Măng cụt - "thần dược" làm đẹp cho chị em phụ nữ

Trần Kiều - Theo Healthline |

Măng cụt được biết đến là "nữ hoàng trái cây", nhiều người yêu thích vì nhiều vitamin, dưỡng chất tốt cho sức khoẻ và làm đẹp.

Dinh dưỡng trong măng cụt

Trong măng cụt có chứa nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, chất xơ, chất béo, protein, vitamin C, vitamin B9, vitamin B1 (thiamine), vitamin B2 (riboflavin), mangan, đồng, magiê...

Các vitamin và khoáng chất trong măng cụt rất quan trọng hỗ trợ sản xuất DNA, co cơ, chữa lành vết thương, miễn dịch và truyền tín hiệu thần kinh.

Đặc biệt, măng cụt chứa nhiều chất chống oxy hoá, giúp giảm tốc độ lão hoá, căng mịn da.

Những lợi ích làm đẹp khi ăn măng cụt

- Giàu chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của măng cụt chính là chống oxy hoá, vì chất chống oxy hoá này giúp vô hiệu hóa những tác động gây hại của các phân tử không tốt.

Măng cụt chứa một số chất dinh dưỡng, cung cấp xanthones - một loại hợp chất thực vật độc đáo được biết là có đặc tính chống oxy hóa mạnh, hỗ trợ chống viêm, chống ung thư, chống lão hóa.

- Giúp duy trì làn da khỏe mạnh

Da phụ nữ thường yếu, dễ bị tổn thương do nắng, bụi trong không khí, các yếu tố này là tác nhân chính gây ra tàn nhang, mụn, ung thư da và các dấu hiệu lão hóa.

Xanthones trong măng cụt giúp ức chế sự tích tụ các hợp chất ức chế collagen (như pentosidine) trong da. Điều này cho phép collagen được sản sinh nhiều hơn để tăng cường độ đàn hồi và khả năng giữ ẩm cho làn da. 

Hơn nữa, chất xơ và vitamin C - cả hai đều có trong măng cụt giúp chị em phụ nữ có một hệ thống miễn dịch tốt, giảm bớt sự tác động của môi trường bên ngoài.

Trong khi đó, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong cơ thể vì hỗ trợ tái tạo và sinh ra nhiều collagen. Nếu chị em phụ nữ không bổ sung vitamin C thường xuyên sẽ khiến da bị khô, sần sùi, dễ bị lão hoá, nám da... vì vậy ăn măng cụt thường xuyên sẽ rất tốt cho da.

- Giúp giảm cân

Măng cụt có nhiều dinh dưỡng, vitamin, nhưng lại ít calo, 100 gram măng cụt chỉ có 63 calo, hơn hết không có chất béo bão hòa và không có cholesterol, giàu chất xơ. Vì vậy, măng cụt là một trái cây được khuyến khích ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

- Có đặc tính chống viêm

Alpha-mangostin, xanthones - các hợp chất hoạt tính sinh học trong quả măng cụt, có tác dụng chống viêm mạnh. Các hợp chất ức chế sự phát triển của các tế bào, virus gây viêm trong cơ thể.

Trần Kiều - Theo Healthline
TIN LIÊN QUAN

5 thói quen mà bệnh nhân tiểu đường cần phải tránh

Trần Kiều (Theo New Delhi,TV) |

Những bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát lượng đường trong máu ở ngưỡng cho phép, tránh các biến chứng không mong muốn. Có những thói quen hàng ngày khiến cho tình trạng bệnh tiểu đường ngày càng nguy hiểm mà không phải ai cũng biết.

Hạt mắc ca có tốt cho sức khoẻ?

Trần Kiều - Theo Healthline |

Hạt mắc ca (macadamia) có nhiều chất béo lành mạnh và tốt cho những người muốn giảm cân. Hạt mắc ca chứa nhiều chất xơ, protein, mangan, thiamin, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn, rất tốt cho sức khoẻ.

6 tác dụng bất ngờ của tỏi

Trần Kiều - Theo Healthline |

Ngoài làm gia vị, tỏi được nhiều người chọn làm vị thuốc yêu thích vì tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ ung thư.

Hà Nội: Giao thông đường Nguyễn Trãi có "hạ nhiệt" sau 3 ngày phân làn?

Nhóm Pv |

Trong giờ cao điểm sáng thứ 2 đầu tuần, tình hình giao thông tại đường Nguyễn Trãi khá lộn xộn khi các phương tiện vẫn chưa đi đúng làn đường quy định. Lực lượng chức năng khá vất vả để phân luồng các phương tiện. 

Trường tăng học phí, thí sinh gác ước mơ đại học, tìm đường xuất khẩu lao động

Phương Thúy - Hoàng Hằng |

Năm học 2022-2023, hàng loạt trường đại học tăng học phí khiến nhiều thí sinh băn khoăn khi sắp xếp các nguyện vọng. Nên lựa chọn theo đam mê hay theo yếu tố tài chính là vấn đề khiến các em quan tâm nhất hiện nay.

TP.HCM: Nhiều cơ sở y tế xuống cấp, chờ cả chục năm chưa được sửa chữa

NGUYỄN LY  |

Những năm qua, ngành y tế TPHCM luôn hướng đến một mục tiêu là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giảm tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Tuy nhiên trên thực tế, cơ sở vật chất của nhiều y tế cơ sở đã xuống cấp, khiến cho người dân không mặn mà giao phó sức khoẻ của mình cho y tế cơ sở. 

Nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam là rất lớn

Thùy Linh |

Theo Bộ Y tế, bệnh đậu mùa khỉ hiện đang lây lan nhanh, nguy cơ lan rộng tới các quốc gia khác trên thế giới. Bộ Y tế nhận định nguy cơ bệnh đậu mùa khỉ xâm nhập vào Việt Nam rất lớn, vì vậy, bên cạnh việc giám sát dịch bệnh từ cửa khẩu, các cơ sở y tế trên cả nước cần chủ động giám sát, phát hiện ca bệnh sớm.

Dự báo thời điểm xung đột Nga-Ukraina kết thúc

Khánh Minh |

Cựu đại diện đặc biệt của Mỹ đưa ra dự báo về thời điểm xung đột Nga-Ukraina kết thúc.

5 thói quen mà bệnh nhân tiểu đường cần phải tránh

Trần Kiều (Theo New Delhi,TV) |

Những bệnh nhân tiểu đường cần kiểm soát lượng đường trong máu ở ngưỡng cho phép, tránh các biến chứng không mong muốn. Có những thói quen hàng ngày khiến cho tình trạng bệnh tiểu đường ngày càng nguy hiểm mà không phải ai cũng biết.

Hạt mắc ca có tốt cho sức khoẻ?

Trần Kiều - Theo Healthline |

Hạt mắc ca (macadamia) có nhiều chất béo lành mạnh và tốt cho những người muốn giảm cân. Hạt mắc ca chứa nhiều chất xơ, protein, mangan, thiamin, giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn, rất tốt cho sức khoẻ.

6 tác dụng bất ngờ của tỏi

Trần Kiều - Theo Healthline |

Ngoài làm gia vị, tỏi được nhiều người chọn làm vị thuốc yêu thích vì tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và giảm nguy cơ ung thư.