"Lùm xùm" ca sĩ hủy show

Minh Thi |

Có 101 lý do để ca sĩ hủy show, tuy nhiên, điều mấu chốt vẫn phải là cả hai bên, người biểu diễn và người tổ chức phải có sự tôn trọng lẫn nhau. Không tôn trọng, không tạo niềm tin thì thà hủy show còn hơn để dây dưa nhiều chuyện về sau.

Poster thiếu tôn trọng

Thông tin vào ngày 6.1, Mỹ Tâm không diễn tại Hà Nội vì hình ảnh của cô trong poster bị xếp ở vị trí sau Sơn Tùng M-TP đang gây tranh cãi trên mạng. Hình ảnh trong poster cho thấy Mỹ Tâm bị xếp bên phải và hình ảnh cũng bị cắt bớt, mất vai, chứng tỏ sự cẩu thả của người thiết kế.

Tuy nhiên, phía ca sĩ Mỹ Tâm, người đại diện trả lời ngắn gọn trên trang cá nhân là "chương trình ca nhạc ngày 6.1 tại phố đi bộ Hà Nội Mỹ Tâm không tham gia”. Dù phía Mỹ Tâm kín tiếng như vậy, song rất nhiều người hâm mộ của cô khẳng định việc Mỹ Tâm không tham gia biểu diễn chương trình vì không được tôn trọng trong poster. Thậm chí, họ còn bày tỏ sự vui mừng vì Mỹ Tâm đã hủy diễn lần này.

Nội tình chưa ngã ngũ, song câu chuyện này gợi nhớ cách đây hơn 7 tháng, Noo Phước Thịnh cũng dính “tin đồn” bỏ show ở Đầm Sen ngay trước giờ diễn vì hình trên poster bé hơn Đông Nhi. Tấm poster này sau đó được Noo chụp lại bằng điện thoại rồi gửi cho “bầu sô” của chương trình để bày tỏ sự không hài lòng của mình.

Noo Phước Thịnh tuyên bố, anh sẽ nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để làm rõ... trắng đen, song, đến nay, vẫn chưa thấy động tĩnh nào cả. Còn người đăng tải thông tin cũng tự động gỡ “status” liên quan đến câu chuyện bỏ show của Noo.

Nói gì thì nói, cho dù các sao có mối quan hệ thân thiết đến mức nào đi chăng nữa, thì ở trong công việc, vị trí vedette là rất quan trọng, thể hiện đẳng cấp và sự tôn trọng của nhà tổ chức. Nên nếu sao nổi giận thì cũng là có lý do đi kèm, càng đẳng cấp thì cát sê càng cao, mà quảng cáo kiểu đó thì lại như… dìm hàng chính bản thân họ.

Tuy nhiên, nếu chỉ quá chú ý đến "đẳng cấp" mà quên đi văn hóa ứng xử và giọng hát, thì có thể, sao sẽ bị khán giả tẩy chay. Không chỉ riêng Noo Phước Thịnh bị mất điểm, mà nhiều sao cũng thế. Tuấn Hưng từng văng tục trên trang cá nhân với BTC “Bài hát yêu thích” chỉ vì hình ảnh của anh trên tấm vé bé quá, bị xếp cùng các ca sĩ trẻ khác. Sau đó, cả Mỹ Linh và Huy Tuấn đều chỉ trích hành động thiếu suy nghĩ này.

Mỹ Tâm bỏ show ở Hà Nội mà không nêu lý do. Ảnh: T.L
Mỹ Tâm bỏ show ở Hà Nội mà không nêu lý do. Ảnh: T.L

Khổ vì những bầu show "à ơi"

Cách đây vài tháng, Hồ Ngọc Hà cũng phải phá lệ im lặng để lên tiếng trước việc bầu show hải ngoại Phương Dung Katy tố việc cô hủy show ở Thụy Điển. Theo như bầu show này, lý do mà phía Hồ Ngọc Hà huỷ show là vì không có Trấn Thành và Anh Đức diễn cùng.

Hồ Ngọc Hà khẳng định, cô không hề biết Phương Dung Katy và cũng chưa từng làm việc với bầu show này bao giờ. Cô đi châu Âu lần này vì lời đề nghị của Trấn Thành với cương vị là khách mời trong show của Trấn Thành chứ không hề dự định làm show riêng hay hát riêng ở bất kỳ sân khấu nào.

Còn bầu show hải ngoại Phương Dung thì khẳng định trên trang cá nhân là Hồ Ngọc Hà từng biết về show này là chỉ có Hồ Ngọc Hà biểu diễn. Phương Dung cho biết sự cố hủy show của Hồ Ngọc Hà khiến cô “sốc”. Cô càng tức giận khi biết thay vì diễn ở Thụy Điển, nữ ca sĩ nhận diễn ở Hà Nội vào cùng thời điểm. Tuy nhiên, Phương Dung cũng phải thừa nhận mình thiếu chuyên nghiệp khi không ký hợp đồng trực tiếp với phía ca sĩ, mà chỉ mời thông qua một bầu show chính, cô chỉ có tờ chuyển khoản ngân hàng làm chứng, nên phần thiệt thì cô phải chịu.

Không chỉ Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên cũng từng bị tố bỏ show lừa khán giả. Lý do mà Lệ Quyên đưa ra, là do không xin được visa, cô đành phải vắng mặt trong một loạt show diễn ở Châu Âu dù đã nhận trước đó. Tuy nhiên, cô lại đi diễn ở Anh vì lý do "xin được visa sớm". Lệ Quyên đã phải gửi lời xin lỗi đến khán giả ở Đức, Czech, Ba Lan.

Đây không phải là lần đầu Lệ Quyên bị tố "bùng show". Trước đó, vào năm 2016, Lệ Quyên cũng từng bị tố bỏ show ở Mỹ. Lệ Quyên nêu lý do đó là do người đại diện của cô ở Mỹ nhận lời, chứ không phải cô, nên cô... không thể kiểm soát được và hứa xem lại tư cách người đại diện của mình kẻo bị mất uy tín.

Nhìn chung, lý do đưa ra để chống chế thì nhiều, và không ít ca sĩ không giữ chữ tín. Tuy nhiên, phải thừa nhận cả nghệ sĩ lẫn bầu show đều làm việc theo kiểu hứa miệng, không ký hợp đồng nên khi xảy ra chuyện, ca sĩ chỉ việc... trả tiền lại, còn bầu show thì không biết ăn nói sao với khán giả.

Mượn tên tuổi sao để PR

Bên cạnh chuyện bùng sô, hủy show hoặc bị gặp phải hoàn cảnh không như ý muốn, không ít sao còn bị BTC “mượn tên” để PR cho chương trình. Đàm Vĩnh Hưng từng lên tiếng cho rằng BTC một gameshow đã vu khống việc anh không nhận lời làm giám khảo vì có sự tham gia của Phương Thanh. Còn phía BTC thì lại khẳng định Mr. Đàm chỉ muốn ngồi chung 1,2 show với Phương Thanh chứ nếu xuyên suốt thì anh xin rút lui. Ngoài ra, anh còn yêu cầu "BGK ngồi cùng Đàm Vĩnh Hưng phải được sự chấp thuận của Đàm Vĩnh Hưng".

Sau đó, Đàm Vĩnh Hưng đã lên tiếng trên trang cá nhân để mọi người hiểu rõ hơn về câu chuyện. Anh đã nói tin nhắn của người được cho là đại diện của Đàm Vĩnh Hưng gửi cho ban tổ chức "I can do that" là giả mạo, đồng thời kêu gọi tẩy chay cũng như sẵn sàng nói chuyện bằng văn bản pháp luật nếu như bị dựng chuyện vu khống. Thỏa thuận như thế nào là chuyện của hai bên, công chúng không hay biết, nên cũng không biết phán xét ai đúng, ai sai. Nhưng với những ngôi sao lớn thì họ có quyền đưa ra đòi hỏi, nếu không, họ không tham gia. Chuyện đôi co giữa nhà sản xuất và Đàm Vĩnh Hưng cuối cùng chẳng đi đến đâu, nhưng rõ ràng, BTC được lợi vì người ta tò mò xem chương trình.

Tháng 9 năm ngoái, Phương Thanh cũng gặp chuyện bực mình vì bỗng dưng bị Lâm Khánh Chi "tố" bỏ show vào năm 2000. Cụ thể, Phương Thanh cho biết cô có nhận lời tham gia dự sinh nhật của Lâm Khánh Chi nhưng cuối cùng lại trở thành show có quảng cáo PR và dùng tên mình quảng cáo bình thường, nên không diễn. Phương Thanh khẳng định sự thật đã bị Lâm Khánh Chi thay đổi và nguyên nhân là do nữ ca sĩ chuyển giới nói dối quá nhiều.

Bên cạnh đó, Phương Thanh cho biết Lâm Khánh Chi chỉ biết hát lipsync (hát nhép) nên cô không muốn lừa dối khán giả. Đồng thời, từ trước đến nay bản thân cô chưa bao giờ nhận lời hát chung với những bạn ca sĩ hát lipsync.

Phía Lâm Khánh Chi thì vẫn khăng khăng lý do mà Phương Thanh bỏ show là do bị tác động của nhiều người vì thấy Lâm Khánh Chi làm liveshow hoành tráng nên đâm ra... ganh ghét, đã xúi giục "chị Chanh" đừng đến buổi diễn.

Phương Thanh sau đó đã viết tâm thư, gọi là "hóa giải kiếp nạn" với Lâm Khánh Chi, với lời nhắn nhủ "nên sống thật thà để hưởng phúc đến cuối đời". Và sự thực thì khán giả tin ở ca sĩ thẳng tính và chân thật như Phương Thanh.

Từ chuyện tấm poster “không biết nói dối”, khi đề tên ca sĩ cao - thấp khác nhau khiến chủ nhân không hài lòng, đến chuyện mượn tên tuổi sao để PR cho chương trình, hay thiếu uy tín để thuyết phục ca sĩ bớt hoài nghi, không bỏ show phút chót, có thể thấy làm bầu show cũng phải có trình độ, không thể vì người này mà thiên vị người kia, cũng không thể dùng chiêu trò để câu khách mãi. Tuy nhiên, nói qua thì cũng phải nói lại, là làm bầu show cũng rất khổ, khi bị khán giả la ó vì “treo đầu dê, bán thịt chó”, trong khi ca sĩ họ mời làm eo, đòi yêu sách, nếu không thì... tung hê tất cả trên mặt báo miễn sao có lợi cho họ.

Minh Thi
TIN LIÊN QUAN

Ca sĩ Khánh Ly: “Mấy mươi năm tôi mới hiểu được một tấm lòng”

Minh Phạm |

“Tôi nói với anh Sơn, tấm lòng để làm gì? Nó không cho mình no khi mình đói, khi mình lạnh, tấm lòng cũng không giúp mình ấm lại được. Ông Sơn chỉ cười, bảo, hãy mãi sống với một tấm lòng dù không để làm gì cả, dù chỉ để gió cuốn đi. Mấy mươi năm sau tôi mới hiểu được một tấm lòng trong câu nói đó. Một tấm lòng để gió cuốn đi” - ca sĩ Khánh Ly chia sẻ.

Diva Mỹ Linh: “Ông Quân chắc phải yêu vợ lắm mới thế!”

thủy nguyên |

“Tôi đồ là ông Quân chắc phải yêu vợ của ông ấy lắm mới chịu làm tiếp cho vợ một album tiêu tốn hàng ngàn giờ làm việc như thế trong ròng rã ngần ấy năm trời...”.

Chi Pu: "Năm 2018, tôi sẽ tăng tốc trong loạt dự án với vai trò diễn viên - ca sĩ"

M.T |

Dù vẫn còn nhiều luồng ý kiến về việc Chi Pu lấn sân sang ca hát, nhưng cô cũng đã đạt được nhiều kết quả bất ngờ.

Kaliningrad: Điểm nóng tiềm tàng tiếp theo giữa Nga và EU

Ngọc Vân |

Kaliningrad - vùng lãnh thổ có ý nghĩa chiến lược của Mátxcơva - có thể trở thành điểm nóng tiếp theo giữa Nga và EU.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Ở thời đại nào cũng vậy, chúng ta thường say mê với những thứ ngôn tình mùi mẫn, nhưng đâu biết rằng vẫn còn nhiều lắm những tình yêu phải chịu sự dèm pha của xã hội khi cuộc sống chẳng bao giờ được như bạn mong muốn bởi bạn không sống cho mình bạn mà bạn còn phải sống cho mọi người…

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

U23 Việt Nam thêm cơ hội tại vòng loại Olympic Paris 2024

NGUYỄN ĐĂNG |

Châu Á sẽ có 3,5 suất tham dự môn bóng đá nam Olympic Paris 2024 thay vì 3 suất như trước. Điều đó giúp U23 Việt Nam và các đội bóng khác ở châu lục có thêm cơ hội.

Cả nước ghi nhận 888 ca COVID-19 mới, còn 4 F0 phải thở máy

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, từ 16h ngày 21.6 đến 16h ngày 22.6, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 888 ca nhiễm mới, đều là các ca ghi nhận trong nước (tăng 140 ca so với ngày trước đó) tại 43 tỉnh, thành phố. Hôm nay không ghi nhận F0 tử vong. 

Nắng nóng, người Hà Nội đổ xô ra Hồ Tây bơi "giải nhiệt"

MINH HÀ |

Những ngày Hà Nội nắng nóng trên 38 độ C, rất đông người dân đã tìm đến các bãi tắm tự phát ở khu vực ven Hồ Tây để "giải nhiệt".

Ca sĩ Khánh Ly: “Mấy mươi năm tôi mới hiểu được một tấm lòng”

Minh Phạm |

“Tôi nói với anh Sơn, tấm lòng để làm gì? Nó không cho mình no khi mình đói, khi mình lạnh, tấm lòng cũng không giúp mình ấm lại được. Ông Sơn chỉ cười, bảo, hãy mãi sống với một tấm lòng dù không để làm gì cả, dù chỉ để gió cuốn đi. Mấy mươi năm sau tôi mới hiểu được một tấm lòng trong câu nói đó. Một tấm lòng để gió cuốn đi” - ca sĩ Khánh Ly chia sẻ.

Diva Mỹ Linh: “Ông Quân chắc phải yêu vợ lắm mới thế!”

thủy nguyên |

“Tôi đồ là ông Quân chắc phải yêu vợ của ông ấy lắm mới chịu làm tiếp cho vợ một album tiêu tốn hàng ngàn giờ làm việc như thế trong ròng rã ngần ấy năm trời...”.

Chi Pu: "Năm 2018, tôi sẽ tăng tốc trong loạt dự án với vai trò diễn viên - ca sĩ"

M.T |

Dù vẫn còn nhiều luồng ý kiến về việc Chi Pu lấn sân sang ca hát, nhưng cô cũng đã đạt được nhiều kết quả bất ngờ.