LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn

Có 5.243 đoàn viên công đoàn tỉnh Lạng Sơn được kết nạp vào Đảng

Hà Anh |

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12.6.2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (Nghị quyết số 02-NQ/TW) và các văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Kế hoạch số 38-KH/TU, ngày 21.10.2021 về thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW.

100% cán bộ chủ chốt ở cơ sở được tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn

Hà Anh |

Bà Bế Thị Hoà - Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Lạng Sơn cho biết, thời gian qua, các công đoàn cơ sở (CĐCS) lấy việc củng cố tổ công đoàn và công đoàn bộ phận là trọng tâm để đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

2.100 sáng kiến, sáng tạo chào mừng đại hội công đoàn

Hoàng Quang |

Đến ngày 30.9.2023, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn dự kiến sẽ kết thúc giai đoạn 2 thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” (Chương trình), với mục tiêu hoàn thành 2.100 sáng kiến, sáng tạo trong CNVCLĐ, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn tỉnh Lạng Sơn đẩy mạnh công tác truyền thông

Hà Anh |

Cụ thể hóa chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn đến năm 2023” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp công đoàn trong tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức các chiến dịch truyền thông cao điểm nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và tổ chức Công đoàn.

Đoàn viên tỉnh Lạng Sơn đã có hơn 5.890 sáng kiến

Hà Anh |

Bà Bế Thị Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cho biết, phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, người lao động được triển khai đạt hiệu quả thiết thực.

Công đoàn tỉnh Lạng Sơn thực hiện tốt công tác tuyên truyền tới đoàn viên

Hà Anh |

Ngày 5.8, bà Bế Thị Hoà - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cho biết, cụ thể hóa chương trình “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn đến năm 2023” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các cấp công đoàn trong tỉnh Lạng Sơn tổ chức các chiến dịch truyền thông cao điểm nhân dịp các ngày kỷ niệm lớn của đất nước và tổ chức công đoàn.

Hơn 4 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên sửa chữa, xây mới Mái ấm công đoàn

Hà Anh |

Hoạt động xã hội nhân đạo từ thiện được các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả.

90% công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước ký kết TƯLĐTT

Hà Anh |

Toàn tỉnh Lạng Sơn hiện có 14 liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện, thành phố, công đoàn ngành và 1.312 công đoàn cơ sở (CĐCS), trong đó CĐCS khối hành chính sự nghiệp nhà nước là 1.181 CĐCS, CĐCS khối doanh nghiệp là 131 CĐCS, với tổng số đoàn viên công đoàn trực thuộc LĐLĐ tỉnh là 41.050/42.068 CNVCLĐ (chiếm 97%).

Bà Bế Thị Hoà làm Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023-2028

Hà Anh |

Chiều 28.7, tại Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh khóa XVII gồm 30 uỷ viên đã họp phiên thứ nhất, bầu Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt.

LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn bám sát nhiệm vụ chính trị, nâng cao hoạt động công đoàn

Minh Hương |

Sáng ngày 28.7, LĐLĐ tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đề cao công đoàn cơ sở trong đẩy mạnh học tập và làm theo Bác

Hoàng Quang |

Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Kế hoạch số 101-KH/TU của Tỉnh ủy Lạng Sơn, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chuyên đề năm 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”.

Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII sẽ tổ chức ngày 27-28.7.2023

Hà Anh |

Ngày 15.7, Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn tổ chức gặp gỡ thông tin báo chí tuyên truyền Đại hội Công đoàn tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn chủ trì buổi thông tin.

93,3% doanh nghiệp tại Lạng Sơn ký kết thỏa ước lao động tập thể

Hà Anh |

Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã tập trung vào công tác tham gia quản lý, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Đã có 551 lượt tập thể, 1.182 cá nhân được biểu dương, khen thưởng

Hà Anh |

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng của tổ chức công đoàn tỉnh Lạng Sơn có nhiều chuyển biến tích cực cả về nội dung và hình thức, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh.

Đại hội Công đoàn huyện Đình Lập nhiệm kỳ 2023-2028

Hoàng Quang |

Lạng Sơn - Liên đoàn Lao động huyện Đình Lập vừa tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028, với sự tham dự của 89 đại biểu đại diện cho hơn 1.500 đoàn viên công đoàn trong huyện. Đại hội CĐ huyện đã ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức đại hội như kiểm phiếu và lưu hành tài liệu bằng mã hóa QRCode.

Cán bộ, đoàn viên tỉnh Lạng Sơn đã có 3.644 sáng kiến

Hà Anh |

Ông Lý Đức Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lạng Sơn cho biết, các phong trào thi đua do công đoàn phát động luôn gắn với nhiệm vụ chính trị và được cụ thể hóa phù hợp với từng ngành nghề, lĩnh vực và điều kiện của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thu hút đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng, tham gia.

Trên 7.000 lượt đoàn viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp

Hà Anh |

Công tác xây dựng nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong đoàn viên, người lao động được các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn quan tâm triển khai thực hiện.

Gần 95% cơ quan, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đạt chuẩn văn hoá

Hà Anh |

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn.

Kết nạp mới trên 6.000 đoàn viên công đoàn

Hà Anh |

Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được các cấp công đoàn tỉnh Lạng Sơn tích cực triển khai.

Công đoàn tỉnh Lạng Sơn chi trên 44 tỉ đồng chăm lo đoàn viên

Hà Anh |

Trong thời gian qua, các cấp công đoàn từ cấp tỉnh Lạng Sơn đến cơ sở đã huy động và tập trung nguồn lực để chăm lo cho đoàn viên, người lao động.