Trao tặng “Mái ấm Công đoàn”, thăm đoàn viên bệnh hiểm nghèo tại Cần Thơ

Thành Nhân |

Đoàn công tác do Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai làm trưởng đoàn đã trao tặng 1 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại quận Ô Môn và thăm 2 đoàn viên không may mắc bệnh hiểm nghèo tại quận Bình Thủy.

Ngày 15.10, bà Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ - cùng lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục TP.Cần Thơ đã đến khu vực Bình Khánh (phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) để trao tặng 1 "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Trúc Phương - giáo viên đang công tác tại Trường THPT Lưu Hữu Phước. 

Được biết, gia đình của đoàn viên Nguyễn Thị Trúc Phương khó khăn về nhà ở, cả gia đình đang phải thuê trọ. Trong khi đó, điều kiện về thu nhập kinh tế thấp, đời sống gặp nhiều khó khăn, còn chồng thì làm công nhân lao động tại Công ty Cổ phần May Tây Đô. Trước tình hình hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của chị Phương, LĐLĐ TP.Cần Thơ đã trao tặng 1 “Mái ấm Công đoàn” cho chị.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho chị Phương. Ảnh: Th.N
Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai (thứ 3, từ phải sang) trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Trúc Phương. Ảnh: Th.N

Căn nhà mới được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, với diện tích 73m2, nền gạch, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó, Quỹ Tấm lòng vàng Công đoàn TP.Cần Thơ hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại do gia đình vay mượn và người thân đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Sương Mai - Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ - đã chia sẻ với sự khó khăn, thu nhập của các giáo viên đang công tác trong ngành Giáo dục và Y tế trong giai thời gian qua dẫn đến một số giáo viên và nhân viên y tế phải xin nghỉ việc. Thấu hiểu trước tình hình trên, LĐLĐ TP.Cần Thơ đã chỉ đạo các cấp công đoàn trên địa bàn TP rà soát, kiểm tra để kịp thời hỗ trợ đến đoàn viên Công đoàn đang công tác trong 2 ngành này.

Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cũng đã chúc mừng gia đình chị Phương có một ngôi nhà mới khang trang. Đồng thời, mong chị và gia đình tiếp tục cố gắng vươn lên cuộc sống, tích lũy để tu bổ ngôi nhà thêm khang trang và nỗ lực, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Dịp này, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai cùng LĐLĐ quận Bình Thủy đã đến phường Long Tuyền để thăm 2 đoàn viên Công đoàn gồm: Chị Lê Trúc Phương đang công tác tại Trường Mầm non Hoàng Sơn 3 và chị Nguyễn Thi Oanh đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Bình Thủy, không may mắc bệnh hiểm nghèo.

Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai và Chủ tịch LDLĐ quận Bình Thủy Nguyễn Việt Quan trao quà cho đoàn viên Công đoàn không may mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Th.N
Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai và Chủ tịch LDLĐ quận Bình Thủy Nguyễn Việt Quan trao quà cho đoàn viên Công đoàn không may mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Th.N
Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai và Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Thủy Nguyễn Việt Quân trao quà cho đoàn viên Công đoàn không may mắc bệnh hiểm nghèo. Ảnh: Th.N

Tại các nơi đến, Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ Lê Thị Sương Mai đã ân cần thăm hỏi động viên và trao 1 phần quà cho đoàn viên Công đoàn. Bên cạnh đó, cũng lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn.

Chủ tịch LĐLĐ TP.Cần Thơ cũng đề nghị LĐLĐ quận Bình Thủy vận dụng các quy định pháp luật và vận động các đoàn viên Công đoàn, nhà hảo tâm hỗ trợ cho các đoàn viên Công đoàn không may mắc bệnh hiểm nghèo khó khăn về thu nhập để điều trị bệnh.

Thành Nhân
TIN LIÊN QUAN

Cần Thơ: Khởi công "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân lao động

Thành Nhân |

Cần Thơ - LĐLĐ quận Ô Môn khởi công xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho anh Nguyễn Tuấn Công.

Cần Thơ: Trao 600 phần quà và 20 chiếc xe đạp cho con của CNLĐ khó khăn

Thành Nhân |

Cần Thơ - Công đoàn các khu Chế xuất và Công nghiệp TP đã trao 600 phần quà (mỗi phần trị giá 150.000 đồng) và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh là con của CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cần Thơ: Trao 200 phần quà Trung thu cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Thành Nhân |

Cần Thơ - LĐLĐ thành phố tổ chức trao 200 phần quà cho các em học sinh là con của CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Hội An hồn hậu và thân thiện thế, sao dựng hàng rào hữu hình để thu phí?

Thanh Hải |

Đô thị cổ Hội An là Di sản Văn hóa thế giới được UNESCO công nhận năm 1999 trên cơ sở tập hợp nhiều công trình kiến trúc, văn hóa ở khu phố cổ. Giá trị thực sự của "di sản sống", được cộng đồng yêu mến, còn là quần thể các di sản văn hóa phi vật thể, là con người, lối sống, ứng xử của cư dân ở vùng đất này...

Quán karaoke ở Hà Nội chi hàng tỉ đồng, gấp rút sang sửa để sớm mở cửa lại

KHÁNH AN |

Nhiều quán karaoke trên địa bàn thành phố Hà Nội đang gấp rút hoàn thiện những hạng mục còn thiếu về phòng cháy chữa cháy để được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ.

Vivaso đề xuất giải quyết vướng mắc tại Hãng phim truyện Việt Nam

AN NGUYÊN |

Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso) đã gửi văn bản tới Thủ tướng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ và Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về hướng giải quyết những vướng mắc tại Hãng phim truyện Việt Nam.

Tìm thấy mảnh vỡ trực thăng quân sự chở tướng Nhật Bản mất tích

Thanh Hà |

Lực lượng cứu hộ ở Nhật Bản tìm thấy thêm nhiều phần của chiếc trực thăng quân sự chở 10 người biến mất khỏi màn hình radar ngày 6.4.

Vụ nguyên Chủ tịch UBND xã kêu oan: Tòa bất ngờ trả hồ sơ

BẢO TRUNG |

Đắk Lắk -  Liên quan đến vụ án "Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra ở UBND xã Ya Tờ Mốt (huyện Ea Súp) năm 2014, 2015, HĐXX TAND huyện Ea Súp bất ngờ tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để tiếp tục điều tra bổ sung.

Cần Thơ: Khởi công "Mái ấm Công đoàn" cho công nhân lao động

Thành Nhân |

Cần Thơ - LĐLĐ quận Ô Môn khởi công xây dựng "Mái ấm Công đoàn" cho anh Nguyễn Tuấn Công.

Cần Thơ: Trao 600 phần quà và 20 chiếc xe đạp cho con của CNLĐ khó khăn

Thành Nhân |

Cần Thơ - Công đoàn các khu Chế xuất và Công nghiệp TP đã trao 600 phần quà (mỗi phần trị giá 150.000 đồng) và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh là con của CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Cần Thơ: Trao 200 phần quà Trung thu cho con CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Thành Nhân |

Cần Thơ - LĐLĐ thành phố tổ chức trao 200 phần quà cho các em học sinh là con của CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.