VsetGroup: Điểm tựa cho trẻ em khó khăn vùng dân tộc thiểu số và biển đảo

VP |

Ngày 14.04.2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn VsetGroup đã tổ chức Lễ ký kết ủng hộ hoạt động thường niên giai đoạn 2022 – 2026 cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Tham dự Lễ ký kết có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính - Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, Ban lãnh đạo Tập đoàn VsetGroup, cùng đại diện các đơn vị liên quan thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” cùng toàn thể cán bộ quản lý, nhân viên của Tập đoàn VsetGroup.

Tập đoàn VsetGroup đã cam kết cùng đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” thực hiện các hoạt động thiện nguyện thiết thực gồm trao tặng 25 căn nhà đồng đội và hỗ trợ học bổng cho 50 học sinh là con của cán bộ - quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại Trường Sa với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng trong 5 năm.

 
Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính

Phát biểu tại Lễ ký kết, thay mặt Quỹ và Câu lạc Bộ, Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp này vì trong thời điểm hiện nay, còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng Tập đoàn VsetGroup vẫn dành những tình cảm rất đáng trân quý cho trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng biển, hải đảo, lễ ký kết này không chỉ là việc làm bằng giấy mực mà là sự ký kết bằng trái tim.

Chia sẻ với cán bộ, nhân viên Tập đoàn VsetGroup, bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ tự hào với những đóng góp của Quỹ học bổng và CLB trong thời gian qua. Dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thắp lên ngọn lửa nghĩa tình đồng bào cao đẹp của đất nước Việt Nam.

Với việc mang tên của người Anh hùng Liệt sĩ dân tộc Mông, Quỹ học bổng Vừ A Dính hoạt động với mục tiêu hết sức ý nghĩa, đó là hỗ trợ hàng nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh vùng hải đảo khó khăn, giúp các em có ý thức vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt. Đặc biệt, các hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” không chỉ góp phần động viên, khích lệ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các chiến sĩ, đồng bào và học sinh vùng hải đảo xa xôi, mà còn thể hiện tinh thần gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 
Ông Trương Văn Mẫn - Tổng giám đốc Tập đoàn VsetGroup

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Văn Mẫn - Tổng giám đốc Tập đoàn VsetGroup chia sẻ: “Tập đoàn VsetGroup rất vui mừng được đồng hành với công việc mang ý nghĩa thiện nguyện, một công việc đầy ắp yêu thương lên rừng xuống biển mà Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vẫn thực hiện nhiều năm qua. Đây là một cơ hội may mắn để Tập đoàn VsetGroup thực hiện phương châm: “Tham gia các hoạt động xã hội là việc phải làm chứ không phải là việc nên làm”.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, ông Trương Văn Mẫn chúc Quỹ và Câu lạc bộ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp để ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẻ kịp thời giúp các em học sinh dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biển đảo cố gắng phấn đấu vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Đề cao tinh thần “Hoạt động kinh doanh luôn gắn với các hoạt động an sinh xã hội, hướng đến vì cộng đồng”, VsetGroup đã thường xuyên tổ chức những chiến dịch đồng hành cùng xã hội một cách thiết thực nhất bởi mỗi ngày được đồng hành cùng xã hội là niềm tự hào của VsetGroup.

 
Siêu thị cây xanh thuộc Công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature – Công ty thành viên của Tập đoàn VsetGroup vinh dự được đón tiếp bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và đoàn làm việc ghé thăm.

Trải qua hành trình 8 năm hình thành và phát triển, với định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Tập đoàn VsetGroup đã triển khai và đồng hành cùng nhiều hoạt động vì cộng đồng có tác động lâu dài trong những năm gần đây. Đặc biệt khi đồng hành tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” là tập đoàn VsetGroup đang hỗ trợ theo chiều sâu, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trẻ của đất nước; góp phần làm cho “miền núi tiến kịp miền xuôi” như lời Bác Hồ căn dặn, giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

VP
TIN LIÊN QUAN

Dự báo thời tiết đêm giao thừa Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

AN AN - MINH HÀ |

Cơ quan khí tượng nhận định ít có khả năng xuất hiện thời tiết cực đoan trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán 2023.

Vì sao Đại học quốc gia Hà Nội giới hạn thi đánh giá năng lực 2 lần?

Linh Chi - Dương Anh |

Từ năm 2023, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) sẽ giới hạn mỗi thí sinh chỉ được đăng ký thi đánh giá năng lực tối đa 2 lần. Điều này được GS.TS Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm khảo thí ĐHQGHN lý giải là do muốn tạo công bằng cho các thí sinh.

Khán giả Việt Nam tiếc nuối chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo

Chi Trần |

Người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối khi phải nói lời chia tay huấn luyện viên Park Hang-seo sau hơn 5 năm gắn bó.

Tranh luận trả lương tháng 13 và thưởng Tết nguyên đán

TUỆ NHI |

Dù đã 26 tháng Chạp nhưng nhiều người vẫn chưa được nhận lương tháng thứ 13 hay tiền thưởng Tết và đùa rằng với họ niềm vui xuân vẫn chưa về.

Độc đáo hoa mai đỏ giá mềm, hút khách chơi Tết Nguyên đán

Việt Anh - Linh Trang |

Dịp Tết Nguyên Đán năm nay, cây mai đỏ xuất hiện nhiều tại các chợ hoa Hà Nội. Với mức giá khá mềm, thế cây nhỏ độc lạ, mai đỏ trở thành lựa chọn của nhiều người chơi cây cảnh Tết.

Chênh lệch sốc giữa tài sản 1% người giàu nhất thế giới và 99% còn lại

Song Minh |

1% người giàu nhất thế giới đã trở nên giàu có hơn rất nhiều, nhanh hơn rất nhiều so với 99% phần còn lại của thế giới.

Apple đang ấp ủ gì với dòng Mac Pro mới?

Anh Vũ |

Đã bước sang năm thứ tư kể từ lần cuối cùng Apple tung ra máy tính Mac Pro, mẫu máy tính mãnh mẽ nhất mà hãng có thể sản xuất. Vậy điều gì đang diễn ra với Mac Pro, và liệu nó có được làm mới vào năm 2023 hay không?

Ông Park Hang-seo: Tôi sẽ là người hâm mộ nhiệt thành của đội tuyển Việt Nam

AN NGUYÊN |

Huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể giành chức vô địch AFF Cup 2022 và nói lời tạm biệt sau hành trình 5 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam.