LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng: 3 khâu “đột phá” bước vào năm 2022

ANH KHOA |

Sóc Trăng - Trong năm 2021, lực lượng CNVCLĐ và các cấp CĐ tỉnh Sóc Trăng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn trước dịch bệnh COVID-19, đã tổ chức nhiều phong trào và hoạt động, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.  Bước vào năm 2022, các cấp CĐ tỉnh Sóc Trăng xác định 3 khâu “đột phá” quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ CĐ và phong trào CNVCLĐ.

Cùng đoàn viên, NLĐ vượt qua đại dịch COVID-19

Theo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, trong năm 2021, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp CĐ tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, NLĐ thông qua các chương trình như “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”, “Tháng Công nhân”, “Tiếp bước cho em đến trường”,…

Các cấp CĐ trong tỉnh đã phối hợp và được sự hỗ trợ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, NSDLĐ trao tặng 52.089 phần quà tổng giá trị trên 42,37 tỉ đồng. 

Bên cạnh đó, các cấp CĐ trong tỉnh cũng tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác với các đối tác đã ký kết những năm trước, đến nay có 8.213 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ chương trình thỏa thuận hợp tác, với tổng số tiền hưởng lợi trên 1,6 tỉ đồng. Hỗ trợ cất mới và sửa chữa 44 căn với tổng số tiền 1,75 tỉ đồng.

Năm 2021, các cấp CĐ trong tỉnh đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, NLĐ, gắn với phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như trao tặng gần 52.100 phần quà cho đoàn viên, người lao động với tổng trị giá 42,37 tỉ đồng, vận động gần 200 tấn gạo, hàng trăm tấn nông sản các loại, 31.000 đơn vị hàng hóa thiết yếu, 11.600 phần quà bằng tiền và hiện vật đã gửi tặng các lực lượng tuyến đầu, người dân, người lao động gặp khó khăn trong các khu cách ly, khu phong tỏa và tặng cho CNLĐ ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, TPHCM, Bình Dương… với tổng trị giá trên 10 tỉ đồng. Đã có gần 6.300 cán bộ CĐ tham gia cùng các tổ nấu ăn, phục vụ gần 68.400 bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 512 chốt kiểm dịch,...

Các cấp CĐ cũng đã trích từ nguồn tài chính CĐ với số tiền gần 2 tỉ đồng để thăm, động viên, tặng quà đến các đơn vị tuyến đầu chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch trong tỉnh; trao 6.116 “Túi an sinh CĐ”, tổng giá trị hơn 1,2 tỉ đồng; trao “Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng” với gần 1.500 phần quà, mỗi phần 1 triệu đồng và 88 trường hợp nhân viên y tế mắc COVID-19 (F0, F1) khó khăn với tổng số tiền gần 1,7 tỉ đồng,...

Chị Tiêu Xuân Kiều - đoàn viên CĐCS Công ty Sản xuất Thương mại Bao bì Duy Nhật chia sẻ: “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19, bản thân và gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều. Nhưng sau đó được công ty tạo điều kiện trở lại làm việc, CĐCS công ty hỗ trợ trong việc làm hồ sơ cho lãnh bảo hiểm thất nghiệp. Nhận được túi An sinh CĐ của LĐLĐ tỉnh, CĐ Các Khu Công nghiệp, em rất vui và hứa sẽ làm việc tốt hơn trong năm mới”.

3 “đột phá” bước vào năm mới

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - cho biết: Với chủ đề hoạt động năm 2022 là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII CĐ Việt Nam”, các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện tốt hơn nữa 3 khâu “đột phá” nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra. Đó là: Tập trung chăm lo lợi ích cho đoàn viên Công đoàn gắn với công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở. Nâng cao hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ. Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn gắn với chất lượng hoạt động của Công đoàn các cấp.

Đặc biệt, tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội CĐ các cấp, Nghị quyết Đại hội X CĐ tỉnh Sóc Trăng. Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội CĐ các cấp tiến tới Đại hội XIII CĐ Việt Nam, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐ Việt Nam trong tình hình mới”. Cùng với 13 chỉ tiêu phấn đấu thuộc trách nhiệm và phối hợp tham gia của Công đoàn tỉnh Sóc Trăng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cũng thông tin thêm: Qua khảo sát, nắm tình hình, toàn tỉnh hiện nay có khoảng 9.000 đoàn viên, người lao động có các hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo… cần được sự quan tâm chăm lo của các cấp, ngành và tổ chức CĐ.

Trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh và các cấp CĐ trực thuộc sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân, người lao động, nhất các các đối tượng mắc COVID-19 và đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch; các đoàn viên, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn để chung tay góp sức với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, trước mắt là trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”.  

ANH KHOA
TIN LIÊN QUAN

Sóc Trăng: Trên 42 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Anh Khoa |

Sóc Trăng - Sáng ngày 14.1, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Sóc Trăng: Công đoàn Ngành Y tế khen thưởng 24 tập thể, cá nhân xuất sắc

Anh Khoa |

Sóc Trăng - Ngày 12.1, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Sóc Trăng: Trao 1.479 “Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng” cho đội ngũ y tế

Anh Khoa |

Sóc Trăng - Chiều 29.12, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh. 

Thông điệp nóng từ Uỷ ban chứng khoán gửi nhà đầu tư khi cổ phiếu rớt thảm

Lan Hương |

Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, các Sở giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán đã họp với nhiều thành viên thị trường, công ty chứng khoán để bàn thảo các giải pháp giúp thị trường vượt qua khó khăn. Cơ quan quản lý đặc biệt ưu tiên các giải pháp ngắn hạn hỗ trợ thị trường ổn định trở lại, trấn an tâm lý nhà đầu tư.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Trong cuộc đời của mỗi con người, có được một người mẹ đã là điều hạnh phúc. Nhưng trên đời, cũng có nhiều người vừa sinh ra đã không có mẹ nhưng lại cũng có những người may mắn khi trên đời có tới hai người mẹ. 

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31: Việt Nam thêm 5 huy chương vàng

AN VY |

SEA Games 31: Ngày thi đấu chính thức đầu tiên sau lễ khai mạc là một ngày khởi sắc với đoàn thể thao Việt Nam cùng sự mở màn ấn tượng của các vận động viên Wushu và Rowing. Phạm Quốc Khánh (wushu nam đao nam), Dương Thuý Vi (wushu kiếm thuật nữ), Hồ Thị Lý - Nguyễn Thị Giang - Lường Thị Thảo - Phạm Thị Thảo (rowing thuyền bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo), Đinh Thị Hảo - Phạm Thị Huệ (rowing thuyền đôi nữ hạng nặng một mái chèo), Hoàng Thị Phương Giang (wushu côn thuật nữ) đã mang về những tấm huy chương vàng; góp phần củng cố vị trí số 1 của Việt Nam trên bảng tổng sắp huy chương.

Vé trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31 được rao bán hơn 3 triệu đồng/cặp

MINH TRIẾT - NGUYỄN QUỲNH |

Vé xem trận bán kết SEA Games 31 đang được rao bán rầm rộ trước cửa sân Việt Trì (Phú Thọ) và các hội, nhóm mạng xã hội với giá tăng lên đến hơn 3 triệu đồng/cặp.

Nhiều công nhân Bình Dương, Bình Phước khó khăn sập bẫy tín dụng đen

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, Bình Phước, những năm gần đây, nhiều công nhân vì gặp khó khăn đã phải tìm đến các đối tượng cho vay nặng lãi - tín dụng đen. Kết quả lãi mẹ đẻ lãi con, có người không đủ khả năng trả nợ, bị đối tượng đòi nợ khủng bố tinh thần, làm phiền người thân.

Sóc Trăng: Trên 42 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Anh Khoa |

Sóc Trăng - Sáng ngày 14.1, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2022.

Sóc Trăng: Công đoàn Ngành Y tế khen thưởng 24 tập thể, cá nhân xuất sắc

Anh Khoa |

Sóc Trăng - Ngày 12.1, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2021.

Sóc Trăng: Trao 1.479 “Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng” cho đội ngũ y tế

Anh Khoa |

Sóc Trăng - Chiều 29.12, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng cho đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trực thuộc Công đoàn ngành Y tế tỉnh.