VsetGroup: Điểm tựa cho trẻ em khó khăn vùng dân tộc thiểu số và biển đảo

VP |

Ngày 14.04.2022, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn VsetGroup đã tổ chức Lễ ký kết ủng hộ hoạt động thường niên giai đoạn 2022 – 2026 cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”.

Tham dự Lễ ký kết có bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Giám đốc Quỹ học bổng Vừ A Dính - Tổng Biên tập Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, Ban lãnh đạo Tập đoàn VsetGroup, cùng đại diện các đơn vị liên quan thuộc Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa- Trường Sa thân yêu” cùng toàn thể cán bộ quản lý, nhân viên của Tập đoàn VsetGroup. 

Tập đoàn VsetGroup đã cam kết cùng đồng hành với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” thực hiện các hoạt động thiện nguyện thiết thực gồm trao tặng 25 căn nhà đồng đội và hỗ trợ học bổng cho 50 học sinh là con của cán bộ - quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại Trường Sa với tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng trong 5 năm.

 
 Bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính 

Phát biểu tại Lễ ký kết, thay mặt Quỹ và Câu lạc Bộ, Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp này vì trong thời điểm hiện nay, còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng Tập đoàn VsetGroup vẫn dành những tình cảm rất đáng trân quý cho trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em vùng biển, hải đảo, lễ ký kết này không chỉ là việc làm bằng giấy mực mà là sự ký kết bằng trái tim.  

Chia sẻ với cán bộ, nhân viên Tập đoàn VsetGroup, bà Trương Mỹ Hoa bày tỏ tự hào với những đóng góp của Quỹ học bổng và CLB trong thời gian qua. Dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm luôn sát cánh và đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính đã thắp lên ngọn lửa nghĩa tình đồng bào cao đẹp của đất nước Việt Nam.

Với việc mang tên của người Anh hùng Liệt sĩ dân tộc Mông, Quỹ học bổng Vừ A Dính hoạt động với mục tiêu hết sức ý nghĩa, đó là hỗ trợ hàng nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và học sinh vùng hải đảo khó khăn, giúp các em có ý thức vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt. Đặc biệt, các hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” không chỉ góp phần động viên, khích lệ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các chiến sĩ, đồng bào và học sinh vùng hải đảo xa xôi, mà còn thể hiện tinh thần gìn giữ, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 
Ông Trương Văn Mẫn - Tổng giám đốc Tập đoàn VsetGroup  

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trương Văn Mẫn - Tổng giám đốc Tập đoàn VsetGroup chia sẻ: “Tập đoàn VsetGroup rất vui mừng được đồng hành với công việc mang ý nghĩa thiện nguyện, một công việc đầy ắp yêu thương lên rừng xuống biển mà Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vẫn thực hiện nhiều năm qua. Đây là một cơ hội may mắn để Tập đoàn VsetGroup thực hiện phương châm: “Tham gia các hoạt động xã hội là việc phải làm chứ không phải là việc nên làm”.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, ông Trương Văn Mẫn chúc Quỹ và Câu lạc bộ tiếp tục nhận được sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân và doanh nghiệp để ngày càng có nhiều hoạt động ý nghĩa chia sẻ kịp thời giúp các em học sinh dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng biển đảo cố gắng phấn đấu vươn lên học tốt, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Đề cao tinh thần “Hoạt động kinh doanh luôn gắn với các hoạt động an sinh xã hội, hướng đến vì cộng đồng”, VsetGroup đã thường xuyên tổ chức những chiến dịch đồng hành cùng xã hội một cách thiết thực nhất bởi mỗi ngày được đồng hành cùng xã hội là niềm tự hào của VsetGroup.

 
Siêu thị cây xanh thuộc Công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature – Công ty thành viên của Tập đoàn VsetGroup vinh dự được đón tiếp bà Trương Mỹ Hoa - Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” và đoàn làm việc ghé thăm. 

Trải qua hành trình 8 năm hình thành và phát triển, với định hướng phát triển bền vững cùng cộng đồng, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, Tập đoàn VsetGroup đã triển khai và đồng hành cùng nhiều hoạt động vì cộng đồng có tác động lâu dài trong những năm gần đây. Đặc biệt khi đồng hành tài trợ cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” là tập đoàn VsetGroup đang hỗ trợ theo chiều sâu, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực trẻ của đất nước; góp phần làm cho “miền núi tiến kịp miền xuôi” như lời Bác Hồ căn dặn, giúp những thế hệ tương lai của đất nước có thêm cơ hội học tập và có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

VP
TIN LIÊN QUAN

Hoạt động đầu tiên của Ngoại trưởng Nga trong chuyến thăm Việt Nam

Thanh Hà |

Sáng 6.7, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Cựu lãnh đạo Khánh Hòa giao 20.000m2 đất vàng cho tư nhân thế nào?

Hữu Long |

Khánh Hòa - Cựu Chủ tịch UBND tỉnh ký cấp giấy chứng nhận đầu tư điều chỉnh cho Công ty Đỉnh Vàng và ký văn bản thỏa thuận phương án kiến trúc quy hoạch đối với dự án Nha Trang Golden Gate là hành vi lạm quyền…

2 cây cầu ở TPHCM làm dang dở, đội vốn gần 600 tỉ đồng

MINH QUÂN |

TPHCM – Cầu Tăng Long (Thành phố Thủ Đức) và cầu Phước Long (nối quận 7 và huyện Nhà Bè) sau nhiều năm thi công dang dở đã đội vốn lên lần lượt là 238 tỉ đồng và 350 tỉ đồng.

Chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà: Để người lao động đợi quá lâu

ĐÌNH TRỌNG |

Bình Dương - Sau một thời gian dài triển khai, nhưng rất ít người lao động ở Bình Dương nhận được chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà. 

Người trẻ và áp lực thành công so với bạn bè cùng trang lứa

Hải Yến - Đặng Hoài |

Hai năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người trẻ ở Việt Nam đã phải trải qua nhiều khó khăn, xáo trộn. Do dịch bệnh mà nhiều sinh viên khoá cuối không thể đi thực tập, thiếu đi các buổi định hướng về nghề nghiệp. Điều này khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong việc tìm công việc sau khi ra trường và cảm thấy áp lực so với bạn bè cùng trang lứa.

Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á

Song Minh |

Bình luận về chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học người Nga Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga ở khu vực Đông Nam Á.

Nhận định U19 Việt Nam - U19 Brunei: Cơ hội cho cầu thủ dự bị

MINH PHONG |

Mục tiêu của U19 Việt Nam là giành 3 điểm trước U19 Brunei, nhưng đây cũng là cơ hội để các cầu thủ dự bị ra được ra sân thi đấu để tích luỹ kinh nghiệm chuyên môn và nâng cao bản lĩnh quốc tế. 

Chủ tịch HĐND TPHCM: Dự án treo hàng chục năm vẫn còn

MINH QUÂN |

TPHCM - Tỉ lệ giải ngân vốn đầu tư công chưa đạt như kỳ vọng, chỉ số cải cách hành chính còn thấp, công tác lập điều chỉnh quy hoạch chung của TPHCM còn chậm, tình trạng dự án treo hàng chục năm vẫn còn là những mặt hạn chế của TPHCM, theo Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ.