LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tập huấn Bộ luật Lao động cho 400 cán bộ công đoàn

Thu Nguyệt |

LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã tổ chức tập huấn Bộ Luật Lao động 2019 cho gần 400 cán bộ công đoàn chuyên trách toàn tỉnh và một số cán bộ công đoàn cơ sở một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đông công nhân lao động. 

Đồng chí Chu Ngọc Hoa Liễu, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên; đến dự và chủ trì tổ chức buổi tập huấn; đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam trực tiếp truyền đạt các nội dung, hướng dẫn và chia sẻ những điểm mới trong Bộ luật Lao động 2019. 

Theo đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Bộ Luật Lao động (sửa đổi) được Quốc hội thông qua năm 2019 gồm 17 chương, 220 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021. Bộ luật có nhiều điểm thay đổi, đáng chú ý như các điều khoản về ký kết hợp đồng lao động, các loại hợp đồng lao động, các vấn đề về tuổi nghỉ hưu và chấm dứt hợp đồng lao động,… 

Bộ luật Lao động là văn bản quan trọng nhất sau Hiến pháp quy định về quyền, nghĩa vụ của người lao động và người sử dụng lao động trong quan hệ lao động. Do vậy, cán bộ Công đoàn cần nắm chắc các quy định quan trọng, cơ bản, liên quan của Bộ luật Lao động 2019.

Tại Hội nghị nhiều câu hỏi được cán bộ công đoàn nêu ra trong quá trình giải quyết những vướng mắc xoay quanh chế độ chính sách cho người lao động và được Phó Trưởng Ban quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam giải đáp. 

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên truyền về kiến thức bảo vệ môi trường cho cán bộ công đoàn. Ảnh: Thu Nguyệt
Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Ban Quan hệ Lao động Tổng LĐLĐ Việt Nam tuyên truyền về kiến thức bảo vệ môi trường cho cán bộ công đoàn. Ảnh: Thu Nguyệt

Vừa qua, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức Bảo vệ môi trường và An toàn vệ sinh lao động cho gần 90 cán bộ công đoàn cấp tỉnh, cấp trên trực tiếp cơ sở, công đoàn cơ sở, cán bộ làm công tác An toàn, vệ sinh lao động và an toàn vệ sinh viên tại các doanh nghiệp của LĐLĐ tỉnh Hưng Yên.

Các học viên đã được cán bộ Tổng LĐLĐ Việt Nam truyền đạt những nội dung về: Những nội dung cơ bản về công tác bảo vệ môi trường về những quy định của Pháp luật về bảo vệ môi trường; Nội dung cơ bản về an toàn, vệ sinh lao động, những chính sách, pháp luật và hướng dẫn của Tổng LĐLĐ Việt Nam về Bảo vệ môi trường và An toàn vệ sinh lao động; Những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe người lao động và các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường để bảo vệ người lao động; Hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên trong công tác Bảo vệ môi trường và An toàn, vệ sinh lao động.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp giấy chứng nhận tham gia lớp tập huấn kiến thức Bảo vệ môi trường và An toàn vệ sinh lao động, đồng thời sau lớp tập huấn các học viên sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác Bảo vệ môi trường và An toàn vệ sinh lao động đến đòa viên, công nhân, viên chức lao động. 

Thu Nguyệt
TIN LIÊN QUAN

Vụ ông Phùng Anh Lê thả người: Vụ án là một sự thống nhất, như một đoàn tàu

Việt Dũng |

Hà Nội - Sau đề nghị mức án, trước phần tự bào chữa của ông Phùng Anh Lê về việc không phạm tội, Viện Kiểm sát đã có phần đối đáp qua lại.

Quang Hải thi đấu 63 phút trận Pau FC hoà Havre AC 1-1

Minh Dân |

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã chơi 63 phút trong lần thứ 2 ra sân từ đội hình chính Pau FC tại Ligue 2. 

Man United thua đậm Brentford

Đức Mạnh |

Man United tiếp tục gây thất vọng khi bại trận trước Brentford với 4 bàn không gỡ.

Chứng khoán: Mạnh dạn xuống tiền để tranh thủ đà tăng?

Thế Lâm |

Sự quá thận trọng đã khiến không ít nhà đầu tư bị vuột cơ hội lợi nhuận trong 2 tuần giao dịch vừa qua khi thị trường chứng khoán hồi phục trở lại.

Á hậu Thuỵ Vân chia sẻ về Tân Miss World Việt Nam 2022 Mai Phương

Linh Chi |

Theo Á hậu Thuỵ Vân, Hoa hậu Mai Phương hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị Miss World Việt Nam 2022 vì những nỗ lực, cố gắng của người đẹp. 

Trưởng thành từ Lao Động

Nguyễn Tri Thức |

Có một điều dễ nhận thấy trong làng báo Việt Nam, đó là không ít lãnh đạo các cơ quan báo chí hiện nay từng nhiều năm làm việc ở Báo Lao Động, không ít nhà báo đoạt nhiều giải thưởng báo chí danh giá từng là phóng viên ở tờ báo có sao. Đó là điều tự hào đáng kể, là ghi nhận sự trưởng thành trong nghề của không ít nhà báo đã trải qua môi trường rèn nghề, hành nghề ở Báo Lao Động.

Hải Phòng: Sạt lở nghiêm trọng, khu vực lên đồi Đài Thiên Văn bị phong tỏa

Mai Chi |

Hải Phòng - Chiều 13.8, UBND quận Kiến An và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hải Phòng đã có mặt tại khu vực Đài Thiên văn, tiến hành rà soát, kiểm tra khu vực bị sạt lở vào chiều tối 12.8.

Nghi phát hiện hành tinh trẻ nhất từ trước đến nay

Hải Anh |

Theo NASA, có hơn 5.000 hành tinh tồn tại ngoài Hệ Mặt trời. Tuần này, các nhà thiên văn thông báo có thể đã phát hiện ra hành tinh trẻ nhất tới thời điểm hiện tại.