Tổng LĐLĐVN trao kinh phí hỗ trợ công nhân lao động tỉnh Bắc Giang

Bảo Hân |

Ngày 2.6, Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam dẫn đầu trao kinh phí hỗ trợ đoàn viên, người lao động và ủng hộ công tác phòng chống dịch tại tỉnh Bắc Giang.

Trên 50.000 lao động bị cách ly tại các khu trọ

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Công Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh.

Ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ với những khó khăn, vất vả và sự hy sinh của tỉnh Bắc Giang trong suốt thời gian qua, đồng thời cảm ơn tỉnh đã quan tâm, chăm lo tốt cho người lao động trong các khu, cụm công nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Ông Nguyễn Đình Khang đã trao tặng 500 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm chung tay cùng tỉnh Bắc Giang phòng, chống dịch.

ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh uỷ Bắc Giang. Ảnh: Bảo Hân
Ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc với Tỉnh uỷ Bắc Giang. Ảnh: Bảo Hân

Tại buổi làm việc việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh thông tin, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào ngày 27.4 đến nay, số công nhân lao động bị nhiễm virus Sars-Cov-2 là 2.279 người; F1 là 15.412 người, được cách ly tại các khu nhà trọ là trên 50.000 người.

Để chủ động phòng chống dịch, hỗ trợ người lao động, các cấp công đoàn tỉnh Bắc Giang đã tập trung tuyên truyền sâu rộng trong công nhân lao động bằng nhiều hình thức; đề xuất doanh nghiệp trả lương và các chế độ khác cho công nhân lao động bị ảnh hưởng theo quy định. Ngay khi có lệnh cách ly, Liên đoàn Lao động tỉnh đã mua gạo, thành lập đội cứu trợ khẩn cấp để cấp phát gạo và các nhu yếu phẩm cho công nhân lao động; thành lập 29 “Siêu thị 0 đồng” tại 100% số thôn có đông công nhân lao động ở trọ để cung cấp nhu yếu phẩm cho người lao động.

Triển khai thực hiện Quyết định số 2606 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ tiền cho 2.078 đối tượng F0 và F1 với tổng số tiền 2,873 tỉ đồng và tiếp tục thực hiện hỗ trợ kịp thời cho người lao động…

Ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang thông tin với Đoàn công tác tình hình hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: Bảo Hân
Ông Nguyễn Văn Cảnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang thông tin với Đoàn công tác tình hình hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Ảnh: Bảo Hân

Ông Nguyễn Văn Cảnh cho biết thêm, hiện nay, có nhiều công nhân lao động ở các khu nhà trọ gặp rất nhiều khó khăn, vì vậy, rất cần hỗ trợ thêm các nhu yếu phẩm khác ngoài gạo, rau… Bên cạnh đó, nhiều cán bộ công đoàn làm công tác chống dịch rất vất vả, nhất là những người ở tuyến đầu, trực tiếp tiếp xúc với công nhân lao động tại tâm dịch, nguy cơ bị lây nhiễm rất lớn…

Không để công nhân lao động khó khăn không được hỗ trợ kịp thời

Ông Nguyễn Đình Khang ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng của tập thể đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp của tỉnh Bắc Giang trong phòng chống dịch, nhất là đã có những cách làm sáng tạo trong hỗ trợ người lao động với nhiều mô hình chăm lo thiết thực.

Ông Nguyễn Đình Khang đề nghị, trong thời gian tới, các cấp công đoàn tỉnh Bắc Giang cần triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền tỉnh, các yêu cầu của Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống COVID-19; làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức tự giác của từng công nhân trong phòng chống dịch; thuyết phục người sử dụng lao động tham gia cùng hệ thống chính trị để thực hiện phòng chống dịch.

Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tiền và hiện vật trị giá 1 tỷ đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 của tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Bảo Hân
Ông Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tiền và hiện vật trị giá 1 tỷ đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ở tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Bảo Hân

Ông Nguyễn Đình Khang cũng cho rằng, các cấp công đoàn nắm sát tình hình công nhân lao động hơn nữa, đảm bảo nhu cầu thiết yếu của họ trong khu phong tỏa, cách ly, không để sót, không để công nhân lao động khó khăn nào không được hỗ trợ kịp thời; đồng thời tránh bị trục lợi chính sách. Bên cạnh đó, dù chính sách thì không phân biệt, nhưng trong thực hiện, cần quan tâm, ưu tiên trước đến lao động ngoại tỉnh, vì đây là những người khó khăn hơn cả.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đình Khang, dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy, ông mong các cấp công đoàn tiếp tục phát huy, động viên các cán bộ công đoàn phối hợp với các tổ COVID-19 cộng đồng, cấp uỷ chính quyền tại nơi cách ly thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo cho công nhân lao động.

“Cần phải linh hoạt, sáng tạo, nơi nào cần hỗ trợ bằng tiền thì hỗ trợ bằng tiền; còn những chỗ thực sự khó khăn thì phải hỗ trợ bằng vật dụng thiết yếu để đảm bảo giải quyết khó khăn trong cuộc sống hằng ngày của đoàn viên, công nhân lao động” – ông Nguyễn Đình Khang lưu ý.

Ông Nguyễn Đình Khang cũng đánh giá cao những tấm gương cán bộ công đoàn của tỉnh đã gác lại việc gia đình, góp phần phòng chống dịch cũng như hỗ trợ công nhân lao động kịp thời, hiệu quả nhất.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Đình Khang đã trao tiền và hiện vật của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trị giá 1 tỉ đồng cho đoàn viên, người lao động tỉnh Bắc Giang; trao 200 triệu đồng ủng hộ người lao động huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Công đoàn Dệt May Việt Nam tặng 50.000 khẩu trang và 3.000 sản phẩm áo dệt kim trị giá 100 triệu đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An cũng trao quà hỗ trợ cho công nhân lao động tại tỉnh.

Bên cạnh đó, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam còn chuyển nhu yếu phẩm tới Liên đoàn Lao động 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh để kịp thời hỗ trợ công nhân lao động, tổng trị giá hơn 1,3 tỉ đồng.

Với mong muốn toàn bộ người dân Việt Nam, đặc biệt là công nhân, người lao động nghèo được tiêm vaccine phòng COVID-19, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Báo Lao Động phát động Chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo”.

Toàn bộ kinh phí ủng hộ chương trình sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua vaccine, tiêm cho công nhân, người lao động nghèo trên toàn quốc.

Mọi sự giúp đỡ, hỗ trợ chương trình “Triệu liều vaccine cho công nhân nghèo” xin gửi về Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 - 024.39232748
  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.
  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.
  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ vaccine

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  - Mở Ví Momo .
  - Chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn” .
  - Thực hiện theo hướng dẫn.
  - Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ vaccine.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Bảo Hân
TIN LIÊN QUAN

Lao động ngoại tỉnh tại các khu cách ly cần được ưu tiên hỗ trợ nhiều hơn

Bảo Hân |

“Các cấp công đoàn tỉnh Bắc Ninh cần quan tâm, ưu tiên đến lao động ngoại tỉnh trong công tác hỗ trợ, vì đây là những người khó khăn hơn cả khi bị cách ly, phong toả. Lao động trong tỉnh còn có mớ rau, con gà nuôi được, còn lao động ngoại tỉnh đơn thuần là ở trọ".

Vận động nguồn lực xã hội hoá để ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch

Kiều Vũ |

LĐLĐ Hà Nội cho biết Công đoàn các cấp của Hà Nội đang tiếp tục vận động nguồn lực xã hội hóa để ủng hộ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung.

Khen thưởng cô gái hỗ trợ 9000 công nhân ở Bắc Giang

Vân Trường |

Chị Lê Thị Thu Huyền đã liên hệ với bố mẹ ở quê thu gom nông sản, đồng thời kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân vùng dịch.

Vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng: Ông trùm xin cho người tình mức án nhẹ nhất

HÀ ANH CHIẾN |

Đồng Nai - Ngày 24.11, phiên tòa xét xử vụ buôn lậu 200 triệu lít xăng tiếp tục phần tranh luận đối với bị cáo Nguyễn Hữu Tứ (56 tuổi, ngụ Vĩnh Long) và vợ chồng Trần Thị Thanh Vân (54 tuổi, ngụ Bình Dương), Lê Thanh Tú (56 tuổi, chồng Vân).

Báo chí thiếu cả thông tin và ngân sách để làm tuyên truyền

Vương Trần |

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, báo chí khi làm tuyên truyền thì thiếu thông tin từ chính quyền, cũng thiếu cả việc đặt hàng từ chính quyền. Tức là, báo chí thiếu cả thông tin và ngân sách để làm tuyên truyền.

FSB thông tin bắt giữ các đối tượng âm mưu cho nổ đường ống dẫn khí từ Nga tới Châu Âu

Song Minh |

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt giữ một số đối tượng được cho là có âm mưu nổ tung đường ống dẫn khí Nga tới Thổ Nhĩ Kỳ và từ đó tới Châu Âu.

Dấu ấn đẹp của cổ động viên Nhật Bản tại các giải bóng đá lớn

Văn An |

Các cổ động viên Nhật Bản tiếp tục để lại hình ảnh đẹp, sau chiến thắng lịch sử 2-1 trước tuyển Đức tại World Cup 2022.

Viễn cảnh khả quan cho nền kinh tế toàn cầu

Quý An (theo Wall Street Journal) |

Nền kinh tế toàn cầu vào cuối năm 2022 dù vẫn còn những dấu hiệu xấu, nhưng không nghiêm trọng như giới chuyên gia từng lo ngại. Đây là cơ sở để dự đoán nền kinh tế thế giới có thể tránh khỏi suy thoái.

Lao động ngoại tỉnh tại các khu cách ly cần được ưu tiên hỗ trợ nhiều hơn

Bảo Hân |

“Các cấp công đoàn tỉnh Bắc Ninh cần quan tâm, ưu tiên đến lao động ngoại tỉnh trong công tác hỗ trợ, vì đây là những người khó khăn hơn cả khi bị cách ly, phong toả. Lao động trong tỉnh còn có mớ rau, con gà nuôi được, còn lao động ngoại tỉnh đơn thuần là ở trọ".

Vận động nguồn lực xã hội hoá để ủng hộ, hỗ trợ phòng, chống dịch

Kiều Vũ |

LĐLĐ Hà Nội cho biết Công đoàn các cấp của Hà Nội đang tiếp tục vận động nguồn lực xã hội hóa để ủng hộ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung.

Khen thưởng cô gái hỗ trợ 9000 công nhân ở Bắc Giang

Vân Trường |

Chị Lê Thị Thu Huyền đã liên hệ với bố mẹ ở quê thu gom nông sản, đồng thời kêu gọi mọi người quyên góp ủng hộ nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu cho công nhân vùng dịch.