Quảng Nam: Nâng cao văn hóa công vụ gắn với các phong trào thi đua yêu nước

Trần Quốc Bảo |

Quảng Nam - Xây dựng văn hóa công vụ trong cơ quan hành chính nhà nước sẽ góp phần tạo ra môi trường văn hóa để mỗi cán bộ, công chức, viên chức không ngừng học tập, rèn luyện, xứng đáng là những “công bộc” của dân, tôn trọng, phục vụ nhân dân, vì lợi ích của nhân dân, từ đó tạo nên nét đẹp văn hóa của một nền hành chính văn minh, hiện đại.

Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam đã xây dựng kế hoạch triển khai cuộc vận động “cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” gắn với phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2020 - 2028 trong các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Qua thực tiễn cho thấy, các Công đoàn cơ sở đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp đã cụ thể hóa bằng việc đề ra các nội dung phấn đấu như: Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư gắn với việc học tập, rèn luyện để trở thành người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” được thể hiện trong công việc hằng ngày, góp phần nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác trong công việc.

Ngoài ra, Công đoàn cũng gắn với các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, phong trào “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả”; phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; phát động sáng kiến cải tiến lề lối làm việc, đề tài khoa học được ứng dụng thực tiễn công việc, góp phần tạo môi trường làm việc sôi nổi, rộng khắp mang lại sự vui tươi, phấn khởi, gắn kết và nâng cao thể chất cho đoàn viên công đoàn.

Từ phong trào đã xuất hiện nhiều cách làm hay, nhiều giải pháp tích cực có sức lan tỏa lớn, gắn với trách nhiệm triển khai của từng ngành, từng đơn vị cụ thể như: Phong trào “Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn và xây dựng chuẩn mực đạo đức công vụ” đến phát động các phong trào thi đua ứng với đặc thù của từng đơn vị như tại các cơ quan hành chính sự nghiệp, quản lý nhà nước; các đơn vị ngành giáo dục thì xây dựng văn hóa học đường gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, qua đó giúp tăng năng suất lao động, tiết kiệm chi phí hành chính, giảm bớt phiền hà cho nhân dân.

Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam đã triển khai chương trình phối hợp công tác với Sở Nội vụ trong việc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về cải cách hành chính, phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các mặt tích cực, những điển hình tiên tiến cũng như những hạn chế trong công tác cải cách hành chính.

Qua các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn phát động, số lượng và chất lượng các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua các cấp. Nhiều tập thể, cá nhân được Ðảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương cao quý, đặc biệt, Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Nam đã vinh dự được Ðảng, Nhà nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2020.

Từ những kết quả rất tích cực trong công tác cải cách hành chính, nâng cao văn hóa công vụ cũng như chất lượng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo” trong thời gian qua đã góp phần góp phần hình thành phong cách ứng xử, lề lối làm việc chuẩn mực của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ, công vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân và xã hội.

Trần Quốc Bảo
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn Quảng Nam thăm, tặng quà cho đoàn viên là F0, F1

Phương Nguyên |

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và hỗ trợ cho 75 đoàn viên, người lao động là F0, F1 với số tiền 79 triệu đồng.

Quảng Nam chi hơn 60 tỉ hỗ trợ các đối tượng khó khăn do dịch bệnh

Tường Minh |

Tỉnh Quảng Nam đã chi hơn 60 tỉ đồng từ nhiều nguồn để hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Hơn 40.000 lao động ở Quảng Nam được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thanh Chung |

Hơn 40.000 người lao động và 3.136 doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 ở Quảng Nam được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có nhiều giải pháp hỗ trợ người lao động mất việc

PHƯƠNG NGÂN - CHÂN PHÚC |

TPHCM - Tại LĐLĐ quận Bình Thạnh, sáng ngày 17.1, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên và trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc trên địa bàn. Đồng thời, ông Trần Thanh Hải cũng đã thông tin một số giải pháp nhằm hỗ trợ người lao động bị mất việc, giảm việc.

Hệ luỵ từ vụ Công đoàn ACB mua chui cổ phiếu bị xử phạt 3 tỉ đồng

Lan Hương |

Thông tin Công đoàn ngân hàng ACB mua chui cổ phiếu ACB đã thu hút sự quan tâm đặc biệt. Động thái trên đã ảnh hưởng đến sự minh bạch của thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường chứng khoán đang bị ảnh hưởng nặng nề.

Rung lắc thượng tầng tại Eximbank: Thập kỷ rối ren chưa kết thúc

Đức Mạnh |

Cơ cấu thượng tầng tại Ngân hàng Eximbank đã có nhiều biến động mạnh. Cổ đông ngoại gắn bó 16 năm đã chuyển nhà, thế chân bởi nhân tố bí ẩn liên quan đến Tập đoàn Bamboo Capital.

Cha đẻ của mèo AI mà cư dân mạng nhầm tưởng ở Ninh Thuận lên tiếng

Hữu Long |

Nguyễn Lê Thái Nguyên vẽ mèo Tết bằng công nghệ AI rồi chia sẻ lên trang cá nhân. Những hình ảnh tuyệt đẹp về mèo nhận được vô số lời khen từ nhiều người bạn. Có không ít người đến nay vẫn nhầm lẫn đây là mèo Tết có nguồn gốc từ Ninh Thuận.

Cận Tết, showroom xe ôtô cũ chấp nhận bán hòa, cắt lỗ để thu hồi vốn

LÂM ANH |

Cuối năm thường là mùa thu hoạch của thị trường xe ôtô cũ nhưng năm nay điều này đã không đến bởi việc ngân hàng siết cho vay, lãi suất cao đã khiến lượng khách hàng giảm đi đáng kể. Những ngày cuối cùng trước khi nghỉ Tết, chủ showroom chấp nhận bán hòa vốn hay thậm chí, bán cắt lỗ để thu hồi vốn trước Tết.

Công đoàn Quảng Nam thăm, tặng quà cho đoàn viên là F0, F1

Phương Nguyên |

Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam đã đến thăm và hỗ trợ cho 75 đoàn viên, người lao động là F0, F1 với số tiền 79 triệu đồng.

Quảng Nam chi hơn 60 tỉ hỗ trợ các đối tượng khó khăn do dịch bệnh

Tường Minh |

Tỉnh Quảng Nam đã chi hơn 60 tỉ đồng từ nhiều nguồn để hỗ trợ nhiều nhóm đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong thời gian qua.

Hơn 40.000 lao động ở Quảng Nam được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Thanh Chung |

Hơn 40.000 người lao động và 3.136 doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch COVID-19 ở Quảng Nam được hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp.