container, ôtô tải trọng lớn đã chạy vào các đường hẹp, gây không ít vụ tai nạn giao thông, khiến người dân bất an.

Lịch nghỉ hè của học sinh 63 tỉnh, thành trên cả nước

Trang Hà |

Báo Lao Động cập nhật lịch nghỉ hè của học sinh cả nước theo khung kế hoạch thời gian năm học của các địa phương tính đến ngày 15.5, giúp quý phụ huynh và học sinh thuận tiện theo dõi.

Sau 2 tháng mở cửa hoàn toàn, du lịch TPHCM tràn đầy sức sống

Thanh Chân - Ngọc Lê |

TPHCM - Sau 2 tháng mở cửa hoàn toàn du lịch, nhiều du khách đã lựa chọn TPHCM là điểm dừng chân trên hành trình du lịch bởi những bản sắc riêng của đô thị hiện đại, phát triển. Với những tín hiệu tích cực, ngành du lịch thành phố sau dịch COVID-19 như được thổi một luồng sinh khí mới. 

Hé lộ điện đàm giữa Tổng thống Nga - Phần Lan về NATO

Khánh Minh |

Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo Tổng thống Sauli Niinisto rằng việc Phần Lan gia nhập NATO sẽ gây tổn hại cho quan hệ song phương.

Chốt kiểm dịch COVID-19 phát hiện 2 người chui trên thùng xe để lên Sơn La

Minh Nguyễn |

Chốt kiểm dịch COVID-19 ở Sơn La tiếp tục phát hiện 2 người "chui" trên thùng xe tải.

Sơn La: LĐLĐ huyện Mộc Châu trao hỗ trợ nhà Mái ấm cho đoàn viên khó khăn

Bích Liên |

Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2021, trong tháng 5, LĐLĐ huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, không có nhà ở và ở nhà tạm.

Sơn La hỗ trợ thiết bị y tế giúp 9 tỉnh nước bạn Lào chống dịch COVID-19

Minh Nguyễn |

Tỉnh Sơn La vừa hỗ trợ số lượng lớn trang thiết bị và vật tư y tế cho 9 tỉnh nước CHDCND Lào.