LĐLĐ tỉnh Kiên Giang

200 thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn nhận quà Trung thu của Công đoàn

NGUYÊN ANH |

Tối ngày 28.9, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 400 em thiếu nhi là con của đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở các Công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh nhân dịp Tết Trung thu.​

Liên đoàn Lao động và Công an tỉnh Kiên Giang ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh trật tự

NGUYÊN ANH - MỸ LINH |

Sáng 27.9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) và Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh trật tự.

“1 triệu sáng kiến” lan tỏa sâu rộng, làm lợi hàng chục tỉ đồng mỗi năm

NGUYÊN ANH |

Chương trình “1 triệu sáng kiến” góp phần giải quyết khó khăn vướng mắc của các đơn vị, doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ lao động và sản xuất góp phần quan trọng trong việc hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn làm lợi và tiết kiệm cho ngân sách nhà nước hàng chục tỉ đồng mỗi năm.

Nâng cao số lượng, chất lượng thỏa ước lao động tập thể ở Kiên Giang

NGUYÊN ANH |

Công tác thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể trong các doanh nghiệp ở Kiên Giang có những chuyển biến tích cực, tập trung vào những cam kết thiết thực có lợi cho người lao động (NLĐ).

2 giáo viên địa bàn vùng sâu vui mừng nhận nhà Mái ấm Công đoàn

NGUYÊN ANH - MỸ LINH |

2 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở địa bàn huyện Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) vui mừng đón nhận ngôi nhà Mái ấm Công đoàn khang trang, sạch đẹp.

Đoàn viên 20 năm gắn bó với công đoàn vui mừng nhận nhà mái ấm công đoàn

NGUYÊN ANH - MỸ LINH |

Sáng ngày 22.9, đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Kiên Giang do đồng chí Phạm Văn Đằng - Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Võ Quang Vinh, đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn phòng Huyện ủy huyện Tân Hiệp.

Trao nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên nhà máy phân bón

NGUYÊN ANH - MỸ LINH |

Chiều ngày 21.9, đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang đã tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên Danh Thành, đoàn viên Công đoàn cơ sở Nhà máy phân bón Đại Nông, huyện Hòn Đất.

BHXH tỉnh Kiên Giang và 7 cơ quan, hội, đoàn thể ký quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2028

Ngọc Giang |

BHXH tỉnh Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giai đoạn 2019-2023; đồng thời ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2023-2028 giữa BHXH tỉnh và các cơ quan, hội, đoàn thể trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo 7 cơ quan, hội, đoàn thể cấp tỉnh ký kết phối hợp với BHXH tỉnh (Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động, Liên minh Hợp tác xã, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc).

Trên 23.000 sáng kiến, giải pháp thiết thực trong các phong trào thi đua

NGUYÊN ANH |

Ngày 5.9, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, hoạt động Công đoàn giai đoạn 2018 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2023 -2028.

Học tập làm theo Bác tạo ra những phong trào thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ

NGUYÊN ANH |

Ngày 5.9, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang tổ chức Sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong CNVCLĐ.

Xét nghiệm miễn phí, tầm soát ung thư cho 500 người lao động ở TP Hà Tiên

NGUYÊN ANH |

Gần 500 người là đoàn viên, người lao động, người thân đoàn viên, người lao động từ 20 tuổi trở lên đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hà Tiên (Kiên Giang) được xét nghiệm miễn phí, tầm soát ung thư.

Tặng 6.800 phần quà hỗ trợ công nhân bị cắt giảm ngày công lao động

NGUYÊN ANH |

Chiều ngày 25.8, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Hwaseung Rạch Giá (Kiên Giang) đã tiến hành trao 6.800 phần quà là một túi gạo 5kg hỗ trợ cho đoàn viên và người lao động trong giai đoạn kinh tế khó khăn phải chịu cắt giảm ngày công lao động.

Biểu dương điển hình tiên tiến tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc

NGUYÊN ANH |

Đây là dịp để tôn vinh, học tập, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào được lựa chọn từ các cấp công đoàn và cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, công nhân viên chức, lao động (CNVCLĐ) tiêu biểu trong công tác giữ gìn an ninh Tổ quốc ở cơ sở; tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm của đoàn viên, người lao động trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Kiên Giang tích cực đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn

NGUYÊN ANH |

Thời gian qua, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang đã kịp thời chỉ đạo các cấp công đoàn tổ chức triển khai, quán triệt nội dung “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới” (gọi tắt là Nghị quyết 02) đến toàn thể đoàn viên, CNVCLĐ đạt nhiều kết quả tích cực.

12 năm ở trọ, nhờ Công đoàn đã hoàn thành ước mơ có một mái ấm

NGUYÊN ANH |

Ngày 16.8, LĐLĐ tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố Rạch Giá tổ chức trao 2 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

268 tác phẩm dự thi tranh cổ động về an toàn, vệ sinh lao động ở Kiên Giang

NGUYÊN ANH |

Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 5 đến tháng 7.2023, có 268 tác phẩm dự thi của 279 tác giả là đoàn viên trong 169 Công đoàn cơ sở (CĐCS) cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, thành phố, Công đoàn ngành và CĐCS doanh nghiệp trực thuộc trong tỉnh Kiên Giang.

Trang bị kiến thức về an toàn vệ sinh lao động cho cán bộ công đoàn

NGUYÊN ANH |

Các nội dung tập huấn được chọn lọc có trọng tâm giúp đại biểu kịp thời nắm bắt đầy đủ và sâu sắc nhiều vấn đề: Những nội dung cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ); Quyền, trách nhiệm của CĐCS trong công tác ATVSLĐ; Nhận diện, đánh giá, quản lý và kiểm soát nguy cơ rủi ro tại nơi làm việc...

Công đoàn chăm lo lúc khó, lúc cần cho đoàn viên, người lao động

NGUYÊN ANH |

Tiền lương, điều kiện làm việc, nhà ở, bữa ăn ca... và nhiều hoạt động chăm lo thiết thực khác của các cấp Công đoàn tỉnh Kiên Giang dành cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) đã kịp thời giúp họ vượt khó, ổn định cuộc sống, an tâm làm việc.

Nhiều tiết mục đầu tư công phu trong Hội thi tiếng hát CNVCLĐ Kiên Giang

NGUYÊN ANH |

Tối 22.7, Hội thi tiếng hát công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tỉnh Kiên Giang năm 2023 đã tổ chức lễ bế mạc, trao giải. Ban giám khảo đã chọn ra những tiết mục đặc sắc, thể hiện toàn diện phần hát lẫn dàn dựng để trao giải thưởng.

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

NGUYÊN ANH |

Các hoạt động tạo ra sân chơi bổ ích, nâng cao vai trò tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho CNVCLĐ và đẩy mạnh phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.