LĐLĐ tỉnh Quảng Nam

Tích cực chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh Quảng Nam

Hoàng Bin |

Dự kiến đầu tháng 10.2023, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trước thềm đại hội, các cấp Công đoàn đã tổ chức sôi nổi các phần việc, công trình chào mừng.

Quảng Nam siết chặt quản lý, thu hồi nợ đọng bảo hiểm xã hội

Hoàng Bin |

Tình trạng chậm đóng, trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại Quảng Nam kéo dài nhiều tháng đã làm ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người lao động (NLĐ).

Lan tỏa phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo

Hoàng Bin |

Thời gian qua, hàng nghìn sáng kiến, giải pháp sáng tạo của người lao động (NLĐ) Quảng Nam đã được nghiên cứu, ứng dụng hiệu quả, đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương, đơn vị và tạo khí thế sôi nổi chào mừng Đại hội Công đoàn Quảng Nam.

275 vận động viên tranh tài giải bóng đá nam 5 người công nhân viên chức lao động Quảng Nam

Hoàng Bin |

Tối 25.8, LĐLĐ tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc giải bóng đá nam 5 người Công nhân viên chức lao động tỉnh Quảng Nam lần thứ XII năm 2023.

Nâng cao môi trường làm việc để giữ chân lao động

Hoàng Bin |

Môi trường làm việc tốt với mức lương cải thiện hằng năm đã giúp người lao động (NLĐ) yên tâm cống hiến, đưa Công ty Cổ phần In, Phát hành sách và Thiết bị trường học Quảng Nam (Công ty In Quảng Nam) trở thành doanh nghiệp tiêu biểu vì Người Lao động nhiều năm.

Quảng Nam hợp tác với tỉnh Gyeongnam, Hàn Quốc trên lĩnh vực Công đoàn

Hoàng Bin |

Công đoàn tỉnh Quảng Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác với cơ quan đồng cấp của tỉnh Ki-on nam, Hàn Quốc.

LĐLĐ huyện Nam Giang dành tặng 9 Mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ khó khăn

Văn Trực |

Ngày 19.7, Liên đoàn Lao động huyện Nam Giang (Quảng Nam) đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V, nhiệm kì 2023 – 2028.

Báo động nợ BHXH và nợ kinh phí Công đoàn tại Quảng Nam

Hoàng Bin |

Nợ kinh phí công đoàn (KPCĐ) và BHXH tại Quảng Nam hiện lên đến hàng trăm tỉ đồng. Ngoài nguyên nhân tình hình kinh tế khó khăn, ảnh hưởng đến tài chính doanh nghiệp, thì việc xem nhẹ quyền lợi của người lao động (NLĐ) và vai trò tổ chức Công đoàn là thực trạng cần sớm chấn chỉnh.

Công đoàn huyện Đại Lộc xây 13 nhà "Mái ấm công đoàn" cho người lao động

Nguyễn Linh |

Sáng 8.7, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) tổ chức Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn huyện Đại Lộc huy động hàng tỉ đồng làm công tác xã hội

Đoàn Ngọc Trai |

Từ khi chia tách tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng (năm 1997) đến nay, Công đoàn huyện Đại Lộc trải qua 11 kỳ Đại hội với đội ngũ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) có sự chuyển biến tích cực cả chất và lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thời kỳ đổi mới.

Công đoàn Tam Kỳ trao gần 300 triệu đồng cho đoàn viên, NLĐ khó khăn

Hoàng Bin |

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Liên đoàn Lao động TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã trao 598 suất quà với tổng số tiền gần 300 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ thành phố có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn cấp huyện ở Quảng Nam có gần 3.500 sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng

Hoàng Bin |

Hưởng ứng phát động của tổ chức Công đoàn, tại huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam), có gần 3.500 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm trên các lĩnh vực được áp dụng và các cấp công nhận.

Tổ chức Công đoàn phải là chỗ dựa cho đoàn viên, người lao động

Văn Trực |

Ngày 30.6, Liên đoàn Lao động huyện Phước Sơn (Quảng Nam) đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện Phước Sơn lần thứ VII, nhiệm kì 2023 - 2028.

LĐLĐ thị xã Điện Bàn phát triển gần 4.000 đoàn viên mới trong 5 năm

Văn Trực |

Ngày 28.6, Liên đoàn Lao động thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã tổ chức Đại hội Công đoàn thị xã Điện Bàn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 -2028.

Quảng Nam tuyên dương 120 con đoàn viên, CNVCLĐ vượt khó học giỏi

Hoàng Bin |

120 học sinh là con đoàn viên, công nhân, viên chức, lao  động có thành tích vượt khó học giỏi đã được LĐLĐ Quảng Nam đưa đi tham quan và tuyên dương, khen thưởng.

Nâng cao năng lực các cấp Công đoàn trong việc phát triển kinh tế - xã hội

Văn Trực |

Ngày 15.6, Liên đoàn Lao động Thành phố Hội An (Quảng Nam) đã tổ chức Đại hội Công đoàn Thành phố Hội An lần thứ XII, nhiệm kì 2023 -2028.

Công đoàn Tam Kỳ cùng các đơn vị hỗ trợ 800 triệu đồng cho người nghèo

Hoàng Bin |

Quảng Nam – LĐLĐ TP Tam Kỳ chung tay cùng với Mặt trận thành phố và các tổ chức thành viên hỗ trợ 800 triệu đồng tại ngày hội “Vì người nghèo” năm 2023.

Quảng Nam: Công đoàn huyện Đông Giang tổ chức Đại hội lần thứ VI

Văn Trực |

Quảng Nam - Ngày 13.6, Liên đoàn huyện Đông Giang đã tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ VI, nhiệm kì 2023 - 2028 với 90 đại biểu đại diện cho đoàn viên Công đoàn trong địa bàn huyện.

Quảng Nam tập huấn bảo vệ môi trường cho hơn 100 cán bộ Công đoàn

Tường Minh |

Quảng Nam - Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Nam phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn về công tác bảo vệ môi trường và An toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Đại hội Công đoàn các KKT và KCN tỉnh Quảng Nam, nhiệm kì 2023 – 2028

Hoàng Bin |

Mức lương bình quân của công nhân lao động (CNLĐ) ở các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh Quảng Nam hiện nay là 6 triệu đồng/người/tháng.