Vụ Pate Minh Chay có độc tố: Vẫn chưa có báo cáo kết quả

Vũ Long |

Nafiqad chưa nhận được báo cáo của Sở NNPTNT Hà Nội về kết quả kiểm tra sản phẩm pate Minh Chay có vi khuẩn chứa độc tố nguy hiểm.

Theo ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), mặc dù từ ngày 1.9.2020, Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Nafiqad) đã có văn bản số 1203/QLCC-CL2, yêu cầu Sở NNPTNT TP.Hà Nội vào cuộc kiểm tra, báo cáo kết quả về cục trước ngày 3.9 xung quanh vụ việc pate Minh Chay chứa độc tố nguy hiểm.

Sản phẩm pate Minh Chay có vi khuẩn chứa độc tố nguy hiểm.
Sản phẩm pate Minh Chay có vi khuẩn chứa độc tố nguy hiểm.

Tuy nhiên, đến ngày 7.9, Nafiqad vẫn chưa nhận được báo cáo kết quả theo như yêu cầu tại Văn bản số 1203/QLCL-CL2.

Ông Nguyễn Như Tiệp cho biết, Sở NNPTNT TP.Hà Nội đã yêu cầu doanh nghiệp xem xét lại toàn bộ quá trình sản xuất, điều tra nguyên nhân vì sao sản phẩm pate Minh Chay nhiễm khuẩn Clostridium botulinum typ B, trong trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể đề nghị ngành chức năng cử chuyên gia xuống phối hợp xử lý.

Đây là vụ việc tương đối phức tạp, có thể từ nguyên liệu, có thể do quá trình chế biến, có thể do bảo quản không đúng nên cần sớm rà soát lại, xem doanh nghiệp đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn thực phẩm hay không.

Vũ Long
TIN LIÊN QUAN

Từ vụ sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc: Nhiều loại thực phẩm tiềm ẩn độc tố Botulinum

Bác sĩ Trần Văn Phúc - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, HN |

Bộ Y tế đã đưa cảnh báo khẩn cấp về độc tố Botulinum sau nhiều ca ngộ độc do ăn Pate Minh Chay. Các bác sĩ, các chuyên gia thực phẩm, bất cứ ai cũng sợ khi nói tới vi khuẩn Clostridium Botulinum và độc tố của nó là Botulinum. Nhận biết và tránh xa các vi khuẩn và độc tố thế nào?

Bác sĩ “giải oan” cho đồ ăn chay và đồ chế biến sẵn sau vụ Pate Minh Chay

Thảo Anh - Tuấn Anh |

Đến nay, đã có trên 20 người bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay có nhiễm độc tố Botulinum. Sau vụ việc này, nhiều người "kì thị" đồ ăn chay và thực phẩm chế biến vì tin rằng những loại thức ăn này nhiều nguy cơ nhiễm độc. Bác sĩ Trần Văn Phúc (Bệnh viện Xanh Pôn) đã có những lý giải xung quanh quan niệm này.

Vụ pate Minh Chay: Làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý

Vương Liên Đông |

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8.2020 chiều 4.9, đại diện Bộ Công an, Bộ Công Thương và Bộ Y tế đã trả lời báo giới về vụ ngộ độc pate Minh Chay.

Tăng cường củng cố tin cậy chính trị Việt Nam - Hàn Quốc

Thanh Hà |

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo nhất trí tiếp tục tăng cường củng cố tin cậy chính trị.

Tướng hàng đầu Mỹ thị sát quân đội Ukraina

Ngọc Vân |

Tướng Mỹ Mark Milley đến Đức để giám sát chương trình huấn luyện binh sĩ Ukraina của Lầu Năm Góc.

Hà Nội ngày cận Tết, ra khỏi nhà là gặp... tắc đường

Tô Thế |

Hà Nội - Cũng như mọi năm vào dịp cận Tết Nguyên đán, các tuyến đường ở Hà Nội luôn có mật độ phương tiện lưu thông rất cao. Nhiều tuyến phố ùn tắc bất kể ngày đêm.

Hà Nội phân luồng ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc dịp Tết

PHẠM ĐÔNG |

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tổ chức phân luồng cho phương tiện ra vào nội đô theo 6 hướng để giảm ùn tắc trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Khu nghỉ dưỡng ẩn mình giữa rừng thông tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Chí Long |

Nằm ngay trung tâm khu du lịch quốc gia Mộc Châu, Phoenix Mộc Châu Resort được bao phủ bởi rừng thông hàng trăm năm tuổi, với không khí trong lành, mát mẻ tựa như Đà Lạt thu nhỏ giữa núi rừng Tây Bắc.

Từ vụ sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc: Nhiều loại thực phẩm tiềm ẩn độc tố Botulinum

Bác sĩ Trần Văn Phúc - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, HN |

Bộ Y tế đã đưa cảnh báo khẩn cấp về độc tố Botulinum sau nhiều ca ngộ độc do ăn Pate Minh Chay. Các bác sĩ, các chuyên gia thực phẩm, bất cứ ai cũng sợ khi nói tới vi khuẩn Clostridium Botulinum và độc tố của nó là Botulinum. Nhận biết và tránh xa các vi khuẩn và độc tố thế nào?

Bác sĩ “giải oan” cho đồ ăn chay và đồ chế biến sẵn sau vụ Pate Minh Chay

Thảo Anh - Tuấn Anh |

Đến nay, đã có trên 20 người bị ngộ độc do ăn pate Minh Chay có nhiễm độc tố Botulinum. Sau vụ việc này, nhiều người "kì thị" đồ ăn chay và thực phẩm chế biến vì tin rằng những loại thức ăn này nhiều nguy cơ nhiễm độc. Bác sĩ Trần Văn Phúc (Bệnh viện Xanh Pôn) đã có những lý giải xung quanh quan niệm này.

Vụ pate Minh Chay: Làm rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý

Vương Liên Đông |

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8.2020 chiều 4.9, đại diện Bộ Công an, Bộ Công Thương và Bộ Y tế đã trả lời báo giới về vụ ngộ độc pate Minh Chay.