CĐCS Ban Quản lý dự án có nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên

Vũ Bính |

Lai Châu - Công đoàn cơ sở (CĐCS) Ban quản lý dự án xây dựng cơ bản và hỗ trợ bồi thường di dân tái định cư (Ban QLDA) huyện Tân Uyên đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động huyện Tân Uyên chọn làm Đại hội điểm để rút kinh nghiệm chỉ đạo Đại hội CĐCS trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động không nhỏ đến đời sống, việc làm, thu nhập, tâm tư của đại bộ phận đoàn viên, cũng như hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) của CĐCS.

Nhưng CĐCS Ban QLDA luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành 100% các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022 trong đó có 2 chỉ tiêu vượt.

Hằng năm, CĐCS Ban QLDA thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho đoàn viên, người lao động;

Tham gia xét nâng lương thường xuyên cho 29 người, nâng lương trước thời hạn cho 3 người; thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, con CNVCLĐ và người thân với tổng số tiền trên 45 triệu đồng;

Tuyên truyền vận động đoàn viên, người lao động tích cực tham gia ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện, nhất là tích cực tham gia xây dựng Quỹ Xã hội Công đoàn với số tiền trên 30 triệu đồng; ủng hộ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trên 15 triệu đồng.

Hưởng ứng Chương trình “75 nghìn sáng kiến vượt khó, sáng tạo, phát triển” và Chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động đã được đoàn viên, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng.

Với kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ qua, CĐCS Ban QLDA và 1 cá  nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, 1 cá nhân được LĐLĐ tỉnh biểu dương Gia đình tiêu biểu....

Ra mắt Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: LĐLĐ huyện Tân Uyên, Lai Châu.
Ra mắt Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028. Ảnh: LĐLĐ huyện Tân Uyên, Lai Châu.

Với tinh thần Đại hội "Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm", Đại hội đã bầu Ban chấp hành khoá mới gồm 5 đồng chí.

Ngay sau khi bế mạc Đại hội điểm, bà Bùi Thị Minh Hải - Chủ tịch LĐLĐ huyện Tân Uyên đã chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả tổ chức đại hội điểm.

Qua đó nhằm học tập và rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội CĐCS trong thời gian tới, để đại hội CĐCS diễn ra đảm bảo theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra, đúng quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo của cấp ủy và công đoàn cấp trên.

Vũ Bính
TIN LIÊN QUAN

Tạm giữ 2 nghi can liên quan vụ 4 tiếp viên hàng không xách hơn 11 kg ma túy

Anh Tú - Huân Cao |

TPHCM - Ngày  23.3, theo một nguồn tin xác nhận, hiện phía Công an TP Hồ Chí Minh đang tạm giữ 2 nghi can liên quan đến việc 4 nữ tiếp viên mang 11,28 kg ma túy từ Pháp về sân bay Tân Sơn Nhất hôm 16.3.

Việt Nam trả lời về khả năng nâng cấp quan hệ với Mỹ

Thanh Hà |

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 23.3, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời báo giới về khả năng nâng cấp quan hệ của Việt Nam - Mỹ từ đối tác toàn diện lên đối tác chiến lược.

Năng lực an ninh mạng của Việt Nam cải thiện đáng kể trong 5 năm qua

NGUYỄN ĐĂNG |

Báo cáo mới nhất từ ​​công ty an ninh mạng toàn cầu cho thấy những chuyển biến tích cực trong tình hình an ninh mạng của Việt Nam, khi các mối đe dọa trực tuyến lẫn ngoại tuyến đều giảm mạnh.

Có nên lấy thời gian bảo hành để tính chu kỳ đăng kiểm?

Anh Tuấn |

Nhiều người đặt câu hỏi ôtô mới mua được bảo dưỡng tốt, bảo hành những 5 năm, vì sao không lấy thời gian bảo hành quy đổi thành quãng thời gian tính chu kỳ đăng kiểm lần đầu? Chuyên gia đã có giải đáp về vấn đề này.

FLC hẹn ít nhất 7 tháng nữa sẽ niêm yết cổ phiếu trở lại UPCOM

Đức Mạnh |

CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) vừa có văn bản gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM về lộ trình khắc phục các vấn đề vi phạm công bố thông tin để cổ phiếu FLC được giao dịch trở lại trên thị trường UPCOM.

Chủ tịch Vietlott làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Việt Nam

PHẠM ĐÔNG |

Ông Lê Văn Hoan, Chủ tịch Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Phát triển Việt Nam nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngọn đuốc SEA Games 32 mạ vàng đã đến Việt Nam

Thanh Vũ |

Ngọn đuốc SEA Games 32 đã có mặt ở Việt Nam, bắt đầu hành trình vòng quanh các nước Đông Nam Á.

Siết quy trình đăng kiểm, ôtô cũ nát đưa đón công nhân hết cửa hoạt động

DIỆU ANH |

Ninh Bình - Thời gian qua, những chiếc xe ôtô khách cũ nát, không đảm bảo an toàn vẫn được một số cá nhân, tổ chức tận dụng làm phương tiện để đưa đón công nhân tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tuy nhiên, từ đầu năm 2023 đến nay, khi hoạt động của các Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ được siết chặt, những chiếc xe này cũng nằm "đắp chiếu".