LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao 1.000 suất quà Tết đến người lao động khó khăn

Tú Quỳnh |

Ngày 22.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Hưng Yên tổ chức trao 1.000 suất quà Tết cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp diễn ra chương trình "Ngày hội công nhân - Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021".

"Ngày hội công nhân - Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021 là một trong số nhiều hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Hưng Yên tổ chức với loạt nội dung như: Thi kéo co, gói bánh chưng, mua sắm tại các gian hàng 0 đồng...

Sự kiện có sự tham dự của ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; ông Trần Quốc Văn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.

Năm nay, nhân dịp tổ chức chương trình, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tổ chức trao tặng 1.000 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; công nhân lao động ở xa quê không có điều kiện về quê ăn Tết. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới và sửa chữa 8 ngôi nhà với số tiền 250 triệu đồng cho 8 gia đình công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn còn ở những căn nhà xuống cấp (6 nhà xây mới và sửa chữa 2 nhà Mái ấm Công đoàn).

Đặc biệt, trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên còn tổ chức trao 19 suất quà (mỗi suất trị giá 1,3 triệu đồng gồm tiền mặt và quà) cho 19 đoàn viên, người lao động đặc biệt khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo Quyết định số 1921/QĐ-TLĐ 2021 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN).

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải trao quà Tết cho đoàn viên khó khăn.
Ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN (giữa), ôngTrần Quốc Văn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên trao quà cho người lao động khó khăn.

Tham dự buổi trao quà, ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN - đặc biệt đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ tỉnh Hưng Yên khi là đơn vị đầu tiên triển khai chủ trương của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN.

Theo ông Trần Thanh Hải, mỗi món quà Tết chính là trách nhiệm và tấm lòng của tổ chức Công đoàn cùng chia sẻ với đoàn viên Công đoàn đặc biệt khó khăn, qua đó góp phần mang đến mùa xuân ấm áp cho đoàn viên; thể hiện nghĩa tình Công đoàn và của tình đoàn viên với người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải phát biểu tại buổi trao quà.

Được biết, trong những năm gần đây, cứ mỗi độ tết đến, xuân về, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động luôn được LĐLĐ tỉnh Hưng Yên quan tâm hàng đầu.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Hưng Yên Hoàng Xuân Hào thông tin, tại "Ngày hội Công nhân - Tết sum vầy - Mừng xuân, ơn Đảng" năm 2020, có các hoạt động vui chơi, giải trí cho người lao động; động viên công nhân lao động làm việc trong những ngày Tết và động viên người lao động trở lại doanh nghiệp làm việc sau những ngày nghỉ tết Nguyên đán.

Mặt khác, các cấp Công đoàn triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng của Chính phủ tới các Công đoàn cơ sở. Qua tổng hợp, LĐLĐ tỉnh, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã hỗ trợ gần 6.000 suất quà cho đoàn viên, công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Trong Tháng Công nhân, trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ 19 và kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, LĐLĐ tỉnh, huyện tổ chức đi thăm, tặng quà cho công nhân lao động làm việc tại hơn 20 doanh nghiệp; đồng thời, tổ chức đổi thoại trực tiếp với lãnh đạo doanh nghiệp, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của công nhân lao động, đề nghị doanh nghiệp quan tâm chăm lo hơn nữa tới đời sống vật chất, tinh thần và các chương trình phúc lợi cho người lao động cùng vượt qua khó khăn...

Đoàn viên, công nhân, người lao động tham gia trò chơi tại Tết Sum vầy 2021.

Trước những kết quả mà các cấp Công đoàn tỉnh đã làm được, ông Trần Quốc Văn - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - cho rằng, trong thời gian tới, LĐLĐ tỉnh cần tiếp tục nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả chương trình Tết Sum vầy.

Tú Quỳnh
TIN LIÊN QUAN

LĐLĐ tỉnh Thái Bình: 9.400 quà Tết được trao tại chương trình Tết Sum vầy

Bá Mạnh |

Ngày 21.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - kết nối yêu thương”.

Tặng quà tết cho các chủ nhà trọ giám giá nhà cho công nhân

QUÁCH DU |

Đại điện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã đến tận gia đình các chủ nhà trọ thăm và tặng quà tết vì đã chung tay, giúp đỡ các công nhân vượt qua “bão dịch” COVID-19.

Thăm, tặng quà tết cho công nhân lao động gặp khó khăn

QUÁCH DU |

Nhân dịp tết đến, xuân về, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, LĐLĐ tỉnh đã đến các công ty thăm và tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

NSND Khải Hưng: Danh hiệu NSND, NSƯT là niềm khao khát của nhiều nghệ sĩ

Linh Chi - Phương Anh |

NSND Khải Hưng đã có những trao đổi thẳng thắn về những ồn ào xung quanh việc xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT. 

Bắc Giang: Nhiều gia đình có người thân làm việc ở Campuchia kêu cứu

PHƯƠNG ANH |

Bắc Giang - Nghe theo những lời dụ dỗ sang Campuchia làm công việc nhẹ lương cao, nhiều gia đình đã phải mất tới hàng trăm triệu đồng để nộp cho các đối tượng nhằm chuộc con em mình về nước an toàn.

Nhận định Sài Gòn vs Hoàng Anh Gia Lai: HLV Lê Huỳnh Đức cản bước Kiatisak?

NGUYỄN ĐĂNG |

Hoàng Anh Gia Lai của HLV Kiatisak đang có phong độ rất cao tại V.League 2022, nhưng họ sẽ đối mặt với nhiệm vụ không hề dễ dàng, khi chạm trán đội chủ nhà Sài Gòn rất khát điểm.

Nga - Đức leo thang căng thẳng về Nord Stream

Ngọc Vân |

Nga - Đức đang leo thang căng thẳng về tuabin đường ống khí đốt Nord Stream, bên này cáo buộc bên kia dối trá.

Góc nhìn thể thao 73: Câu chuyện bản quyền truyền hình World Cup 2022

Nhóm Pv |

Bản quyền truyền hình World Cup 2022 đang là vấn đề “nóng về câu chuyện giá cả và quan điểm có nên mua bằng mọi giá. Góc nhìn thể thao số 73 trò chuyện với Bình luận viên Quang Tùng về  vấn đề này. 

LĐLĐ tỉnh Thái Bình: 9.400 quà Tết được trao tại chương trình Tết Sum vầy

Bá Mạnh |

Ngày 21.1, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức chương trình “Tết Sum vầy - kết nối yêu thương”.

Tặng quà tết cho các chủ nhà trọ giám giá nhà cho công nhân

QUÁCH DU |

Đại điện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa đã đến tận gia đình các chủ nhà trọ thăm và tặng quà tết vì đã chung tay, giúp đỡ các công nhân vượt qua “bão dịch” COVID-19.

Thăm, tặng quà tết cho công nhân lao động gặp khó khăn

QUÁCH DU |

Nhân dịp tết đến, xuân về, đại diện lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, LĐLĐ tỉnh đã đến các công ty thăm và tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.