1. Làm đẹp da
Quả chà là chứa nhiều sắt, có thể giúp cải thiện tình trạng thiếu máu và giúp điều hòa làn da. Nó cũng chứa các chất có thể điều chỉnh quá trình trao đổi chất của con người, thúc đẩy sự hình thành nhanh chóng của các tế bào mới, nhanh chóng loại bỏ các tế bào già cỗi. Các tế bào cũ trên da bị đào thải, đồng thời liên tục tạo ra các tế bào mới, làn da sẽ trắng sáng và mềm mại.
2. Tàn nhang
Ngoài hàm lượng sắt cao, quả chà là đỏ cũng rất giàu vitamin C. Điều quan trọng cần biết là vitamin C là một chất chống oxy hóa khử có hoạt tính mạnh. Sau khi đi vào cơ thể, nó có thể ngăn chặn hắc tố melanin từ từ lắng đọng trong cơ thể, giúp chị em giảm hình thành các đốm đồi mồi. Ở một mức độ nhất định, nó có tác dụng trị tàn nhang.
3. Bảo vệ gan
Gan là cơ quan giải độc rất quan trọng trong cơ thể con người, nếu gan khỏe thì khả năng giải độc sẽ cao, độc tố tích tụ trong cơ thể cũng ít hơn. Để bảo vệ gan nên ăn nhiều chà là đỏ, vì chà là đỏ có chứa chất đạm, chất bột đường, chất béo, đây là những chất dinh dưỡng có lợi cho gan và có thể nói là dưỡng chất bảo vệ gan.
Nếu phụ nữ thường xuyên ăn chà là đỏ có thể thúc đẩy gan tổng hợp protein. Ngoài ăn sống, nó cũng có thể được ăn như cháo với gạo.
4. Làm dịu các dây thần kinh
Nhiều chị em căng thẳng cả ngày vì áp lực công việc, gia đình. Nếu các dây thần kinh bị kéo căng cả ngày sẽ khiến chị em khó đi vào giấc ngủ và thường xuyên bị mất ngủ. Chất lượng giấc ngủ kém sẽ không tốt cho sức khỏe.
Vào những thời điểm này chị em có thể ăn một ít chà là đỏ để giúp xoa dịu thần kinh, dễ ngủ giúp chị em có giấc ngủ ngon.