Tổ chức khảo sát hoạt động công tác dân vận 2021

ĐỒNG HỒNG |

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai vừa tổ chức khảo sát hoạt động công tác dân vận năm 2021 tại xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

Chủ trì buổi làm việc đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương báo cáo kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) và giảm nghèo bền vững 6 tháng đầu năm 2021 và đề xuất các ý kiến kiến nghị, những khó khăn vướng mắc hiện nay ở địa phương.

Đồng chí Sùng A Lùng - Chủ tịch Uỷ ban nhân dân (UBND) xã trình bày báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững 6 tháng đầu năm 2021 và đề xuất các ý kiến kiến nghị.

Các ý kiến của cơ quan ban ngành liên quan đã tập trung nêu bật những khó khăn, vướng mắc tại địa phương và đưa ra các giải pháp để thực hiện công tác dân vận trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Long đã đề nghị Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân và UBND xã A Lù cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;

Phân công cán bộ, các tổ chức của xã theo dõi, nắm bắt tình hình tổ chức cơ sở đảng, quan tâm tư vấn, giúp đỡ hộ nghèo; tập trung các biện pháp phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, xây dựng nông thôn mới, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn;

Thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến của Nhân dân, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân. Qua đó, đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của Nhân dân, kịp thời tổng hợp những vấn đề còn vướng mắc, phát sinh để giải quyết.

Đồng chí đề nghị xã tập trung rà soát và đề xuất cụ thể một số nội dung hoạt động công tác dân vận năm 2021 phù hợp với tình hình của địa phương. Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác dân vận tại xã A Lù đạt hiệu quả cao nhất.

Đồng chí cũng đề nghị Huyện ủy, HĐND và UBND huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo để xã A Lù hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Trên cơ sở thực tế tại xã A Lù, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động giữa Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh sẽ thống nhất nội dung, thực hiện công tác dân vận năm 2021 cho phù hợp và đạt hiệu quả thiết thực.

ĐỒNG HỒNG
TIN LIÊN QUAN

Ông Phạm Tất Thắng giữ chức Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương

Xuân Hải |

Ngày 13.5, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài chủ trì Hội nghị.

Tháo gỡ vướng mắc để người lao động kịp thời hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà

Nhóm PV |

Trong quá trình giải ngân gói hỗ trợ tiền thuê nhà trọ cho người lao động theo Quyết định 08/2022/QĐ - TTg còn một số khó khăn, vướng mắc. Để làm rõ những quy định này, Báo Lao Động đã có cuộc trò chuyện với ThS.LS Lưu Phương Nhật Thuỳ - Giám đốc Công ty Luật Thùy & Cộng sự; Giám đốc chương trình ngành Luật, Trường Đại học Gia Định nhằm cung cấp thông tin tới quý bạn đọc.

Tình huống pháp lý vụ bảo vệ lái Mercedes Maybach tông loạn xạ trong hầm xe

Việt Dũng |

Hà Nội - Luật sư nhìn nhận tình huống pháp lý vụ ôtô Mercedes S560 Maybach do nam bảo vệ lái sau khi nhận xế hộp này từ chủ xe và đâm vào hàng loạt phương tiện.

Vụ cây chết khô bất thường: Dân chặn đường, ngăn xe ra vào khu công nghiệp

Văn Đức |

Lào Cai - Nhiều người dân xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng đã chặn đường, không cho xe vào Khu công nghiệp Tằng Loỏng vì cho rằng, việc diện tích cây trồng chết khô bất thường chưa được thống kê chính xác.

Vụ bạo lực ở trường quốc tế: Chênh thông tin giữa trường và phụ huynh

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Hiệu trưởng Trường Quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) cho rằng, nhiều thông tin được đăng tải thiếu chính xác, không phản ánh đúng bản chất vụ việc. Hiện có những trái chiều trong thông tin phía phụ huynh và nhà trường.

Những lưu ý khi di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng từ 1.6

Nhóm PV |

Từ 1.6.2022 sẽ chính thức thí điểm 100% thu phí không dừng các phương tiện di chuyển trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Dưới đây là những lưu ý dành cho các phương tiện khi đi vào tuyến cao tốc này.

"Quốc bảo điện ảnh Hàn" Song Kang Ho thắng Nam chính xuất sắc Cannes 2022

THU HƯƠNG |

LHP Cannes 2022 đã trao giải thưởng danh giá nhất Cành Cọ Vàng cho tác phẩm “Triangle of Sadness” của đạo diễn người Thụy Điển. Bên cạnh đó, 2 phim của điện ảnh Hàn Quốc “Decision to Leave” và “Broker” cũng giành giải thưởng quan trọng.

Bản tin dự báo thời tiết tuần tới từ ngày 30.5 đến ngày 5.6

NHÓM PV |

Dự báo thời tiết tuần tới (từ ngày 30.5 đến ngày 5.6): Trong tuần tới, thời tiết tại TPHCM ngày nắng, phổ biến có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. 

Ông Phạm Tất Thắng giữ chức Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương

Xuân Hải |

Ngày 13.5, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài chủ trì Hội nghị.