Bình Dương: Yêu cầu doanh nghiệp đánh giá mức an toàn phòng dịch COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu các doanh nghiệp, khu công nghiệp kiểm tra, đánh giá lại mức an toàn phòng dịch COVID-19. LĐLĐ tỉnh Bình Dương cũng đề nghị các cấp công đoàn phối hợp với Ban Quản lý khu công nghiệp, tăng cường hoạt động giám sát, hướng dẫn doanh nghiệp phòng dịch COVID-19.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh, ngày 2.6, UBND tỉnh Bình Dương đã phát đi công văn yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thực hiện nghiêm, quyết liệt chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia trong phòng, chống dịch COVID-19.

Đánh giá lại mức độ an toàn phòng COVID-19

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu tất cả các khu công nghiệp, nhà máy thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch, tự đánh giá lại mức độ an toàn, cập nhật lên bản đồ an toàn COVID-19. Kiên quyết dừng hoạt động khi không đảm bảo an toàn và không cập nhật mức độ an toàn lên hệ thống.

UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu bắt buộc đối tất cả người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy phải thực hiện khai báo y tế. Xử phạt nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực.

Đề nghị các ngành hướng dẫn việc cách ly, xét nghiệm đối với người lao động trong các khu công nghiệp, nhà máy phù hợp với đặc điểm của từng khu vực và diễn biến tình hình dịch bệnh. Qua đó, nếu có tình huống dịch xâm nhập, có thể duy trì hoặc sớm khôi phục sản xuất kinh doanh, thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép".

Người lao động tự giác xếp hàng đảm bảo giãn cách để bấm thẻ và lấy cơm. Ảnh: CĐ KCN VSIP cung cấp.
Người lao động tự giác xếp hàng đảm bảo giãn cách để bấm thẻ ra vào ca. Ảnh: CĐ KCN VSIP cung cấp.

Giao trách nhiệm cho cán bộ CĐCS

Ngày 2.6, bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng cho biết vừa có công văn chỉ đạo công đoàn các cấp đẩy mạnh phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp công đoàn chủ động phối hợp với các Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thực hiện hiệu quả các tình huống phát sinh tại doanh nghiệp, khu, cụm công nghiệp.

Các cấp công đoàn phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch, kịch bản đối phó với dịch bệnh theo các cấp độ tại doanh nghiệp cho phù hợp và thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại doanh nghiệp.

Trang bị khẩu trang cho người lao động. Ảnh: CĐ KCN VSIP cung cấp
Trang bị khẩu trang cho người lao động. Ảnh: CĐ KCN VSIP cung cấp

Liên đoàn Lao động tỉnh giao trách nhiệm cho cán bộ công đoàn cơ sở trực tiếp tham gia Ban chỉ đạo của doanh nghiệp và các tổ an toàn COVID-19 tại các phân xưởng, tổ, đội sản xuất của doanh nghiệp để nắm bắt tình hình và phối hợp thực hiện.

Công đoàn cơ sở có trách nhiệm phối hợp tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện. Tuyên truyền cho người lao động về công tác phòng dịch, phản ánh các khó khăn, vướng mắc cho người lao động.

Còn doanh nghiệp lơ là phòng dịch

Hiện tỉnh Bình Dương đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 liên quan các điểm dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập nhà máy là rất cao. Tuy nhiên vẫn có doanh nghiệp lơ là phòng dịch. Theo công đoàn cấp trên đóng ở thành phố Thuận An, những ngày qua đơn vị phối hợp cùng Ban quản lý khu công nghiệp kiểm tra phòng dịch trong doanh nghiệp. Qua kiểm tra nhận thấy một số doanh nghiệp thực hiện chưa nghiêm, còn mang tính hình thức. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở doanh nghiệp trang bị đủ thiết bị và thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, phun khử khuẩn trong nhà máy...

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

ĐÌNH TRỌNG
TIN LIÊN QUAN

Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương tạm dừng phục vụ trực tiếp

ĐÌNH TRỌNG |

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bình Dương quyết định Trung tâm hành chính công tỉnh tạm dừng phục vụ trực tiếp.

Bình Dương: Chung tay ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 1.6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã gửi thư vận động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ kinh phí để mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Bình Dương: 17.000 thí sinh vẫn thi vào lớp 10, phải an toàn tuyệt đối

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, hơn 17.000 thí sinh vẫn sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các thí sinh được phân loại, chia làm 2 đợt thi.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Cạn tình (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Có nhiều lý do để một cặp vợ chồng nào đó không thể tiếp tục chung sống nhưng tôi nghĩ, nếu đến lúc buộc phải quyết định như vậy hãy nhớ về giây phút khi ta chọn lựa người bạn đời. Họ đều là lựa chọn tốt nhất đối với ta trong thời điểm đó, vậy thì cớ sao cần phủ nhận sạch tron tất tật những gì tốt đẹp từng có cùng nhau.

Đường sắt cao tốc Trung Quốc có thêm dấu mốc ngoạn mục

Song Minh |

Tuyến đường sắt cao tốc Trung Quốc nối Bắc Kinh - Vũ Hán nâng tốc độ lên 350km/h, đóng vai trò là hành lang kinh tế chính cho các thành phố nội địa Trung Quốc.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam "đốt cháy" sân khấu với phần thi bikini

Linh Chi |

Tại sân khấu đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, top 41 thí sinh đã khoe trọn đường cong cơ thể trong phần trình diễn bikini.

Thủ đoạn núp bóng hiến đất làm đường để phân lô bán nền

Cao Nguyên |

Hiến đất làm đường tưởng chừng là hành động ý nghĩa, xuất phát từ ý nguyện góp phần xây dựng quê hương. Tuy nhiên, thực tế đã xuất hiện tình trạng núp bóng hiến đất làm đường để biến các khu đất lớn thành những thửa nhỏ nhằm hợp thức hóa việc thực hiện dự án trái phép.

Chứng khoán: Đáy là đâu chưa xác định, nhưng chắc chắn đó là niềm đau

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán Việt Nam với VN-Index vẫn chưa dứt mạch giảm mạnh cho dù thị trường quốc tế ngày 21.6 đã có sắc xanh và thậm chí tăng điểm khá mạnh. Trong khi đó, VN-Index như nhận định trước đó, có phản ứng giảm điểm hơi thái quá.

Trung tâm hành chính công tỉnh Bình Dương tạm dừng phục vụ trực tiếp

ĐÌNH TRỌNG |

Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bình Dương quyết định Trung tâm hành chính công tỉnh tạm dừng phục vụ trực tiếp.

Bình Dương: Chung tay ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch COVID-19

ĐÌNH TRỌNG |

Ngày 1.6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã gửi thư vận động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng chung tay ủng hộ kinh phí để mua vaccine phòng dịch COVID-19.

Bình Dương: 17.000 thí sinh vẫn thi vào lớp 10, phải an toàn tuyệt đối

ĐÌNH TRỌNG |

Tại Bình Dương, hơn 17.000 thí sinh vẫn sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Các thí sinh được phân loại, chia làm 2 đợt thi.