Công đoàn Viên chức Cao Bằng hỗ trợ 5.567 lượt đoàn viên hơn 2,1 tỉ đồng

Hà Anh |

Trong nửa nhiệm kỳ qua, công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên được các cấp Công đoàn Viên chức tỉnh Cao Bằng quan tâm thực hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Ngày 27.6, bà Đoàn Thị Lịch - Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Cao Bằng - cho biết, CĐVC tỉnh tổ chức thăm tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ốm đau dài ngày được 109 suất quà trị giá 70,3 triệu đồng; từ nguồn “Quỹ xã hội” LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, CĐVC tỉnh đã rà soát, thẩm định đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu làm nhà, sửa nhà cho 14 đoàn viên với số tiền 370 triệu đồng…

Ngoài ra, CĐVC tỉnh đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở (CĐCS) chủ động trong việc tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với chính quyền cùng cấp, vận động các nguồn xã hội hóa để tổ chức gặp mặt động viên, tặng quà, chi thu nhập tăng thêm, tổ chức thăm hỏi, động viên các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ốm, bệnh hiểm nghèo được 5.567 lượt đoàn viên với số tiền 2 tỉ 175 triệu đồng. Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1.6, các CĐCS đã tổ chức tặng quà và biểu dương con của đoàn viên đạt thành tích tốt trong học tập trên 10.000 lượt với tổng số tiền trên 1,3 tỉ đồng; tổ chức tuyên truyền đến 100% đoàn viên về các chương trình phúc lợi, các thỏa thuận hợp tác đã được ký giữa LĐLĐ tỉnh, CĐVC Việt Nam với các đơn vị doanh nghiệp, nhà hàng, thông qua chương trình nhiều đoàn viên đã được tiếp cận và hưởng lợi; phối hợp với Ngân hàng chính sách tỉnh giải quyết cho 8 đoàn viên vay vốn từ quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm của Tổng LĐLĐVN với số tiền là 160 triệu đồng…

Hiện nay, do tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tái bùng phát ở nhiều địa phương, nên công tác chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho đoàn viên được các CĐCS quan tâm, chủ động tuyên truyền thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế trong việc phòng chống dịch COVID-19; vận động đoàn viên đóng góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 số tiền hơn 573 triệu đồng qua tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng; phối hợp tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà và tiếp sức đội ngũ cán bộ, nhân viên đang trực tiếp làm nhiệm vụ phòng chống dịch.

Các hoạt động, từ thiện, nhân đạo đều được các CĐCS quan tâm chỉ đạo và sự hưởng ứng của đoàn viên Công đoàn: Chương trình Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước”, chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 do Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Cao Bằng tổ chức, tham gia hiến máu tình nguyện cứu người tại thời điểm bệnh dịch COVID-19 đang bùng phát kết quả có 246 đoàn viên tham gia, số đơn vị máu hiến được 146 đơn vị.

Việc vận động đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, lao động đóng góp, ủng hộ các loại quỹ từ thiện, nhân đạo, được các CĐCS quan tâm thực hiện, nửa nhiệm kỳ qua các cấp Công đoàn đã đóng góp ủng hộ được trên 5 tỉ đồng.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình "VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG". Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Hà Anh
TIN LIÊN QUAN

Đã tra cứu được điểm thi lớp 10 tỉnh Cao Bằng

Huyên Nguyễn |

Thí sinh đã có điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của tỉnh Cao Bằng.

Cao Bằng tổ chức tiêu huỷ gần 300 bánh heroin

Phong Quang |

288 bánh heroin đã được Cục Thi hành án tỉnh Cao Bằng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiêu huỷ trong ngày 16.6

Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Hà Anh |

Ngày 10.6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

U23 Việt Nam nhận thưởng "nóng" 2 tỉ sau trận chung kết SEA Games 31

MINH TRIẾT |

U23 Việt Nam được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng 2 tỉ đồng sau chiến tích giành huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 31.

U23 Thái Lan buồn bã nhận huy chương bạc tại SEA Games 31

THANH VŨ - AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Mano Polking và các cầu thủ U23 Thái Lan buồn bã, rơi nước mắt sau thất bại trước U23 Việt Nam tại chung kết SEA Games 31.

Hành trình ấn tượng của U23 Việt Nam đến chức vô địch SEA Games 31

Dương Anh |

Với chiến thắng 1-0 trước U23 Thái Lan, đội tuyển U23 Việt Nam đã chính thức giành huy chương vàng bóng đá nam SEA Games 31. Đoàn quân của ông Park Hang-seo thi đấu 6 trận, thắng 5, hòa 1 và không để thủng lưới.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 chung cuộc: Việt Nam nhất toàn đoàn

Chi Trần |

Đoàn thể thao Việt Nam đã khép lại kỳ đại hội thể thao thành công ngoài mong đợi. Tổng cộng, Việt Nam có 205 huy chương vàng tại SEA Games 31, dẫn đầu bảng tổng sắp.   

Đã tra cứu được điểm thi lớp 10 tỉnh Cao Bằng

Huyên Nguyễn |

Thí sinh đã có điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của tỉnh Cao Bằng.

Cao Bằng tổ chức tiêu huỷ gần 300 bánh heroin

Phong Quang |

288 bánh heroin đã được Cục Thi hành án tỉnh Cao Bằng phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiêu huỷ trong ngày 16.6

Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19

Hà Anh |

Ngày 10.6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19.