Đoàn viên mắc COVID-19 bất ngờ và xúc động khi được Công đoàn hỗ trợ

Việt Lâm |

Từ ngày 21.6 đến 6.7 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 46 công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) mắc COVID-19… Trước tình hình trên, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo các cấp Công đoàn tuyên truyền người lao động (NLĐ) thuộc đối tượng F1, F2, F3 và có liên quan chấp hành tốt các quy định cách ly; làm việc với doanh nghiệp quan tâm, thực hiện chế độ chính sách cho NLĐ trong thời gian cách ly.

CNVCLĐ mắc COVID-19 được hỗ trợ 3 triệu đồng/người

Ngày 7.7, bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên - cho biết, trên địa bàn tỉnh có tổng số trên 170.000 công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ). Luôn nhận thức rõ về tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh COVID-19 và vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh sát sao trong công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình tư tưởng, đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ; tình hình sản xuất của các doanh nghiệp…

Thực hiện Quyết định số 2606/QĐ-TLĐ ngày 19.5.2021 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, LĐLĐ tỉnh hướng dẫn các cấp Công đoàn chủ động hỗ trợ cho các cơ sở y tế tuyến đầu phòng, chống dịch và các trường hợp F0, F1, CNLĐ trong các khu phong tỏa có hoàn cảnh khó khăn và CNLĐ đang mang thai hoặc đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi…

Đến nay, các Công đoàn cấp trên cơ sở đã hỗ trợ 1.836 trường hợp với tổng số tiền là 1,032 tỉ đồng, các cấp Công đoàn vẫn tiếp tục rà soát và hỗ trợ các đối tượng đoàn viên, CNLĐ theo đúng của Quyết định của Tổng LĐLĐVN…

Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên (thứ 4, từ phải sang) - trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Thu Nguyệt
Bà Nguyễn Thị Thanh Tuyết - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên (thứ 4, từ phải sang) - trao hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ảnh: Thu Nguyệt

“Qua tổng hợp báo cáo từ các Công đoàn cấp trên cơ sở trong toàn tỉnh Hưng Yên, từ ngày 21.6 đến ngày 6.7, số CNVCLĐ mắc COVID-19 là 46 trường hợp; F1 là 322 trường hợp, F2 có 1.988 trường hợp, F3 có 2.661 trường hợp và có 7.259 trường hợp nghỉ cách ly tại nhà và lý do khác… Tất cả trường hợp F1 đều đã thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp F2, F3 thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Trước những khó khăn của CNVCLĐ, LĐLĐ tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn hỗ trợ các ca F0 là 3 triệu đồng, F1 là 1,5 triệu đồng, F2 và người có hoàn cảnh khó khăn phải cách ly ở nhà là 500.000 đồng” - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hưng Yên cho biết.

Đoàn viên cám ơn tổ chức Công đoàn

Chị Nguyễn Thị Th (sinh năm 1975, công nhân một công ty đóng trên địa bàn huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) không may mắc COVID-19 từ giữa tháng 5.2021, do lây từ hàng xóm. Sau một thời gian điều trị, chị Th đã khỏi bệnh, đang tiếp tục cách ly tại nhà.

Trưa 7.7, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Lao Động, chị Th rất bất ngờ khi biết được thông tin mình sẽ được nhận 3 triệu đồng từ tổ chức Công đoàn.

“Tôi bị mắc COVID-19, lây cho con út. Cả nhà 5 thành viên, người trong viện, người trong khu cách ly… khiến cuộc sống gia đình đảo lộn, tâm lý lo lắng căng thẳng. Tuy nhiên, với sự quan tâm chăm sóc của các y bác sĩ, chính quyền địa phương, tôi đã khỏi bệnh và được đưa về nhà để tiếp tục cách ly. Giờ đây, tôi chỉ muốn có sức khoẻ ổn định, thời gian trôi nhanh để sớm hết thời gian cách ly, được đi làm trở lại” - chị Th cho hay.

Chị Th. đang mong có sức khoẻ ổn định, nhanh hết thời gian cách ly để được đi làm, nhận hỗ trợ của tổ chức công đoàn. Ảnh: NVCC
Chị Th mong có sức khoẻ ổn định, nhanh hết thời gian cách ly để được đi làm, nhận hỗ trợ của tổ chức Công đoàn. Ảnh: NVCC

Được biết, mức lương công nhân của chị Th tại công ty khoảng 6 triệu đồng. Đây là nguồn thu nhập chính của gia đình bởi chồng chị làm lao động tự do, mùa dịch rất khó kiếm việc nên thu nhập chẳng đáng là bao. Trong khi đó, 3 con của anh chị đang tuổi ăn, tuổi học…

“Trước khi anh gọi điện, tôi chỉ nghe loáng thoáng từ tổ trưởng (nơi làm việc) là khi đi làm sẽ được nhận hỗ trợ. Do đó, tôi không rõ đó là được nhận bao nhiêu tiền, từ nguồn nào?! Sau khi biết tin sẽ được nhận 3 triệu đồng từ tổ chức Công đoàn, tôi rất mừng” - chị Th nói.

Chị Th mừng bởi hơn 2 tháng nay do mắc COVID-19, không đi làm, nên chị không có thu nhập, cuộc sống gia đình đang gặp khó khăn.

“Tôi rất mong tới ngày được đi làm để có thu nhập ổn định, được nhận tiền hỗ trợ từ tổ chức Công đoàn - phần nào giúp gia đình tôi vượt qua khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 hoành hành. Tôi rất cảm động và cảm ơn sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên gặp hoàn cảnh khó khăn” - chị Th xúc động chia sẻ.

Ngoài kịp thời hỗ trợ CNVCLĐ, các cấp Công đoàn trong tỉnh còn giúp đỡ nhân dân trước đại dịch COVID-19, đặc biệt tại đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Theo đó, LĐLĐ tỉnh Hưng Yên đã chỉ đạo Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ các xã, phường, các khu dân cư bị phong tỏa và một số doanh nghiệp với tổng trị giá trên 1,7 tỉ đồng, gần 200.000 khẩu trang y tế; gần 30.000 chai sát khuẩn và 6.000 hộp sữa bột ăn dặm và các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt và phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 của Chính phủ bằng các hình thức nhắn tin hoặc chuyển tiền ủng hộ…

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Việt Lâm
TIN LIÊN QUAN

Hưng Yên: 38 doanh nghiệp chuẩn bị phương án NLĐ ở lại nhà máy

Hà Anh |

Tính từ ngày 21.6 đến 5.7, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 46 công nhân, viên chức, lao động có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hưng Yên: Một số doanh nghiệp có nhu cầu mua và tiêm vaccine cho công nhân

Hà Anh |

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vaccine COVID-19 của Chính phủ bằng các hình thức nhắn tin ủng hộ, chuyển tiền ủng hộ...

Hưng Yên: 33 công nhân viên chức lao động mắc COVID-19

Hà Anh |

Theo LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tính từ 21.6 đến ngày 1.7, trên địa bàn tỉnh đã có 76 trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 33 trường hợp là công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).

Từ vụ cởi áo ngực chơi team building: Vui thôi đừng vui quá!

Nhóm Pv |

Đoạn video ghi lại cảnh những người phụ nữ cởi áo ngực để tham gia team building đã khiến nhiều người bức xúc và cho rằng đây là hành vi phản cảm nơi công cộng. Trong chương trình "Cafe chiều thứ 7" tuần này, PGS.TS Phạm Ngọc Trung - Chuyên gia văn hoá đã có những chia sẻ từ góc nhìn văn hoá. 

Đặt bẫy ảnh để xác minh thông tin hổ xuất hiện tại Phong Nha - Kẻ Bàng

LÊ PHI LONG |

QUẢNG BÌNH - Thông tin mới nhất từ Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng cho biết, sẽ tiến hành đặt bẫy ảnh xung quanh khu vực được người dân báo là thấy một con hổ xuất hiện. Kết quả xác minh ban đầu hiện trường sau trình báo cho thấy, không có dấu vết của việc hổ xuất hiện.

Bắt tay gỡ vướng chính sách để đạt 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội

Cao Nguyên |

Bộ Xây dựng đặt mục tiêu đến năm 2030, hoàn thành đầu tư xây dựng 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội (NƠXH), nhà ở cho công nhân khu công nghiệp. Quyết sách đã có nhưng làm thế nào để đạt được mục tiêu đó không phải đơn giản, bởi những vướng mắc “đồng lần” về cơ chế, chính sách trong quá trình triển khai.

Bóng đá Việt Nam và World Cup 2026: Những dấu hỏi về dự án

TAM NGUYÊN |

Khi Đội tuyển Italia xếp hạng 7 thế giới mà vẫn không vượt qua vòng loại World Cup 2 kỳ liên tiếp, có thể thấy, chuyện tấm vé không đơn giản chỉ là những con số.

Các địa phương tăng tốc chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động

Bảo Hân |

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa thông tin, tính đến ngày 2.8, các địa phương mới phê duyệt cho 17.356 doanh nghiệp với 1,2 triệu lao động, tương đương 1/3 tổng số hồ sơ đề nghị hỗ trợ. Dù còn nhiều địa phương chưa chi tiền hỗ trợ thuê nhà cho người lao động nhưng vẫn một số địa phương có tỉ lệ giải ngân cao như Bắc Giang, Thái Nguyên…

Hưng Yên: 38 doanh nghiệp chuẩn bị phương án NLĐ ở lại nhà máy

Hà Anh |

Tính từ ngày 21.6 đến 5.7, trên địa bàn tỉnh Hưng Yên có 46 công nhân, viên chức, lao động có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hưng Yên: Một số doanh nghiệp có nhu cầu mua và tiêm vaccine cho công nhân

Hà Anh |

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ vaccine COVID-19 của Chính phủ bằng các hình thức nhắn tin ủng hộ, chuyển tiền ủng hộ...

Hưng Yên: 33 công nhân viên chức lao động mắc COVID-19

Hà Anh |

Theo LĐLĐ tỉnh Hưng Yên tính từ 21.6 đến ngày 1.7, trên địa bàn tỉnh đã có 76 trường hợp bị nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 33 trường hợp là công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ).