LĐLĐ tỉnh Lào Cai

Lào Cai vận động thành lập thêm nhiều công đoàn cơ sở

Kim Tuyến |

Lào Cai - Việc thành lập các công đoàn cơ sở (CĐCS) nhằm đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động vùng cao.

Ra quân cao điểm nhằm tăng tỉ lệ người dân cài đặt ứng dụng VssID

Hằng Quang |

Là một địa phương vùng biên, mặc dù đã rất nỗ lực triển khai các giải pháp cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số cho người dân trên địa bàn, nhưng đến thời điểm 30.6.2023, BHXH huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) mới chỉ đạt 34% kế hoạch được giao.

Đối thoại về chính sách với đoàn viên, CNVCLĐ huyện Văn Bàn, Lào Cai

Bùi Ánh Dương |

Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động huyện Văn Bàn (Lào Cai) về việc tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với đoàn viên, NVCLĐ trực thuộc LĐLĐ huyện năm 2023, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã phối hợp với Cơ quan BHXH huyện Văn Bàn tổ chức Hội nghị đối thoại với đoàn viên, CNVCLĐ trực thuộc LĐLĐ huyện năm 2023.

Lan tỏa phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” ở Lào Cai

Bảo Nguyên |

Trong thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh Lào Cai đã có nhiều đổi mới, sáng tạo trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”.

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai có tân chủ tịch

Bảo Nguyên |

Ngày 1.8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 16, khóa XVI, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tọa đàm đổi mới hoạt động công đoàn cơ sở doanh nghiệp

Bảo Nguyên |

Lào Cai - Ngày 26.7, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Trường Đại học Công đoàn tổ chức tọa đàm “Đổi mới hoạt động công đoàn cơ sở doanh nghiệp trong bối cảnh ra đời tổ chức của người lao động tại doanh nghiệp”.

900 công nhân, lao động tỉnh Lào Cai tham gia thi tay nghề, thợ giỏi

Bảo Nguyên |

Lào Cai - Trong 2 ngày 6 - 7.7, với phương châm "Đổi mới, dân chủ, đoàn kết", Đại hội Công đoàn ngành Giao thông Vận tải - Xây dựng tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức thành công.

Liên đoàn Lao động Lào Cai trao 40 nhà Mái ấm công đoàn

Bảo Nguyên |

6 tháng đầu năm, công tác chăm lo đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được LĐLĐ tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm. Điển hình là chương trình “Chợ Tết Công đoàn” và trao 40 nhà “Mái ấm công đoàn”.

LĐLĐ Lào Cai kết nối cung - cầu giữa doanh nghiệp và người lao động

Kim Tuyến |

Văn phòng Tư vấn pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc của tỉnh Lào Cai, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức “Ngày hội tư vấn việc làm” năm 2023 tại 2 điểm UBND xã Cán Cấu và Trung tâm huyện Si Ma Cai.

Hướng về cơ sở vì quyền lợi của người lao động

LƯƠNG HẠNH |

Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai phối hợp với Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh và Sở Công Thương tỉnh Lào Cai đã đến thăm, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, việc thành lập, hoạt động của tổ chức Đảng, các đoàn thể chính trị - xã hội tại một số doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Tằng Lỏong.

Đẩy mạnh đổi mới hoạt động công đoàn tại huyện Mường Khương (Lào Cai)

LƯƠNG HẠNH |

Lào Cai - Thời gian qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mường Khương đã tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Để đoàn viên công đoàn nắm được văn bản pháp luật mới được ban hành

LƯƠNG HẠNH |

Thực hiện Kế hoạch số 385/KH-LĐLĐ ngày 18.4.2023 của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Lào Cai; Kế hoạch số 186/ KH-UBND ngày 8.5.2023 của UBND huyện Bảo Yên, LĐLĐ huyện Bảo Yên đã đẩy mạnh tuyên truyền, về phổ biến pháp luật đợt 2 năm 2023.

Hiệu quả từ phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại Lào Cai

LƯƠNG HẠNH |

Những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Lào Cai có nhiều khởi sắc; góp phần cùng đảng bộ, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội.

LĐLĐ huyện Mường Khương đại diện cho trên 2.000 đoàn viên

Tân Văn |

Lào CaiĐại hội Công đoàn huyện Mường Khương lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 vừa được tổ chức thành công.

Phát huy vai trò của Công đoàn trong xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền

LƯƠNG HẠNH |

Những năm qua, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai luôn xác định việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức công đoàn.

Loạt công trình chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2023-2028

Tân Văn |

Lào Cai - Nhiều công trình ý nghĩa đã được khánh thành hướng tới Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tích cực truyền thông xây dựng văn bản quy phạm pháp luật tới công nhân

LƯƠNG HẠNH |

Trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022-2027, Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai đã triển khai hiệu quả việc tổ chức, truyền thông chính sách có tác động lớn đến người lao động.

Quan tâm, hướng dẫn lao động nữ ký hợp đồng lao động

LƯƠNG HẠNH |

Trong 5 năm qua (năm 2018-2022), các cấp Công đoàn tỉnh Lào Cai đã quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền lợi cho lao động nữ; giúp cho lao động nữ yên tâm và nỗ lực hơn trong công tác.

Lào Cai: Gắn biển 2 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp

LƯƠNG HẠNH |

Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Sa Pa, Lào Cai phối hợp với LĐLĐ quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tổ chức lễ gắn biển 2 công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Nâng chất lượng bữa ăn ca cho người lao động

Lan Hương |

Lào Cai - Việc chăm lo sức khỏe, tinh thần cho người lao động ở các doanh nghiệp, đơn vị  có nhiều cách làm khác nhau, trong đó có sự tổ chức tốt bữa ăn ca, giúp công nhân, lao động đảm bảo sức khỏe, tăng năng suất, chất lượng lao động.