Tiếp tục hỗ trợ gần 80.000 công nhân lao động khu vực cách ly y tế

Bảo Hân |

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, khảo sát của các cấp công đoàn, hiện toàn tỉnh có gần 80.000 công nhân lao động đến từ gần 30 tỉnh, thành phố trong cả nước làm việc tại các khu- cụm công nghiệp đang kẹt trong các khu cân cư bị phong toả, không được ra khỏi nhà trọ.

Đa phần số công nhân này không có lương thực dự trữ do hàng ngày đi làm và ăn ca tại nhà máy, tối chỉ về nhà trọ nghỉ ngơi, nay bất ngờ bị phong tỏa, cách ly tại nhà, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Hiện nay, công nhân vùng dịch đang rất cần được hỗ trợ nhu yếu phẩm, như: Gạo, mỳ ăn liền; dầu ăn, nước mắm (loại 0,5 lít/chai); bột canh, bột ngọt; lạc đóng 0,5kg/túi; cá khô (đóng 0,2kg/túi); cá- thịt hộp các loại... Ngoài, còn có sữa cho công nhân nữ mang thai, nuôi con nhỏ và các nhu yếu phẩm khác…

Trước đó, ngày 11.5, Công đoàn Bắc Ninh đã ra lời kêu gọi các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Công đoàn Bắc Ninh ủng hộ, hỗ trợ người lao động không may mắc COVID-19, người lao động thuộc diện F1, F2 có hoàn cảnh khó khăn; công nhân lao động nhập cư thuê trọ trong các khu cư bị phong tỏa về lương thực, thực phẩm để giải quyết khó khăn trước mắt.

Từ ngày 12.5 đến 29.5 đã có 341 tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ công nhân lao động vùng dịch qua Công đoàn Bắc Ninh bằng tiền và hiện vật, quy đổi ra tiền, tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Tính đến thời điểm này, Công đoàn Bắc Ninh đã hỗ trợ 199 người lao động mắc COVID-19 cùng 13 đơn vị đi đầu chống dịch, 38.814 CNLĐ ngoại tỉnh kẹt trong các khu dân cư bị phong tỏa... tổng kinh phí hơn 6,5 tỷ đồng từ 3 nguồn: Tài chính Công đoàn tỉnh, Quỹ xã hội Công đoàn Bắc Ninh và xã hội hoá hiện vật.

Công đoàn tỉnh Bắc Ninh tiếp tục kêu gọi các mạnh thường quân, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh hãy chung tay đồng hành, ủng hộ công nhân lao động làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh bằng hiện vật hoặc bằng tiền.

Mọi sự hỗ trợ, xin được thông tin về Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, số 42 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Thông tin ủng hộ hiện vật qua Văn phòng (bà Bùi Thị Ngọc Quyên - Phó Chánh văn phòng- phụ trách Văn phòng. SĐT: 038 7702456).

Đổi tên Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân”

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động đã phát động Chương trình “Triệu liều Vaccine cho công nhân nghèo” từ ngày 23.5.

Ngày 2.6.2021, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã họp và quyết định đổi tên Chương trình“Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” thành “Vaccine cho công nhân” nhằm thu hút sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội nhất là công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn đối với việc đóng góp kinh phí mua vaccine phòng COVID-19 cho công nhân lao động; đồng thời tạo thuận lợi cho việc thanh quyết toán kinh phí.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Quỹ vaccine phòng COVID-19 để mua vaccine, tiêm cho công nhân trên toàn quốc.

Chương trình mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cá nhân, tổ chức trên mọi miền của tổ quốc

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Vaccine cho công nhân” xin gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748.
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển khoản về tài khoản của Quỹ XHTT Tấm lòng Vàng:

  • STK: 113000000758 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 0021000303088 - Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK: 12410001122556 - Ngân hàng BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK: 1005755579 - tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD: 115000196228 - Ngân hàng Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Bảo Hân
TIN LIÊN QUAN

Bộ Y tế kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tâm dịch Bắc Ninh

An An (Nguồn: Bộ Y tế) |

Mới đây, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã làm việc với huyện Thuận Thành về việc triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

60.000 công nhân ở Bắc Ninh đã được tiêm vaccine

Vân Trường |

Tỉnh Bắc Ninh đang tiến hành đẩy nhanh công tác tiêm vaccine cho công nhân, người lao động.

Bắc Ninh kiểm soát thế nào với khoảng 200 nghìn công nhân nghỉ việc?

Trần Tuấn |

Với khoảng 200 nghìn công nhân ngừng, nghỉ việc, tỉnh Bắc Ninh phân thành 2 thành phần để dễ dàng kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Người hàng xóm kỳ lạ (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Vợ chồng tôi cũng không biết vì sao người hàng xóm thường ngồi ở bậc thềm nhà tôi. Bà bảo, bà thích ngồi ở đó rồi không nói thêm gì nữa… Người hàng xóm bí ẩn này là ai? Câu trả lời có trong phần 2 của podcast Giờ thứ 9 ngày hôm nay.

Vụ 2 nhóm dùng bom xăng hỗn chiến ở Đồng Nai: Bắt giữ hơn 20 người, nhiều em là học sinh

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai – Ngày 16.5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hoà đã bắt giữ hơn 20 đối tượng liên quan đến vụ  2 nhóm thanh niên dùng bom xăng hỗn chiến náo loạn ở TP.Biên Hoà. 

Khánh Thi bật khóc khi Phan Hiển giành 3 huy chương vàng SEA Games 31

Chi Trần |

Khánh Thi bật khóc khi cùng chồng ăn mừng ba tấm huy chương vàng ở bộ môn dancesport tại SEA Games 31.

Các ngân hàng phương Tây tính hoán đổi tài sản để rút khỏi Nga

Song Minh |

Các ngân hàng phương Tây được cho là đang tìm cách giảm thiểu những khoản lỗ khổng lồ do rút khỏi Nga.

Sau 3 ngày khai mạc SEA Games 31, thể thao Việt Nam đã có 153 huy chương

MINH PHONG |

Sau 3 ngày khai mạc SEA Games 31, thể thao Việt Nam giành được 66 huy chương vàng, con số này đã hơn cả kỳ Đại hội 2017 tại Malaysia.

Bộ Y tế kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tâm dịch Bắc Ninh

An An (Nguồn: Bộ Y tế) |

Mới đây, Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh đã làm việc với huyện Thuận Thành về việc triển khai tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn.

60.000 công nhân ở Bắc Ninh đã được tiêm vaccine

Vân Trường |

Tỉnh Bắc Ninh đang tiến hành đẩy nhanh công tác tiêm vaccine cho công nhân, người lao động.

Bắc Ninh kiểm soát thế nào với khoảng 200 nghìn công nhân nghỉ việc?

Trần Tuấn |

Với khoảng 200 nghìn công nhân ngừng, nghỉ việc, tỉnh Bắc Ninh phân thành 2 thành phần để dễ dàng kiểm soát, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch COVID-19.