Các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh

Bảo Hân |

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh tiếp tục tiếp nhận mọi sự ủng hộ, hỗ trợ người lao động và chung tay với cộng đồng hỗ trợ người dân Bắc Ninh đang công tác và điều trị trong các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung bằng hiện vật.

Ngày 11.5, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh ra lời kêu gọi ủng hộ, hỗ trợ người lao động và chung tay với cộng đồng hỗ trợ người dân Bắc Ninh đang công tác và điều trị trong các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, dịch COVID-19 diễn biến rất nhanh và hết sức phức tạp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, nhất là huyện Thuận Thành. Từ ca đầu tiên phát hiện ngày 5.5 liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, chỉ sau 5 ngày, đến 20h ngày 10.5 cả tỉnh đã ghi nhận 102 ca, trong đó huyện Thuận Thành là ổ dịch lớn nhất, với 90 ca chủ yếu ở xã Mão Điền...

Trong đó, có 4 ca F0 và nhiều F1 là người lao động làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục, y tế, công nhân lao động trong KCN hiện đang thực hiện cách ly tập trung, theo đó thu nhập sụt giảm, sinh hoạt đời sống gia đình gặp khó khăn.

Chủ động tham gia các cơ chế chính sách cho người lao động bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngay khi dịch chưa bùng phát và khi dịch xảy ra trên địa bàn, thực hiện chủ trương của Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, trong các lần tiếp xúc, đối thoại, tham gia kiểm tra, giám sát, các cấp công đoàn tích cực tham gia với người sử dụng lao động, chủ doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo, quy định, có phương án kịp thời hỗ trợ người lao động trong các tình huống xảy ra, như:

+ Các trường hợp F1, F2 phải nghỉ việc: Đảm bảo duy trì thu nhập, hỗ trợ các F1 phải cách ly tập trung tiền ăn. Những trường hợp F2 phải cách ly tại nhà: Đảm bảo thu nhập để người lao động yên tâm, tự giác khai báo y tế khi tiếp xúc với các trường hợp F0, F1.

+ Những trường hợp là công nhân lao động ngoại tỉnh có con nhỏ phải nghỉ học: Doanh nghiệp cần tạo điều kiện làm việc luân phiên, ca kíp hợp lý hoặc hỗ trợ 1 phần kinh phí gửi con.

+ Điều chỉnh kế hoạch sản xuất, bố trí làm việc theo ca, kíp, đảm bảo mọi người lao động đều có việc làm, ổn định thu nhập, duy trì cuộc sống. Tuyệt đối không chấm dứt hợp đồng, cho thôi việc để đảm bảo ổn định quan hệ lao động trong thời gian xảy ra dịch, nhất là từ nay đến ngày bầu cử.

Hỗ trợ cán bộ, đoàn viên, người lao động

Kịp thời chia sẻ khó khăn về vật chất, động viên về tinh thần đối với các chiến sĩ áo trắng, những người lao động thuộc F0, F1, giúp anh, chị, em có thêm nghị lực vượt qua đại dịch, Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh đã quyết định hỗ trợ, tặng quà cán bộ, đoàn viên, người lao động thuộc 3 đơn vị 150 triệu đồng (mỗi đơn vị 50 triệu đồng), gồm: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; Bệnh viện dã chiến số 1 tại Trung tâm y tế huyện Tiên Du và Bệnh viện dã chiến số 2 tại Trung tâm y tế huyện Gia Bình. Đồng thời, tiếp tục khẩn trương cập nhật danh sách đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng, trước hết là thuộc các F0, F1 để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Tiếp nhận ủng hộ, hỗ trợ đoàn viên, người lao động

Với tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân; Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã tin tưởng, đồng hành với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua như trong 2 đợt dịch tháng 4 và tháng 6.2020 và thiên tai bão lũ ở miền Trung tháng 11.2020 ủng hộ gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu, các trang thiết bị phòng, chống dịch để phát miễn phí cho công nhân lao động bị ảnh hưởng dịch... trị giá hàng chục tỷ đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục tiếp nhận mọi sự ủng hộ, hỗ trợ người lao động và chung tay với cộng đồng hỗ trợ người dân Bắc Ninh đang công tác và điều trị trong các cơ sở y tế, các cơ sở cách ly tập trung bằng hiện vật gồm: Bảo hộ y tế, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, các nhu yếu phẩm, các đồ dùng thiết yếu khác....

Địa chỉ tiếp nhận: Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh, số 42 Nguyễn Gia Thiều, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Thông tin qua Văn phòng (bà Bùi Thị Ngọc Quyên, Phó Chánh văn phòng-phụ trách Văn phòng. SĐT: 038 7702456).

Thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi ra lời kêu gọi, tính đến 9 giờ 15 ngày 12.5, Liên đoàn Lao động Bắc Ninh đã tiếp nhận hiện vật và tiền ủng hộ trị giá hơn 150 triệu đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân.

Bảo Hân
TIN LIÊN QUAN

Cách ly tập trung 37 nhân viên một sở ở Bắc Ninh liên quan ca COVID-19

Vân Trường |

37 nhân viên thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bắc Ninh bị cách ly do liên quan bệnh nhân số 3146.

Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực từ 7.5

Trần Tuấn |

Bắc Ninh sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh từ 0h ngày 7.5.

Bắc Ninh xác định 11 ca COVID-19 liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ

Trần Tuấn |

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, tính đến đến 12h00 ngày 6.5.2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Lâu nay câu chuyện về người thứ 3, về ngoại tình luôn thu hút sự quan tâm của cộng đồng. Mặc cho người đời đàm tiếu, người trong cuộc luôn có lý do để bao biện cho các mối quan hệ ngoài chồng, ngoài vợ...

Viện Kiểm sát đánh giá cựu Chủ tịch VEAM Trần Ngọc Hà chưa thành khẩn

Việt Dũng |

Hà Nội - Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch Hội đồng thành viên VEAM bị cáo buộc gây thất thoát hơn 130 tỉ đồng của Nhà nước, song chưa thành khẩn.

Nâng hạng thị trường chứng khoán trước hết cần nâng cấp quản trị, điều hành

Thế Lâm |

Bộ Tài chính đã có chủ trương đẩy mạnh các giải pháp nhằm rút ngắn tiến trình nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi. Đây là điều từ các công ty chứng khoán đến nhà đầu tư tổ chức hay cá nhân đều rất mong mỏi.

Tuấn Minh khiêm tốn khi đánh bại "đàn anh" Lê Quang Liêm tại SEA Games 31

MINH PHONG |

Kỳ thủ Lê Tuấn Minh đã đánh bại "đàn anh" Lê Quang Liêm để giành tấm huy chương vàng nội dung cờ chớp tại SEA Games 31.

CĐV xếp ghế giữ chỗ, chờ nhận vé xem tuyển nữ Việt Nam đá chung kết

MINH PHONG |

Rất đông người hâm mộ đã xếp ghế, gạch đá ở khu vực phát vé miễn phí tại cổng sân Cẩm Phả để giữ chỗ chờ nhận vé miễn phí xem tuyển nữ Việt Nam thi đấu trận chung kết SEA Games 31.

Cách ly tập trung 37 nhân viên một sở ở Bắc Ninh liên quan ca COVID-19

Vân Trường |

37 nhân viên thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bắc Ninh bị cách ly do liên quan bệnh nhân số 3146.

Bắc Ninh thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực từ 7.5

Trần Tuấn |

Bắc Ninh sẽ thực hiện giãn cách xã hội tại các huyện: Lương Tài, Thuận Thành, Tiên Du, thị xã Từ Sơn và thành phố Bắc Ninh từ 0h ngày 7.5.

Bắc Ninh xác định 11 ca COVID-19 liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TƯ

Trần Tuấn |

Theo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, tính đến đến 12h00 ngày 6.5.2021, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).