LĐLĐ thành phố Sơn La tập trung chăm lo cho người lao động

Hồng Thơm |

Sơn La - Các cấp Công đoàn thành phố Sơn La tập trung chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

LĐLĐ TP Sơn La hôm 7.1 tổ chức tổng kết công tác công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Dự Hội nghị có bà Thái Thị Mai – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các lãnh đạo trong tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố, cùng Chủ tịch, Phó chủ tịch các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tham dự Hội nghị.

LĐLĐ thành phố có 81 CĐCS, gần 3.000 đoàn viên công đoàn. Năm 2021, mặc dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, song công tác công đoàn, phong trào CNVCLĐ của thành phố đã đạt được những kết quả tích cực: tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của  đoàn viên, CNVCLĐ; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên khi ốm đau, hoạn nạn, khó khăn đột xuất với tổng số tiền gần trên 100 triệu đồng; hỗ trợ 2 đoàn viên khó khăn về nhà ở xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn với tổng số tiền 60 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, LĐLĐ thành phố vận động đoàn viên, CNVCLĐ đóng góp ủng hộ vật tư thiết yếu cho các đơn vị tuyến đầu và BCĐ phòng chống dịch các xã phường những nhu yếu phẩm phẩm trị giá 50 triệu đồng; tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố ủng hộ nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 được 5,5 tấn gạo và các nhu yếu phẩm trị giá gần 160 triệu đồng.

Ngoài ra, các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, CNVCLĐ được LĐLĐ thành phố triển khai sâu rộng trong các cấp Công đoàn, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”,...

Phát biểu tại hội nghị, bà Thái Thị Mai - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sơn La đã biểu dương những kết quả mà các cấp công đoàn Thành phố đã đạt được trong năm qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh nhưng các cấp công đoàn đã rất nỗ lực, cố gắng triển khai hoạt động công đoàn thích ứng với dịch bệnh, hoạt động công đoàn có nhiều đổi mới, thiết thực, hướng đến đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng do dịch bệnh.

Năm 2022 với chủ đề: chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, đồng chí đề nghị các cấp công đoàn phải tập trung thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội. Tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn phát động để chào mừng Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam.

Trước mắt, LĐLĐ các tỉnh tập trung chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp tết nguyên đán để đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo có tết đủ đầy và đầm ấm hơn khi có tổ chức công đàn bên cạnh.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Sơn La đã trao bằng khen của tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể, 1 cá nhân; LĐLĐ Tỉnh trao cờ chuyên đề cho 1 tập thể và trao bằng khen cho 6 tập thể, 17 cá nhân; LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 28 tập thể, 35 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn và phong trào thi đua năm 2021.

Hồng Thơm
TIN LIÊN QUAN

LĐLĐ Hòa Bình phối hợp hỗ trợ một số nội dung liên quan đến người lao động

Mạnh Cường |

Hòa Bình - Ngày 7.1, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2030.

Tìm giải pháp cho thực trạng thuyền chở học sinh ở vùng lòng hồ Hòa Bình

Minh Chuyên |

Hòa Bình - Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và có giải pháp về tình trạng những chiếc thuyền chở học sinh không mặc áo phao ở vùng lòng hồ

Sơn La bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

CTV Minh Phượng |

Sơn La – Cơ quan công an vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

HLV Park Hang-seo bất ngờ "đóng cửa" tập luyện trước trận gặp U23 Malaysia

MINH TRIẾT |

Huấn luyện viên Park Hang-seo bất ngờ yêu cầu tập kín chiều 18.5, thay vì mở cửa cho truyền thông tác nghiệp trong 15 phút đầu như kế hoạch. 

Giờ thứ 9: Xin đừng trả con (Phần 1)

Nhóm PV |

Trong mỗi gia đình, đứa con luôn là sợi dây gắn kết tình cảm gia đình, con đẻ hay con nuôi cũng đều là nhân duyên trong cuộc đời. Trong chương trình Giờ thứ 9 hôm nay, chúng tôi sẽ kể cho quý vị nghe câu chuyện của một cặp vợ chồng đang đứng trước bờ vực đổ vỡ hôn nhân vì không thể có con. Chương trình Giờ thứ 9 do đạo diễn: NSND Khải Hưng; Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng; Âm nhạc: Xuân Phương. Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Phạm Thanh Bảo bất ngờ khi giành huy chương vàng 50m bơi ếch

NGUYỄN ĐĂNG |

Phạm Thanh Bảo không tin mình có thể giành tấm huy chương vàng nội dung 50m bơi ếch, khi vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ những kình ngư của Indonesia và Singapore.

Thanh Hoá: Dừng đột ngột phiên đấu giá dự án trường học trên đất vàng

Xuân Hùng |

Thanh Hoá - Dự án Trường tiểu học và THCS dân lập Thanh Hoa do Cty TNHH Tây Đô làm chủ đầu tư từng là hy vọng lớn của chính quyền và nhân dân Thanh Hoá. Dự án được xây dựng trên khu đất vàng giữa lòng TP. Thanh Hoá với kỳ vọng là trường dân lập chất lượng quốc tế. Vậy nhưng, khi trường gần xây xong thì dừng lại. Gần 10 năm qua, ngôi trường bị bỏ hoang phế. Việc đấu giá xử lý tài sản cũng nhiều bất thường.

Số ca COVID-19 mới tăng nhẹ, hiện còn 206 bệnh nhân nặng đang thở oxy

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 17.5 đến 16h ngày 18.5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 1.831 ca nhiễm mới, trong đó 1 ca nhập cảnh và 1.830 ca ghi nhận trong nước, tăng 45 ca so với ngày trước đó.

LĐLĐ Hòa Bình phối hợp hỗ trợ một số nội dung liên quan đến người lao động

Mạnh Cường |

Hòa Bình - Ngày 7.1, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022-2030.

Tìm giải pháp cho thực trạng thuyền chở học sinh ở vùng lòng hồ Hòa Bình

Minh Chuyên |

Hòa Bình - Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và có giải pháp về tình trạng những chiếc thuyền chở học sinh không mặc áo phao ở vùng lòng hồ

Sơn La bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm

CTV Minh Phượng |

Sơn La – Cơ quan công an vừa bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.