Kết cục đắng cay của người đàn bà ngoại tình

Nguyễn Việt Dũng |

Mặc dù đã có người chồng chăm chỉ, hai con đang tuổi ăn học nhưng chỉ vì ánh nhìn của người đàn ông hơn 10 tuổi, Đinh Thị Hạ không giữ được “đạo làm vợ” đã rơi vào mối quan hệ bất chính rồi nhận kết cục bằng bản án cho tội danh Giết người.

Mặc dù 30 tuổi song dáng người nhỏ nhắn và gương mặt ưa nhìn nên nom Đinh Thị Hạ trẻ trung hơn nhiều so với tuổi thật. Nhìn Hạ đôi tay mang còng số 8, bị cảnh sát dẫn giải vào phòng xét xử của Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội giữa tuần qua, mọi người không khỏi thấy tiếc cho cô ta.

Khi nghe về tội danh mà Hạ phải đối mặt - Giết người, cả phòng xử sửng sốt, hỏi nhau việc một thiếu phụ nhỏ nhắn, có lẽ “trói gà không chặt” đang ngồi ủ rũ trước bục khai báo kia, đã gây ra hành vi gì. Đặc biệt, người ta thấy ánh mắt lúc dướn lên khi cụp xuống của người đàn ông ngồi hàng ghế phía sau, cố nhìn về Hạ. Anh là người chồng có hôn thú với bị cáo, đến tòa với tư cách nhân chứng.

Buổi tối gây tội lỗi

Hạ nhìn thấy chồng ngay khi bị dẫn giải vào phòng xử án, song bị cáo chỉ liếc nhẹ sang phía anh này đang ngồi cùng với một số người thân khác. Thấy Hạ vậy, người ta bảo cô đáng thương hơn đáng trách, rằng nếu như Hạ không phải là người đàn bà đa tình thì không có hậu quả của ngày hôm nay.

Hạ vốn có một gia đình hạnh phúc với người chồng chăm chỉ và hai đứa con kháu khỉnh. Song chỉ vì phút yếu lòng, không kiềm chế được tình cảm trai gái, thiếu phụ đã có chồng này ngả vào lòng người đàn ông khác.

Cô cũng không nhớ quen biết với anh Nguyễn Văn P (44 tuổi) người cùng thôn trong trường hợp nào. Hạ chỉ biết, anh P cũng đã có gia đình riêng. Song chỉ vì ánh nhìn, những câu tình cảm của người đàn ông tuổi hơn một giáp này đã đánh gục người đàn bà như Hạ.

Giấu diếm chồng con và gia đình, Hạ lén lút quan hệ bất chính với anh P từ năm 2017. Theo hồ sơ thể hiện, sau thời gian qua lại với thiếu phụ đa tình, người đàn ông trăng hoa cảm thấy có lỗi với vợ con, nên cuối năm 2018 đã chủ động nói lời chia tay với Hạ. Anh ta cắt đứt mọi liên lạc, không nhận tin nhắn, điện thoại của Hạ gọi đến.

Việc bị người đàn ông từng trải “bỏ bùa yêu”, bỗng dưng cắt đứt quan hệ giữa chừng khiến Hạ không bằng lòng. Mặt khác, thái độ lãnh đạm của nhân tình khi gọi bao nhiêu cú điện thoại, nhắn hàng trăm tin cũng không có hồi đáp nên Hạ thấy ấm ức. Hạ không phục tình nhân khi chia tay chỉ nói vỏn vẹn với cô ta rằng: Không muốn ảnh hưởng đến gia đình.

Nghĩ quãng thời gian phản bội chồng để đến với anh ta giờ phải nhận trái đắng khiến Hạ tiếp tục ôm mối hận trong lòng. Khoảng 8h ngày 17.12.2018, khi anh P đang cắt tóc ở cạnh đường liên xã Khánh Hà, xã Đại Áng, Thanh Trì (Hà Nội), Hạ đi qua liền vào hỏi: “Tại sao gọi điện thoại không nghe máy?”. Lúc này anh P đáp: “Điện thoại không cầm trong người”.

Cho rằng người tình nói dối, Hạ lấy điện thoại của mình gọi vào máy của anh P để kiểm tra nhưng không gọi được. Cô ta ném điện thoại của mình vào người anh P rồi bỏ đi. Cắt tóc xong, anh P cầm điện thoại của Hạ cất vào cốp xe máy rồi đi về nhà.

Chiều hôm đó, anh M (chồng của Hạ) gọi vào số máy của vợ thì phía đầu dây kia vợ của anh P nghe máy. Qua cuộc nói chuyện ngắn ngủi, anh M được chị này cho hay, Hạ thường xuyên gọi điện làm phiền chồng mình. Tối hôm đó, anh M đã chửi bới vợ.

Trong cơn tức giận, Hạ phóng xe đến nhà nhân tình để nói chuyện và lấy lại điện thoại. Đến nơi, Hạ gặp vợ anh P. Chị này đòi phải có cả chồng Hạ đến cùng mới trả điện thoại. Trên đường về, Hạ ghé mua xăng, bật lửa. 19h30 tối hôm đó, anh P chở vợ đến nhà Hạ để trả điện thoại và nói chuyện, yêu cầu Hạ không được làm phiền nữa. Khi đến nhà Hạ, thấy anh M ở nhà nên anh P và vợ vào nói chuyện.

Lúc này, Hạ đi về, yêu cầu anh P phải nói rõ mối quan hệ giữa Hạ và anh này cho mọi người nghe, nhưng anh P không muốn nói nên bảo vợ đứng dậy ra về. Khi vợ chồng anh P ra đến cổng, Hạ chạy theo lôi tay nhân tình vào nhà đòi nói chuyện tiếp, nhưng người đàn ông này không đồng ý.

Thấy vậy, Hạ chạy đi lấy can xăng, hất vào người anh P, phóng lửa làm cả hai cùng bị cháy. Lửa bùng cháy trên người, anh P chạy ra bể nước cởi áo, dập lửa. Trong khi đó, Hạ cũng tự dập lửa cho mình. Hậu quả, anh P bị xăng cháy làm tổn thương cơ thể và thương tích 12%.

Lời phân bua

Tội lỗi của Hạ một lần nữa được “dựng” lại trước phiên tòa với sự tham gia của nhiều người. Bị hại P không có mặt trong phiên xử. Chỉ có chồng của Hạ ngồi hàng ghế phía sau, thở dài sau khi đại diện Viện Kiểm sát công bố bản cáo trạng truy tố với vợ mình.

Trước Hội đồng xét xử, Hạ nói cô không có ý định giết anh P. Diễn biến của hôm xảy ra vụ việc “không như mọi người nghĩ”. Theo bị cáo, hôm đó quá uất ức nên chỉ muốn dọa anh P mà thôi.

Song đại diện Viện kiểm sát cho hay, quá trình điều tra, Hạ khai có chuẩn bị xăng và hất hai lần vào người bị hại. Lần thứ nhất khi bị hắt xăng, anh P đã xông vào để ngăn chặn và bị cáo tiếp tục hất xăng lên người nhân tình rồi bật lửa. “Bị cáo phải biết, xăng là phương tiện gây sát thương cao và có khả năng gây chết người” - nữ kiểm sát viên nói.

“Bị cáo trong lúc hoảng loạn đã hất xăng để dọa. Bị cáo biết hành vi của mình là sai trái, mong tòa xem xét vì bị cáo còn con nhỏ” - Hạ nghẹn ngào nói.

Đứng trước tòa, Hạ cho hay không bao giờ có ý định níu kéo tình cảm với người đàn ông phản bội mình. Giải thích về những tin nhắn, cuộc gọi điện thoại tới nhân tình, Hạ cho hay anh P bị bệnh sùi mào gà, cố tình lây nhiễm cho bị cáo. “Tôi nhắn tin, gọi cho anh ấy với ý bảo anh ta phải có trách nhiệm vì đã lây bệnh cho tôi” - Hạ trình bày và cho biết anh P phớt lờ, không đưa cô đi chữa trị.

Ngoài ra, Hạ tố nhân tình sau khi chia tay còn cố ý rêu rao việc quan hệ với bị cáo. “Anh ta còn đến tận nhà, nói với chồng tôi về mối quan hệ bất chính” - Hạ cho hay. Cô cũng trình bày, hôm xảy ra sự việc, trước khi châm lửa hắt xăng vào người anh P, bị người tình dọa và đánh, cầm tóc lôi từ trong nhà ra ngoài. “Bị cáo trong lúc nóng giận mà gây nên vậy” - Hạ lí nhí trình bày trước Hội đồng xét xử.

Luật sư tham gia bào chữa cho Hạ, đề nghị tòa xem xét việc bị cáo chỉ phạm vào tội Cố ý gây thương tích. Việc truy tố, xét xử thân chủ với tội danh Giết người là quá nặng. Luật sư cho rằng, Hạ chỉ đổ một lượng ít xăng, khó dẫn đến hậu quả chết người. Bản thân Hạ không mong muốn giết anh P. “Bị hại đã xông vào đánh khiến Hạ phải dùng bật lửa” - luật sư bào chữa.

Nghe vợ khai và đối đáp giữa Viện Kiểm sát với luật sư bào chữa, người chồng ngồi phía dưới lặng thinh. Lúc này, người ta mới thấy được Hạ có một người chồng hiền lành, vị tha. Ngay cả khi vợ có quan hệ bất chính, anh vẫn có thái độ tha thứ. Lúc được hỏi về số xăng Hạ mua, anh chỉ trình bày, bình thường gia đình vẫn có số xăng dự trữ để đổ vào bình xe.

Trong gần 2 tiếng xét xử, nghị án, cùng quan điểm với Viện Kiểm sát, Hội đồng xét xử cho rằng, xăng là phương tiện nguy hiểm, ngoài việc sát thương còn có khả năng dẫn đến hậu quả chết người. Tuy nhiên, vụ án xảy ra, anh P may mắn thoát chết là nằm ngoài ý muốn chủ quan của bị cáo. Tòa cũng cho hay, anh P không tới phiên xử, song trước đó đã gửi đơn đến tòa, xin xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Căn cứ vào các tình tiết giảm nhẹ, Hạ khai báo thành khẩn, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, tòa tuyên phạt bị cáo 8 năm tù tội Giết người. Tòa cũng ghi nhận việc gia đình Hạ đã thay bị cáo bồi thường 40 triệu đồng cho phía bị hại.

Nghe xong tòa tuyên án, trong lúc bị dẫn giải ra xe thùng về trại tạm giam, Hạ nhắn nhủ chồng thay mình chăm sóc hai đứa con còn nhỏ. Lúc này, ánh mắt của cô ta hoe đỏ khi nhận được cái gật đầu từ người chồng vị tha.

Nguyễn Việt Dũng
TIN LIÊN QUAN

Có tha thứ cho người vợ ngoại tình và sinh con cho một gã đàn ông khác?

Tuệ Thiên |

Trong một lần tình cờ cầm tờ giấy xét nghiệm của con tôi phát hiện con bé mang nhóm máu A trong khi cả hai vợ chồng tôi đều mang nhóm máu O. Đây là điều không thể. Tôi đã lén đi xét nghiệm ADN với một tâm trạng đầy lo âu, sợ hãi.

Chán ngấy với những ông chồng "thích" ngoại tình trên sóng truyền hình

Hải Ngọc |

Thời gian gần đây, những bộ phim xoay quanh đề tài về gia đình như "Hoa hồng trên ngực trái", "Bán chồng"... đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, hình ảnh những ông chồng hiện lên lại không mấy đẹp đẽ.

Lên mạng... ngoại tình tư tưởng

Tuệ Thiên |

Thu cứ trầm ngâm suy nghĩ về lời tỏ tình tối qua của Bắc. Lòng cô chộn rộn, xao xuyến lắm nhưng vẫn có thứ cảm giác hoang mang, tội lỗi gì đó kéo cô lại, cô vẫn chưa thể trả lời tin nhắn ấy dù biết mười mươi tình yêu trong lòng mình đã dành cho người đó.

NSƯT Chí Trung: “20 năm Táo Quân là quãng thời gian tươi đẹp của tôi”

Hiền Hương (thực hiện) |

NSƯT Chí Trung tiếp tục đảm nhận vai Táo Giao thông ở Táo Quân 2023 (ngoài cùng, bên phải). Anh chia sẻ với Lao Động hành trình 20 năm đã có ở Táo Quân và 6 tháng trải nghiệm cuộc sống về hưu sau khi nhận quyết định nghỉ chế độ từ tháng 6.2022. 

Chứng khoán: Thị trường giữ trạng thái đi ngang trong ngắn hạn

Gia Miêu |

Xu hướng đi ngang ngắn hạn của thị trường chứng khoán dự báo sẽ tiếp tục được duy trì và chỉ số sẽ chuyển trạng thái vào sau kỳ nghỉ lễ.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Có tha thứ cho người vợ ngoại tình và sinh con cho một gã đàn ông khác?

Tuệ Thiên |

Trong một lần tình cờ cầm tờ giấy xét nghiệm của con tôi phát hiện con bé mang nhóm máu A trong khi cả hai vợ chồng tôi đều mang nhóm máu O. Đây là điều không thể. Tôi đã lén đi xét nghiệm ADN với một tâm trạng đầy lo âu, sợ hãi.

Chán ngấy với những ông chồng "thích" ngoại tình trên sóng truyền hình

Hải Ngọc |

Thời gian gần đây, những bộ phim xoay quanh đề tài về gia đình như "Hoa hồng trên ngực trái", "Bán chồng"... đang thu hút sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, hình ảnh những ông chồng hiện lên lại không mấy đẹp đẽ.

Lên mạng... ngoại tình tư tưởng

Tuệ Thiên |

Thu cứ trầm ngâm suy nghĩ về lời tỏ tình tối qua của Bắc. Lòng cô chộn rộn, xao xuyến lắm nhưng vẫn có thứ cảm giác hoang mang, tội lỗi gì đó kéo cô lại, cô vẫn chưa thể trả lời tin nhắn ấy dù biết mười mươi tình yêu trong lòng mình đã dành cho người đó.