Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Mong muốn lọt top 5 Miss World 2021

Thuỳ Linh (thực hiện) |

Trước thềm sang Puerto Rico, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ với Lao Động về những kế hoạch khi thi chung kết Miss World 2021 cũng như những dự định sau khi hết nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam 2020.

Chào Đỗ Thị Hà! Vừa trở về Việt Nam một tháng nhưng sắp chuẩn bị trở lại Puerto Rico để dự thi chung kết Miss World 2021, chắc hản lần thứ hai sang đây, Hà sẽ không còn lạ lẫm nữa? 

- Hiện tại tinh thần của Hà đang rất "hừng hực" để mong chờ ngày lên đường. Thực ra Hà cũng có kinh nghiệm một lần đi rồi nên những trải nghiệm về việc đi máy bay hay chuẩn bị trang phục sẽ không còn bỡ ngỡ nữa. Đương nhiên sự chuẩn bị của Hà cũng sẽ tốt hơn so với lần đầu tiên.

Tham gia cuộc thi với lịch trình dày đặc, Hà làm thế nào để cân bằng giữa các hoạt động cuộc thi, chăm sóc bản thân và giữ liên lạc với mọi người ở Việt Nam?

- Tham gia các cuộc thi hoa hậu đều có lịch trình rất dày đặc, đặc biệt là thi quốc tế thì tất cả các thí sinh đều phải chuẩn bị mọi thứ. Để làm được điều đó các thí sinh phải dậy rất sớm, thời gian giải trí cũng không có, thậm chí đôi khi thời gian gọi về cho gia đình cũng ít đi. Một ngày của Hà và các thí sinh thường bắt đầu lúc 4-5h sáng để trang điểm, làm tóc. Buổi tối về sớm nhất là 8h và muộn nhất là 12h nên tính ra thời gian được nghỉ ngơi chỉ 4-5 tiếng thôi.

Đi xa nhưng bố mẹ ở nhà bố rất lo, nếu một ngày chưa thấy Hà gọi điện về là mọi người lại gọi điện và nhắn tin liên tục. Thực sự lúc đó Hà thấy rất có lỗi nhưng nhiều khi đang trong lịch trình không thể cầm điện thoại nhiều. Mặc dù vậy, Hà vẫn luôn cố gắng tích cực, thậm chí làm những vlog ngắn để gửi về cho ekip ở nhà dựng. Có những hôm mệt quá không thể thu âm thanh được nên Hà phải nhờ ekip sử dụng luôn giọng nói của Google.

Có nhiều khán giả khen Hà khi sang Puerto Rico lần đầu đã thăng hạng hơn về trình độ trang điểm và các kỹ năng khác. Hà có theo dõi bình luận của khán giả không?

- Từ khi mới đăng quang Hà rất ít khi đọc bình luận nhưng gần đây Hà đã chăm chỉ đọc bình luận hơn và tiếp thu cả hai luồng ý kiến. Mọi người có khen khi Hà sang nước ngoài đã thay đổi hơn về trình trang điểm cũng như phong cách ăn mặc. Có lẽ là thế thật khi Hà tự biết được đâu là khuyết điểm, ưu điểm trên gương mặt và cơ thể của mình để có thể chọn trang điểm và trang phục phù hợp.

Khi về Việt Nam, Hà còn giữ liên lạc với các thí sinh của Miss World năm nay không? Cảm xúc của họ thế nào khi đêm chung kết bị huỷ cũng như một vài thí sinh không được gọi tên trong top 40?

- Sau cuộc thi, Hà vẫn giữ liên lạc với một số thí sinh của Miss World. Sau khi công bố top 40, Hà cũng rất buồn cho các bạn không được vào top và mình cũng nhắn tin động viên với một số bạn chơi thân mà không được quay lại Pueto Rico. Nếu có cơ duyên nào được gặp lại các bạn có lẽ sẽ rất tốt. Hà nghĩ các bạn đã cố gắng hết sức mình, tuy nhiên vào top cũng là một việc may mắn. Trong một cuộc thi cũng phải có thắng thua nên mọi người hãy cứ lạc quan và biết đâu nếu có cơ duyên, các bạn ấy sẽ được toả sáng trong một cuộc thi nào khác.

Sự chuẩn bị Hà cho lần trở lại Pueto Rico sẽ có chiến lược gì khác?

- Lần thứ hai sang Puerto Rico, Hà cũng như êkíp đã có kế hoạch cơ bản. Trước tiên Hà sẽ quay trở lại nơi thực hiện dự án nhân ái. Năm ngoái do dịch COVID-19 nên Hà không thể đi thăm và trao quà trực tiếp cho mọi người được nên giờ mình sẽ quay lại. 

Về trang phục Hà cũng đã có sẵn và chỉ chuẩn bị thêm 1 vài bộ nữa. Điều Hà cần trau dồi nhất lúc này có lẽ là ứng xử, bởi điều ban giám khảo sẽ cần chấm nhất lúc này chính là ứng xử và thái độ của top 40 thí sinh. Hà nghĩ mình cần phải học thêm về tiếng Anh nữa. 

Hà có tham khảo kinh nghiệm "chinh chiến" của Thuỳ Tiên không?

- Có chứ. Hà cũng rất hâm mộ thành tích của chị Thuỳ Tiên, đặc biệt là sự tự tin của chị. Khi vào TPHCM chắc chắn Hà sẽ liên lạc để xin những chia sẻ từ chị.

Trước đêm chung kết tôi có phỏng vấn Hà và bạn đặt mục tiêu vào top 12. Bây giờ khi đã lọt vào top 40 rồi, Hà có nghĩ mình sẽ lọt top sâu hơn không?

- Thật sự khi biết tin vào top 40 Hà không quá bất ngờ, bởi Hà biết sự thể hiện của mình thế nào, được ban giám khảo công nhận ra sao nên đây là kết quả mình đã nắm được. Hiện tại, Hà mong muốn lọt được vào top 5, mặc dù bây giờ khả năng cao nhất của Hà là top 12 thôi nhưng đến lúc đó nếu được lọt sâu hơn Hà sẽ rất vui mừng. Hà không muốn đặt mục tiêu cao quá vì sợ nếu không được lại thất vọng (cười). 

Nhìn lại hành trình đi thi Miss World, Hà nghĩ bản thân mình trước và sau khi trở về từ Miss World có khác nhiều không?

- Hà không dám chắc chắn hoàn toàn nhưng Hà nghĩ đến 90% mình là đại diện Việt Nam gần đây đi thi mà lại gặp nhiều gian nan như vậy. Từ việc huỷ chung kết, mắc COVID-19 rồi huỷ chuyến bay nhưng cuối cùng Hà cũng vượt qua và sắp tới lại tiếp tục được đi thi.

Mặc dù mới đi một lần thôi nhưng Hà đã cảm thấy mình trưởng thành và khác đi rất nhiều về tư tưởng, cách ăn nói cũng như ngoại hình. Vì vậy Hà tin lần thứ hai đi thi về sẽ học hỏi thêm được nhiều điều nữa.

Bước sang năm thứ 2 của nhiệm kỳ và cũng sắp đến lúc Hà trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Thời gian đương nhiệm vừa qua Hà cảm thấy thế nào?

- 2 năm vừa rồi không chỉ riêng Hà mà cả showbiz đều gặp nhiều trắc trở, đặc biệt là dịch COVID-19. Nhiệm kỳ của Hà cũng vậy, chắc COVID-19 đã chiếm một nửa nhiệm kỳ hoa hậu rồi nên các hoạt động xã hội của Hà cũng bị hạn chế. Nhưng qua đó Hà cũng học được rất nhiều thứ, ví dụ trong các sự kiện hay buổi phỏng vấn yêu cầu phải phát biểu thì kỹ năng nghe hiểu và giao tiếp của Hà đã được cải thiện hơn. Đặc biệt trong cuộc thi vừa rồi Hà cũng thấy tự hào khi kỹ năng tiếng Anh của mình đã tốt hơn trước đây rất nhiều.

Một số hoa hậu, á hậu sau khi kết thúc nhiệm kỳ thì các bạn ấy cũng định hướng những nghề nghiệp sau này cho mình như Kiều Loan bắt đầu lấn sân ca sĩ, Đỗ Mỹ Linh đang làm MC - BTV. Với Hà thì sao, bạn đã có định hướng gì chưa?

- Mỗi người sẽ có một sở trường cho riêng mình. Các hoa, á hậu có vẻ đều có những định hướng liên quan đến showbiz nhiều hơn còn đối với mình, Hà thích kinh tế cũng như những lĩnh vực kinh doanh. Trong nhiệm kỳ Hà cũng đã nghĩ kinh doanh một số thứ để thử sức và chắc chắn sau này vẫn là định hướng lâu dài. Có thể sau này Hà sẽ tham gia showbiz thì Hà vẫn sẽ sử dụng hết các kiến thức, kỹ năng đã học ở trường Đại học cũng như những quan sát ngoài cuộc sống để kinh doanh.

Bên cạnh chung kết Miss World sắp tới thì Hà còn có dự định gì trong năm nay không?

- Cuối năm Hà sẽ trao lại vương miện cho một cô gái khác, sau đó Hà nghĩ mình sẽ nhẹ nhõm hơn một chút bởi mọi hào quang sẽ xoay quanh Tân Hoa hậu rồi. Lúc ấy Hà sẽ tập trung cho việc học hơn, bây giờ Hà vẫn song song giữa việc học và tham gia sự kiện nhưng không được chu toàn lắm. Sau khi hết nhiệm kỳ Hà sẽ chú trọng học thêm cũng như học lại những môn mình đã bỏ qua, ngoài ra có thể là lấn sân kinh doanh nữa.

Cảm ơn Hà về những chia sẻ. Chúc Hà sẽ đạt kết quả cao tại đêm chung kết Miss World.


Thuỳ Linh (thực hiện)
TIN LIÊN QUAN

Bất ngờ nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước ngày thi chung kết Miss World

Linh Chi |

Trước ngày lên đường sang Pueto Rico để tiếp tục chinh chiến, Đỗ Thị Hà tiếp tục được khen ngợi về nhan sắc. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Không muốn yêu người trong showbiz

Nhóm Pv |

Trong thử thách "3 phút với người nổi tiếng", Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ về gu bạn trai, đồng thời cho biết sẽ không dự thi thêm cuộc thi quốc tế nào sau Miss World - Hoa hậu Thế giới.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Bố mẹ cho đi cấy vì sợ ế chồng

Linh Chi |

Trong chương trình "Sức sống Việt Nam" thuộc khuôn khổ Miss World Vietnam, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ hài hước về thời thơ ấu.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tôi vẫn lạc quan khi mắc COVID-19 nơi đất khách

Nhóm PV |

Trong chương trình "Cafe chiều thứ 7", Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ về việc bất ngờ mắc COVID-19 tại Mỹ cũng như những khó khăn khi tham dự Miss World 2021. 

Bất ngờ nhan sắc của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau khi trở về từ Miss World

Linh Chi |

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã khoe nhan sắc quyến rũ, mặn mà, đậm nét Á Đông trong bộ ảnh đón năm mới Nhâm Dần 2022.

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ai rồi cũng cảm thấy vai trò, trách nhiệm của những người chủ gia đình lớn đến thế nào trong việc duy trì cuộc hôn nhân mà chúng ta đã tự nguyên lựa chọn một cách êm ấm, hạnh phúc. Đừng tự chà đạp, hủy hoại tổ ấm mà chúng ta từng dành trọn tâm huyết, sức lực vun vén, dựng xây...

Tranh luận quanh việc xét xử kín vụ “dì ghẻ” bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Anh Tú |

TPHCM - Dự kiến, vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong sẽ được xét xử kín vào ngày 21.7 tại TAND TPHCM. Tuy nhiên, với việc xét xử theo hình thức xử kín đang khiến nhiều người không khỏi thắc mắc và tranh luận.

Nga trên đà chiến thắng lớn nhất sau 4 tháng chiến sự ở Ukraina

Song Minh |

Nga đang giành những chiến tích lớn nhất kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột ở Ukraina 4 tháng trước đây.

Bất ngờ nhan sắc Hoa hậu Đỗ Thị Hà trước ngày thi chung kết Miss World

Linh Chi |

Trước ngày lên đường sang Pueto Rico để tiếp tục chinh chiến, Đỗ Thị Hà tiếp tục được khen ngợi về nhan sắc. 

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Không muốn yêu người trong showbiz

Nhóm Pv |

Trong thử thách "3 phút với người nổi tiếng", Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ về gu bạn trai, đồng thời cho biết sẽ không dự thi thêm cuộc thi quốc tế nào sau Miss World - Hoa hậu Thế giới.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Bố mẹ cho đi cấy vì sợ ế chồng

Linh Chi |

Trong chương trình "Sức sống Việt Nam" thuộc khuôn khổ Miss World Vietnam, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có những chia sẻ hài hước về thời thơ ấu.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tôi vẫn lạc quan khi mắc COVID-19 nơi đất khách

Nhóm PV |

Trong chương trình "Cafe chiều thứ 7", Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã chia sẻ về việc bất ngờ mắc COVID-19 tại Mỹ cũng như những khó khăn khi tham dự Miss World 2021. 

Bất ngờ nhan sắc của Hoa hậu Đỗ Thị Hà sau khi trở về từ Miss World

Linh Chi |

Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã khoe nhan sắc quyến rũ, mặn mà, đậm nét Á Đông trong bộ ảnh đón năm mới Nhâm Dần 2022.