Bông cải xanh
Bông cải xanh rất bổ dưỡng và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, bông cải xanh lại thuộc nhóm thực phẩm chứa nhiều các hợp chất chứa lưu huỳnh, gây ra mùi khó chịu.
Bên cạnh đó, bông cải xanh cũng chứa nhiều chất xơ và chất raffinose làm cho mụn trứng cá có mùi hôi, tanh. Vì vậy, nếu đang bị mụn trứng cá, nên ăn một lượng nhỏ bông cải xanh để các nốt mụn trứng cá không bị bốc mùi.
Súp lơ trắng
Cũng giống như bông cải xanh, súp lơ trắng là một trong những loại rau mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giàu chất xơ. Nên cân nhắc ăn súp lơ trắng khi bị mụn trứng cá, vì loại rau này chứa nhiều lưu huỳnh và raffinose có thể sinh khí và gây hôi cho mụn trứng cá.
Sản phẩm từ sữa
Những sản phẩm từ sữa như sữa, pho mát và sữa chua có thể làm cho mụn trứng cá của bạn có mùi khó chịu. Vì những sản phẩm làm từ sữa có chứa lưu huỳnh, gây mùi khó chịu. Do đó, nếu đang điều trị mụn trứng cá, nên bạn chế thêm các sản phẩm làm từ sữa vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Hành tây
Hành tây có thể làm tăng hương vị của bất kỳ loại thực phẩm nào, nhưng hành tây cũng liên quan đến mùi hôi thối. Hành tây chứa fructan gây đầy hơi và sinh mùi nặng. Do đó, cần kiêng hành tây khi nổi mụn trứng cá để tránh các nốt mụn có mùi hôi thối.
Đậu
Đậu không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn chứa raffinose, một loại đường phức tạp không được tiêu hóa tốt. Khi đậu đi đến ruột sẽ tạo ra hydro, metan và thậm chí cả lưu huỳnh nặng mùi, gây ra mùi hôi. Vì vậy, khi đang nổi mụn trứng cá, nên hạn chế ăn đậu để không làm mụn có mùi hôi.