Đại hội điểm Công đoàn cơ sở doanh nghiệp có hơn 20.000 đoàn viên

Kỳ Quan |

Long An - Ngày 19.11, tại Nhà khách Tổng LĐLĐ Việt Nam tại TP.Tân An, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH Giày ChingLuh Việt Nam (Khu công nghiệp Thuận Đạo, huyện Bến Lức) đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đây là đại hội điểm CĐCS tại các doanh nghiệp trong toàn tỉnh Long An.

Tham dự đại hội có ông Nguyễn Văn Quí - Chủ tịch Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh Long An; Chủ tịch UBND huyện Bến Lức; lãnh đạo Công đoàn Các khu công nghiệp và LĐLĐ các huyện, thị trong tỉnh; lãnh đạo doanh nghiệp cùng 200 đại biểu đại diện cho hơn 20.000 đoàn viên trong đơn vị.

Theo Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam - ông Nguyễn Văn Khải, trong giai đoạn 2018 - 2023, một số sự kiện xã hội đã tác động không nhỏ đến hoạt động của đơn vị, đặc biệt là tình trạng dịch bệnh COVID-19 diễn ra trong thời gian dài làm tác động không nhỏ đến việc làm, thu nhập và đời sống công nhân lao động (CNLĐ).

Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với Ban giám đốc công ty thực hiện đầy đủ các chế độ hỗ trợ của Chính phủ và tổ chức Công đoàn với số tiền trên 33 tỉ đồng. Đồng thời tiến hành thương lượng với chủ doanh nghiệp thực hiện nâng lương cơ bản cho CNLĐ lên 4.400.000 đồng/người.

CĐCS công ty chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ. Ảnh: K.Q
CĐCS công ty chăm lo đời sống tinh thần cho CNLĐ. Ảnh: Kỳ Quan

Công đoàn đã tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” thu hút gần 20.000 đoàn viên, CNLĐ tham gia với hàng ngàn suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng giá trị trên 30 tỉ đồng.

Tổ chức nhiều chuyến xe đưa rước người lao động về quê đón Tết với hàng ngàn người lao động và người thân của CNLĐ.

Kịp thời thăm hỏi trợ cấp cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thai sản, bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh qua đời với tổng số tiền hơn 5,8 tỉ đồng.

Triển khai vận động Quỹ Tấm lòng vàng trong CNLĐ và từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ xây tặng 43 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" cũng như thăm hỏi hàng trăm trường hợp CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh hiểm nghèo.

Chương trình “75 nghìn sáng kiến, vượt khó, phát triển”, và Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” được CNLĐ tích cực hưởng ứng với hơn 300 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần tiết kiệm được chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả năng suất lao động làm lợi hàng trăm tỉ đồng cho doanh nghiệp.

Ban Chấp hành CĐCS ra mắt đại hội. Ảnh: A.N
Ban Chấp hành CĐCS ra mắt đại hội. Ảnh: Kỳ Quan

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Long An - ông Nguyễn Văn Quí - đề nghị, CĐCS Công ty TNHH Giầy ChingLuh Việt Nam chủ động tham mưu, đề xuất Ban Giám đốc công ty tạo điều kiện cho Công đoàn hoạt động hiệu quả; có những chế độ, chính sách chăm lo cho cán bộ cán bộ Công đoàn, đoàn viên và CNLĐ gặp khó khăn nhằm ổn định việc làm, thu nhập, an tâm làm việc, từ đó gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đồng thời tập trung đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNLĐ; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định;...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành CĐCS gồm 13 thành viên; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn cấp trên gồm 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Ông Nguyễn Văn Khải tái đắc cử chức vụ Chủ tịch CĐCS công ty.

Kỳ Quan
TIN LIÊN QUAN

Quảng Trị: Tổ chức đại hội Công đoàn điểm ở doanh nghiệp ngoài nhà nước

HƯNG THƠ |

Công đoàn Công thương Quảng Trị chọn Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định để tổ chức đại hội điểm.

Đại hội Công đoàn công ty có hơn 20.000 công nhân lao động

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Có gần 200 đại biểu, đại diện cho hơn 20.000 công nhân lao động của công ty tham Đại hội Công đoàn công ty.

Công đoàn Trường Tiểu học Trung Tự là đơn vị Đại hội điểm khối trường học

Hải Anh |

Hà Nội - Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã chọn Công đoàn Trường Tiểu học Trung Tự là đơn vị làm điểm Đại hội Công đoàn khối trường học.

Container húc đổ cột điện, hàng rào nhà dân khi rời cao tốc Cam Lộ - La Sơn

HƯNG THƠ |

Giữa đêm, chiếc xe container vừa rời cao tốc thì bị mất lái, húc đổ cột điện và hàng rào nhà người dân.

Xuất hiện trẻ sơ sinh mắc thủy đậu biến chứng nặng, cảnh báo từ bác sĩ

AN AN - MINH HÀ |

Mới đây, Trung tâm Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Nhi Trung ương đã tiếp nhận em bé 27 ngày tuổi ở Bắc Giang mắc thủy đậu với biến chứng nặng sau khi lây bệnh từ mẹ. Từ trường hợp trên, các bác sĩ cảnh báo tuy thủy đậu là căn bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị đúng cách, đặc biệt ở trẻ sơ sinh có thể gây biến chứng cực kì nguy hiểm.

Xử lý thế nào các video clip phản cảm?

Trần Việt |

Thời gian gần đây, dư luận nóng lên vì nhiều sản phẩm video clip trên không gian mạng có nội dung không lành mạnh, thậm chí phản cảm. Có một số ý kiến cho rằng, các video clip trên là dạng phim ngắn-Web Drama vì thế Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phải chịu trách nhiệm quản lý. Nhưng các video clip đó có thực là phim và nếu không phải là phim thì ai sẽ chịu trách nhiệm quản lý?

Mối nguy thuốc lá điện tử xâm nhập trường học

Quang Minh |

Liên tiếp xảy ra việc các cháu học sinh của Trường THPT Hà Đông phải nhập viện cấp cứu vì liên quan đến thuốc lá điện tử khiến dư luận phụ huynh và học sinh hoang mang, lo lắng. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Hà Đông đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Triển khai đa dạng các loại hình nhà ở cho người lao động

Đình Trọng |

Hiện Bình Dương có khoảng 3 triệu dân, trong đó khoảng 1,5 triệu người nhập cư, đa số là công nhân lao động đang đi thuê nhà, ở trọ nên nhu cầu cần nhà ở ổn định rất lớn. Tỉnh Bình Dương đang tính toán phát triển đa dạng loại hình nhà ở để đáp ứng nhu cầu của người lao động.

Quảng Trị: Tổ chức đại hội Công đoàn điểm ở doanh nghiệp ngoài nhà nước

HƯNG THƠ |

Công đoàn Công thương Quảng Trị chọn Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần may Xuất nhập khẩu Tân Định để tổ chức đại hội điểm.

Đại hội Công đoàn công ty có hơn 20.000 công nhân lao động

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Có gần 200 đại biểu, đại diện cho hơn 20.000 công nhân lao động của công ty tham Đại hội Công đoàn công ty.

Công đoàn Trường Tiểu học Trung Tự là đơn vị Đại hội điểm khối trường học

Hải Anh |

Hà Nội - Liên đoàn Lao động quận Đống Đa đã chọn Công đoàn Trường Tiểu học Trung Tự là đơn vị làm điểm Đại hội Công đoàn khối trường học.