Lương Đình Dũng không ngại bỏ 60 tỉ làm phim về nạn ấu dâm

THANH HƯƠNG |

“578” là câu chuyện về cuộc sống của một người lái xe container và cô con gái nhỏ. Cuộc sống du mục của hai cha con trên những hành trình gắn liền với chiếc xe màu đỏ. Cuộc sống cứ như vậy diễn ra cho đến lúc cô bé xa cha đi học. Đến một ngày, người cha được thông báo con gái mình bị trầm cảm nặng. Người cha càng đau đớn khi biết con mình bị xâm hại. Sau hành trình tìm kiếm kẻ xâm hại tưởng như bế tắc, người cha lại phải đối đầu với một thế lực đen tối đứng sau. Cuộc đấu trí, rượt đuổi và thanh trừng của người cha đơn độc và một cả một thế giới ngầm bắt đầu...

Lựa chọn cái tên khiến nhiều người thắc mắc, đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết, “578” là chi tiết quan trọng trong bộ phim, hơn nữa nó khá đặc biệt, dễ tạo ấn tượng, dễ nhớ đối với khán giả không chỉ trong nước mà còn quốc tế.

Ngôn ngữ điện ảnh sẽ truyền tải câu chuyện của bộ phim “578” một cách chân thực, sống động, một câu chuyện nhân văn, mạnh mẽ, thức tỉnh cộng đồng về nạn xâm hại trẻ em.

Sau câu chuyện cha và con trai trong “Cha cõng con”, anh lại một lần nữa kể câu chuyện về cha và con gái. Lương Đình Dũng giải thích, cha và con gái thường sẽ có những tình cảm đặc biệt hơn.

Các phim điện ảnh thường chuộng quay trong thành phố, kinh phí di động trong 10 - 20 tỉ đồng. “Cha cõng con” từng gây xôn xao khi tiết lộ kinh phí 18 tỉ cho một bộ phim không hề có mặt ngôi sao nào. Lần này, Lương Đình Dũng tiếp tục “chịu chơi” hơn khi quyết định làm một tác phẩm có kinh phí khủng lên tới 60 tỉ đồng. “Tôi muốn tạo ra một bộ phim lớn, tầm cỡ để có sức lan rộng, lan nhanh không chỉ ở Việt Nam mà còn ra quốc tế. Phim phải sử dụng đến nhiều phương tiện để quay phim, nguyên thời gian quay đã gần 3 tháng, hơn nữa phim này phải cần đến êkíp chuyên nghiệp của cả Việt Nam, có sự phối hợp của các nhà làm phim Hàn Quốc và Mỹ” - Lương Đình Dũng giải thích.

Đạo diễn Lương Đình Dũng cũng đã kêu gọi từ các nhà đầu tư được gần 30 tỉ đồng và đang kêu gọi đầu tư tới cộng đồng với tinh thần xuyên suốt của dự án: “Hãy chung tay cùng chúng tôi tạo nên bộ phim của chúng ta”. “Tôi kêu gọi làm phim vì tôi tin khán giả sẽ ủng hộ, bởi nạn ấu dâm không còn là một vấn đề nhỏ, chúng ta cần chung tay mới có thể làm một bộ phim lớn như “578”.

“Tôi muốn bộ phim này được tạo nên từ tôi và các bạn. Một triệu bàn tay sẽ dựng lên một bức tường thành vững chắc. Bộ phim truyền đi thông điệp tới tất cả cộng đồng rằng, “Chúng ta hãy đứng bên cạnh những đứa trẻ” - Lương Đình Dũng mạnh mẽ khẳng định.

Nhân vật cô bé và người cha - linh hồn của bộ phim được Lương Đình Dũng tìm kiếm cả năm nay. Anh tiết lộ đã chọn được khá nhiều gương mặt phù hợp và đang đặt những ứng viên vào bối cảnh để chọn ra người hợp vai nhất.

Lương Đình Dũng cho biết thêm, anh hướng tới khán giả đầu tiên và có mục tiêu mang tới khán giả quốc tế, còn phim hay thì các Liên hoan phim luôn được đón nhận. Là một bộ phim hành động nhưng “578” vẫn có những hình ảnh nên thơ, khắc họa cảnh sắc Việt Nam tuyệt đẹp, Lương Đình Dũng thừa nhận: “Tôi yêu cái đẹp, nên phim nào của tôi cũng cần hình ảnh đẹp”.

Hành động vẫn là điểm yếu của phim Việt. Tuy nhiên, Lương Đình Dũng không lo lắng về vấn đề này. “Nhiều khâu tôi sẽ quốc tế hoá, bởi chúng ta không nên cái gì cũng tự làm, cần phải biết tận dụng công nghệ, kỹ nghệ với các êkíp chuyên nghiệp quốc tế để làm phim, đó là cách nhiều nhà làm phim đã làm thành công” - anh chia sẻ.

THANH HƯƠNG
TIN LIÊN QUAN

Tự tiêm thuốc bổ, bị mưng mủ ở mông, phải nhập viện

Đoàn Hưng |

Quảng Ninh – Ngày 4.10, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, khuyến cáo về tình trạng bệnh nhân tự tiêm thuốc bổ thần kinh phải nhập viện.

Đường ống khí đốt Nord Stream cần phải sửa chữa như thế nào?

Thanh Hà |

Để sửa chữa Nord Stream, trước tiên cần xác định mức độ thiệt hại. Khi đó, khó khăn mới thực sự bắt đầu.

Xác minh lãnh đạo kế toán bệnh viện ở Khánh Hòa ăn chặn tiền quỹ dự phòng

Hữu Long |

Khánh Hòa - Thanh tra ngành y tế đang xác minh nội dung tố cáo một lãnh đạo kế toán của Bệnh viện Y học cổ truyền, phục hồi chức năng, ăn chặn tiền quỹ dự phòng tăng lương, dẫn đến chậm trễ chi lương hàng tháng cho người lao động.

Số ca mắc COVID-19 mới tăng, 2 F0 tử vong tại Bến Tre và Hà Nội

Thùy Linh |

Tối 4.10, Bộ Y tế cho biết số ca mắc COVID-19 mới ghi nhận được tại các tỉnh thành trên cả nước là 1.020 ca, tăng 224 ca so với hôm qua (796 ca). Hôm nay, ghi nhận 2 F0 tử vong tại Bến Tre và Hà Nội. 

Doanh nghiệp lo lắng khi lãi suất cho vay tăng

Gia Miêu |

TPHCM - Trước việc chi phí đầu vào tăng tạo áp lực lên lãi vay và khó có thể tránh được việc ngân hàng điều chỉnh lãi suất cho vay, nhiều doanh nghiệp lo lắng cho tình hình sản xuất kinh doanh sắp tới.

Sau sáp nhập, một ban của TP.Thanh Hóa âm nợ tài chính hơn 47 tỉ đồng

QUÁCH DU |

Thanh Hóa - Sau khi sáp nhập 3 ban cũ của UBND TP.Thanh Hóa thành 1 ban mới (có tên là Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP.Thanh Hóa), đơn vị này đang bị âm nợ tài chính hơn 47 tỉ đồng.

Thêm ca tử vong: Người dân không nên chủ quan với Adenovirus

HƯƠNG GIANG |

Adenovirus có thể gây bệnh ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi, đặc biệt ở trẻ em. Trước sự gia tăng số ca mắc và tử vong do Adenovirus, người dân không nên chủ quan và cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. 

Bắt tạm giam nguyên cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản

Việt Dũng |

Chiều 4.10, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an thông tin về quá trình điều tra mở rộng vụ án sai phạm xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.