Mướp đắng và sữa chua
Mướp đắng trộn với sữa chua giúp dưỡng tóc chắc khỏe và tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho tóc.
Chuẩn bị:
- 1 quả mướp đắng.
- 1/2 hủ sữa chua không đường.
Cách làm:
- Xay quả mướp đắng để lấy nước cốt.
- Thêm nước mướp đắng đã ép và lọc vào vào nửa hủ sữa chua và trộn đều 2 nguyên liệu lại với nhau.
- Bôi hỗn hợp này theo hướng từ chân đến gốc tóc.
- Giữ nguyên hỗn hợp trên tóc trong 30 phút.
- Sau đó, gội sạch đầu bằng nước lạnh và dầu gội dịu nhẹ.
Nước ép mướp đắng
Chà xát nước ép mướp đắng lên da đầu giúp da dầu đỡ khô và giảm ngứa da đầu hiệu quả.
Cách làm:
- Chuẩn bị 1 quả mướp đắng.
- Chặt mướp đắng thành từng lát, bỏ ruột.
- Cho mướp đắng và xay nhuyễn.
- Chia tóc thành nhiều phần nhỏ hơn. Xoa mướp đắng đã xay lên da đầu theo chuyển động tròn trong vài phút.
- Sau đó, gội sạch đầu như bình thường.
Mướp đắng và hạt thì là
Hỗn hợp này có hiệu quả trong việc điều trị gàu. Chiết xuất thì là và mướp đắng có đặc tính kháng nấm giúp duy trì da đầu sạch và khỏe mạnh.
Chuẩn bị:
- 1 muỗng canh nước ép mướp đắng (khoảng 15ml).
- 1 muỗng canh hạt thì là (khoảng 15 gram).
Cách làm:
- Trộn đều cả 2 nguyên liệu với nhau.
- Thoa hỗn hợp lên da đầu.
- Để trong 20 phút cho da đầu khô.
- Gội sạch bằng nước ấm.