Xông hơi với cây sả
Nguyên liệu gồm 5-6 cây sả tươi, rửa sạch rồi đập dập cây sả (để thu được nhiều tinh dầu nhất có thể). Cho sả vào nước rồi đun sôi. Sau khi sôi đợi 5 phút để nước hãm bớt nhiệt rồi tiến hành xông mặt. Mỗi tuần chỉ thực hiện từ 1-2 lần.
Xông hơi với cánh hoa hồng
Nguyên liệu là cánh hoa hồng. Đun sôi khoảng 500 ml nước, thả cánh hoa hồng vào nước để các dưỡng chất được hòa tan và bốc hơi. Kê mặt gần nồi nước đã đun để hấp thụ các dưỡng chất từ hơi nước, dùng chiếc khăn lớn ủ quanh phần đầu và nồi xông để đạt hiệu quả xông hơi cao nhất. Mỗi tuần thực hiện 2 lần.
Xông hơi với vỏ bưởi.
Nguyên liệu gồm vỏ 1 trái bưởi tươi. Rửa sạch vỏ bưởi, sau đó đun sôi cùng 300ml nước, để đến khi sôi thì tắt bếp, hãm nhiệt trong khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu xông. Mỗi tuần thực hiện 1-2 lần.
Xông hơi với lá tía tô.
Nguyên liệu gồm khoảng 20 lá tía tô. Rửa sạch lá tía tô, sau đó đun sôi với 500 ml nước. Xông mặt với nước lá sau khi đun sôi. Chú ý đợi 5 phút sau khi đun để tránh nhiệt độ quá cao làm ảnh hưởng đến da. Những người da dầu, bị mụn có thể làm 3 lần/tuần.