Tăng cường vai trò công đoàn trong thúc đẩy bình đẳng giới

LĐLĐ TỈNH BẮC NINH |

Ban Tuyên giáo- Nữ công LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới cho 500 CNLĐ đang làm việc tại Công ty TNHH SamSung Electronics Việt Nam.

Tại lớp tập huấn, nữ CNLĐ được triển khai các nội dung cơ bản về Giới, Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; công tác tuyên truyền về phòng, chống bạo lực gia đình.

Lớp tập huấn giúp đoàn viên công đoàn, CNLĐ tại doanh nghiệp nâng cao về nhận thức cũng như được bồi dưỡng thêm những kỹ năng giải quyết, xử lý các tình huống bạo lực. Từ đó, biết cách bảo vệ quyền và các lợi ích của bản thân, các thành viên trong gia đình và những người xung quanh; đồng thời, góp phần tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình, tiến tới bình đẳng giới trong mỗi gia đình và xã hội, nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc.

Hưởng ứng “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” (từ ngày 15.11 đến ngày 15.12), LĐLĐ tỉnh đã triển khai tới các cấp công đoàn  đẩy mạnh Công tác tuyên truyền giáo dục về bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức của CNVCLĐ về bình đẳng giới và vai trò, vị trí của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị; phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động như mít tinh, hội thảo, diễn đàn, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề về giới, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới... Tham gia các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ Phụ nữ của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ địa phương, ngành, cơ quan, đơn vị….phối hợp tổ chức kiểm tra liên ngành việc thực hiện chế độ, chính sách đối với nữ CNVCLĐ, công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong thời gian diễn ra Tháng hành động.

Nhằm tăng cường vai trò của tổ chức công đoàn trong thúc đẩy bình đẳng giới và bảo vệ quyền lao động nữ, tổ chức công đoàn đã và đang chủ động, tích cực tham gia xây dựng các văn bản pháp luật liên quan trực tiếp tới người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng và đề xuất, phối hợp với các cơ quan nhà nước xây dựng, ban hành các quy định của pháp luật về bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử về giới, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nữ; triển khai nhiều hoạt động thiết thực để đẩy mạnh hoạt động bình đẳng giới và bảo vệ quyền lao động nữ;tạo sự chuyển biến trong việc giải quyết một số nhu cầu bức thiết của lao động nữ, phát huy vai trò lao động nữ tham gia phát triển doanh nghiệp và kinh tế xã hội, hướng tới xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

LĐLĐ TỈNH BẮC NINH
TIN LIÊN QUAN

Bão số 2 gây mưa lớn, nhiều khu vực ở Hà Nội ngập úng

NHÓM PV |

Hà Nội: Do ảnh hưởng bởi mưa lớn từ bão số 2 Mộc Lan, trưa 11.8, nhiều khu vực tại thủ đô Hà Nội đã xảy ra tình trạng ngập úng.

Khi nào Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng phải quay lại Tây Ban Nha?

Mi Lan |

Theo Luật sư Nguyễn Minh Long - Giám đốc Công ty Luật Dragon, tùy theo diễn biến của vụ điều tra sẽ quyết định trực tiếp đến tình huống 2 nghệ sĩ phải quay lại Tây Ban Nha hay không.

Cần hiểu rõ về việc phóng sinh ngày lễ Vu Lan để tránh "tận diệt" sinh vật

MINH HÀ - QUỲNH ANH |

Hiện nay, nhiều người đang thiếu hiểu biết về việc phóng sinh khiến phong tục này trở nên biến tướng, vô tình tiếp tay cho việc săn bắt, tận diệt động vật.

Việc dán chồng thẻ thu phí ETC xuất hiện ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ

Minh Hạnh |

Liên quan đến việc Tập đoàn Viettel “tố” thẻ thu phí ETC bị dán chồng thẻ, đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam xác nhận có tình trạng dán chồng 2 thẻ trên ôtô và khẳng định việc dán chồng thẻ xảy ra ở cả hai nhà cung cấp dịch vụ.

Dừng xét tặng danh hiệu TTND đối với nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh

Nguyễn Hùng |

Quảng Ninh - Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND) đối với ông Ninh Văn Chủ - nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Tổng kiểm tra vụ hàng nghìn m2 đất trồng lúa bị chiếm dụng ở Hòa Bình

Minh Nguyễn |

Hòa Bình - UBND huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, đã có văn bản chỉ đạo vụ hàng nghìn m2 đất trồng lúa bị chiếm dụng, xây dựng trái phép.

Virus mới phát hiện ở Trung Quốc nguy hiểm thế nào?

Thanh Hà |

Langya henipavirus hay LayV, được phát hiện ở tỉnh Sơn Đông và Hà Nam của Trung Quốc, với các ca nhiễm có tiếp xúc với động vật. 

Thành lập thị xã Chơn Thành và thị trấn Bình Phú

PHẠM ĐÔNG |

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua 2 dự thảo Nghị quyết về việc thành lập thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang; thành lập thị xã Chơn Thành và thành lập các phường thuộc thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.