Phát biểu tại buổi họp mặt và khai mạc hội thi, đồng chí Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch Công đoàn Các Khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ - đặc biệt nhấn mạnh vai trò “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của người phụ nữ trong trong đời sống ngày nay.
Những người “cầm cân nảy mực” cho hội thi Đổ bánh xèo Nam bộ năm nay là các đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương – Phó bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp, đồng chí Đoàn Văn Dũng - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ và bà Võ Thị Hạnh Duyên – chuyên gia ẩm thực thành phố Cần Thơ.
Theo Ban tổ chức, đây cũng là năm đầu tiên hội thi chào đón nhiều thí sinh là nhân tố mới. Các món ăn tham gia dự thi năm nay cũng được Ban giám khảo đánh giá trình bày đẹp mắt hơn, chất lượng hơn nhiều so với nhiều năm trước.
Thời gian thi của mỗi đội là 60 phút, tối thiểu trình bày 6 chiếc bánh xèo. Với sự chuẩn bị khéo léo, sáng tạo, 18 đội dự thi đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi tại hội thi.
Chị Đinh Thị Kim Chi (nhân viên văn phòng) phấn khởi chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vui khi được tham gia cuộc thi. Tôi đã dậy sớm chuẩn nguyên liệu từ 4 giờ sáng. Nếu có cơ hội tôi vẫn muốn tham gia cuộc thi vào năm tới”.
Thay mặt ban giám khảo cuộc thi, chuyên gia ẩm thực Võ Thị Hạnh Duyên thông tin thêm: “Có ba tiêu chí để ban giám khảo làm căn cứ chấm điểm cho một món bánh xèo ngon: Thứ nhất trang bánh xèo phải đẹp mắt, màu sắc hài hòa; thứ hai vỏ bánh xèo phải giòn, xốp và cuối cùng là tỉ lệ nguyên liệu phải cân bằng để đảm bảo dinh dưỡng”.
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Thép Tây Đô với chủ đề “Nắng mai” với mong muốn lan tỏa sức sống “ánh nắng ban mai” của món ngon quê nhà – bánh xèo.
Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Cần Thơ Đoàn Văn Dũng đánh giá đây là sân chơi vô cùng bổ ích cho chị em phụ nữ nhân kỷ niệm 112 năm Ngày Quốc tế phụ nữ và 1982 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Bên cạnh đó, ông Dũng cũng gửi lời chúc sức khỏe, bình an để mọi người tiếp tục nâng cao tay nghề khéo léo của mình trong thời gian tới.