LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh: Truyền thông kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ cho nữ công nhân lao động

Nguyễn Thị Nhàn |

Thực hiện chương trình công tác nữ công năm 2018, LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức lắp đặt và bàn giao 1 phòng vắt, trữ sữa trị giá 30 triệu đồng cho CĐCS Cty TNHH Taixin Printing Vina thuộc KCN VSIP.

Đến dự buổi truyền thông và bàn giao phòng vắt, trữ sữa có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh, lãnh đạo Công ty TNHH Taixin Printing vina.

Đi đôi với việc bàn giao phòng vắt, trữ sữa, LĐLĐ tỉnh tổ chức truyền thông kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ, nói chuyện chuyên đề về Dân số - KHHGĐ. Các chuyên gia tư vấn đã truyền tải những kiến thức căn bản về nuôi con bằng sữa mẹ, ý nghĩa của việc nuôi con bằng sữa mẹ, những kiến thức cần thiết cho sản phụ trước và sau sinh, thực hành cách vắt và trữ sữa, những kiến thức về CSSKSS, cách phòng tránh lây nhiễm qua đường tình dục, làm mẹ an toàn... cho gần 200 nữ CNLĐ của công ty đang trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ.

Nhờ có phòng vắt, trữ sữa mà dù đi làm hằng ngày ở xa, con của CNLĐ vẫn được bú sữa mẹ. Bên cạnh đó, việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong những tháng đầu đời không chỉ tiết kiệm về chi phí cho NLĐ, mà còn góp phần làm lợi cho doanh nghiệp, tăng cường xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và phát triển trong doanh nghiệp.

Tại chương trình, nữ CNLĐ đã được giải đáp những thắc mắc, được tư vấn trực tiếp từ các bác sỹ, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm.

Nguyễn Thị Nhàn
TIN LIÊN QUAN

Vụ Neymar tự gia hạn hợp đồng thêm 5 năm: "Nhà tù" êm ái với những đồng USD

VIỆT HÙNG |

Trong hợp đồng hiện tại của Neymar với PSG có điều khoản nếu tiền đạo này... thích, anh có thể tự gia hạn với PSG đến năm 2027.

TPHCM yêu cầu người dân ký cam kết nếu không tiêm vaccine mũi 3, 4

MINH QUÂN |

TPHCM – Thành phố tiếp tục thực hiện chiến dịch truyền thông vận động người dân tiêm vaccine mũi 3, 4 phòng COVID-19 đến hết ngày 30.6. Trường hợp người dân không đồng ý tiêm phải ký giấy cam kết và chịu trách nhiệm nếu để lây lan dịch bệnh.

Đức có thể quốc hữu hóa đường ống Nord Stream 2

Hải Anh |

Đức có thể quốc hữu hóa đoạn đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 2 ở nước này. 

Ì ạch dự án cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch

Lan Nhi |

Với mức đầu tư khoảng 147 tỉ đồng, dự án cầu vượt Chùa Bộc - Phạm Ngọc Thạch vừa xin lùi thời gian hoàn thành, khiến cho tâm lý nhiều người dân sinh sống trên tuyến phố không khỏi lo lắng, bất an. 

Bình Thuận: Xe khách chở hơn 40 người lao xuống lề đường, lật ngửa 4 bánh

PHẠM DUY |

Bình Thuận - Xe khách giường nằm chở hơn 40 người đang lưu thông trên quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Bình Thuận thì lao xuống khu vực lề, lộn vòng và lật ngửa bốn bánh lên trời, hành khách la hét, chui ra khỏi xe.

Thi lớp 10, thi đại học: Nếu con trượt, cha mẹ cần làm gì?

Nhóm PV |

Trong bối cảnh học sinh vừa kết thúc kì thi vào lớp 10 và hơn 1 triệu thí sinh sắp thi đại học, từ vị trí của người cha người mẹ và cả học sinh, xử lý khôn ngoan để vượt qua áp lực của những kì thi như thế nào, đối mặt với kết quả thi cử không như mong muốn ra sao. Chương trình Cafe chiều thứ 7 tuần này sẽ tìm lời giải cho vấn đề trên.

Xe máy Vision lăn bánh lên đến 50-60 triệu đồng, sao vẫn lao đầu vào mua?

Thế Lâm |

Một chiếc xe máy hiệu Vision của hãng Honda có giá bán được hãng đề xuất trong khoảng 30-34 triệu đồng, nhưng nhiều người tiêu dùng muốn mua được và xong các giấy tờ để lăn bánh phải thực trả tới 50-60 triệu đồng.

"Ướt mi" và ký ức của Trịnh Công Sơn về Thanh Thúy

Huyền Chi |

Nữ ca sĩ Thanh Thuý cũng là người khơi gợi niềm cảm hứng sáng tác âm nhạc trong Trịnh Công Sơn.