Lai Châu: LĐLĐ huyện Nậm Nhùn đạt 172% sáng kiến được giao

Văn Phú |

Lai Châu - LĐLĐ huyện Nậm Nhùn đã có 112 sáng kiến tham tham gia và vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 (từ ngày 1.9.2021 - 31.5.2022) đạt trên 172% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.

Tháng Công nhân năm 2022 diễn ra trong bối cảnh dự báo tình hình trong nước và thế giới có nhiều khó khăn do tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19; đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động và hoạt động công đoàn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức.

Từ thực tế đó, LĐLĐ huyện Nậm Nhùn đã chỉ đạo CĐCS trực thuộc tập trung tổ chức tốt các hoạt động Tháng Công nhân gắn với Tháng Hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2022,...

Theo đó, bám sát chủ đề Tháng Công nhân năm 2022, thời gian qua, các CĐCS trong toàn huyện tổ chức các hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị như:

Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, CCVCLĐ về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân; đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”.

Kết quả, chương trình 1 triệu sáng kiến đã có 112 sáng kiến tham tham gia và vượt chỉ tiêu giai đoạn 1 (từ ngày 1.9.2021 - 31.5.2022) đạt trên 172% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.

Nhằm kịp thời chăm lo, động viên, chia sẻ đối với gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian qua LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, nhất là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Trong Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ huyện đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ từ nguồn Quỹ Xã hội Công đoàn tỉnh với số tiền 3 triệu đồng cho con đoàn viên mắc bệnh phải chữa trị dài ngày.

Nhằm đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trực tiếp đến thăm 2 doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn để khảo sát tình hình hoạt động của doanh nghiệp và tuyên truyền vận động doanh nghiệp thành lập tổ chức công đoàn, đồng thời lắng nghe ý kiến của người lao động.

Nhân dịp này, nhằm chia sẻ khó khăn với người lao động sau thời gian dài bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, LĐLĐ huyện đã trao hỗ trợ 6 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 2 doanh nghiệp.

Văn Phú
TIN LIÊN QUAN

Trực tiếp U20 Việt Nam vs U20 Australia tại giải U20 Châu Á 2023

NHÓM PV |

Trực tiếp U20 Việt Nam vs U20 Australia tại vòng chung kết U20 Châu Á 2023.

Kỳ tích MV quảng bá điểm đến Việt Nam đạt hơn 300 triệu lượt xem

Trang Ngọc |

MV Alone Pt.II của Alan Walker được quay tại Sơn Đoòng và các cảnh đẹp của Quảng Bình đã cán mốc 300 triệu lượt xem trên toàn cầu sau 3 năm phát hành.

Ninh Bình: Người dân vật vờ xếp hàng xuyên đêm chờ đăng kiểm ôtô

DIỆU ANH |

Hiện các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đường bộ (Trung tâm đăng kiểm) tại Ninh Bình đang trong tình trạng quá tải, nhiều chủ xe phải xếp hàng xuyên đêm để chờ đến lượt.

Dầu khí Nam Sông Hậu liên tiếp rót vốn vào các công ty làm ăn thua lỗ

Quang Dân |

Dù phải huy động gần 1.000 tỉ đồng trái phiếu để bổ sung vốn phục vụ sản xuất và phát triển các dự án trong năm 2022, tuy nhiên Dầu khí Nam Sông Hậu vẫn rót thêm hàng trăm tỉ đồng vào công ty thua lỗ triền miên.

2 đoàn tàu đâm nhau trực diện ở Hy Lạp, thương vong hơn 100 người

Thanh Hà |

Một đoàn tàu chở khách và một đoàn tàu chở hàng đã đâm vào nhau trực diện ở miền bắc Hy Lạp, khiến ít nhất 32 người thiệt mạng và 85 người khác bị thương.

Khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết

DUY TUẤN |

Bình Thuận - Ngày 1.3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Dự án Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết.

“Cạm bẫy” rình rập khi đóng cọc 95% mua nhà trên giấy

Hiếu Anh |

Câu chuyện một chung cư ở Hà Nội đang áp dụng chính sách bán nhà với mức chiết khấu “khủng” khi thanh toán sớm 95% đang đặt ra nhiều câu hỏi pháp lý đối với việc thanh toán sớm cho nhà hình thành trong tương lai. Việc nộp tiền trước đến 95% có thể tiềm ẩn rủi ro gì?

Khách quốc tế đến Việt Nam 2 tháng đầu năm đạt 25% mục tiêu cả năm

Ý Yên |

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 đạt 933.000 lượt khách - tăng 7,1% so với tháng trước, báo hiệu tốc độ phục hồi tích cực của ngành du lịch.