Nước ép cà rốt có lượng đường thấp hơn hầu hết các loại nước ép khác nên đây là món đồ uống lý tưởng cho những người đang thực hiện chế độ low-carb. Đây cũng là loại nước ép chứa chất chống ôxy hoá mạnh, nhất là những chất có tác dụng tốt cho thị lực, tăng khả năng nhận thức và sức khỏe tim mạch.
Với lượng vitamin A nhiều, nước ép cà rốt góp phần giảm cân vì vitamin A có thể giúp giảm béo bụng, đặc biệt là phần mỡ nội tạng. Nước ép cà rốt còn cung cấp các hợp chất tự nhiên có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và biệt hóa tế bào mỡ.
Song cần biết rằng, nước ép cà rốt không phải là một chất đốt cháy chất béo thần kỳ nên không thể quá lạm dụng. Bên cạnh đó, dù không chứa nhiều calo song nếu uống với lượng quá nhiều thì lượng calo hấp thu vào cơ thể sẽ tăng lên.
Nhưng trong nước ép cà rốt giàu vitamin A, carotenoid, chất chống ôxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học khác giúp giảm mỡ, tạo điều kiện để giảm cân và ngăn ngừa biến chứng liên quan đến béo phì. Để tận dụng lợi ích của nước ép cà rốt, đồng thời giảm những tác dụng phụ do hấp thụ vitamin A quá nhiều thì chỉ nên uống nước ép cà rốt với lượng vừa phải, kết hợp với chế độ ăn kiêng hợp lý, tập luyện để góp phần vào việc làm cho thân hình thon gọn.