Vận dụng trí tuệ nhân tạo để phát triển sản xuất kinh doanh

Đặng Tiến |

Ngày 28.9, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) phối hợp với Tập đoàn  công nghệ Solomon (Đài Loan) tổ chức hội nghị Trình diễn Cách mạng công nghiệp  4.0: Internet vạn vật – người máy – trí tuệ nhân tạo nhằm thúc đẩy nhận thức của cộng đồng doanh nghiệp.

Với mục tiêu hỗ trợ tuyên truyền, thúc đẩy nhận thức của cộng đồng DN Việt Nam về sự chuyển đổi tất yếu về phương thức SXKD liên quan đến cuộc CMCN 4.0 nói chung và Iot nói riêng. Đồng thời kết hợp với các đối tác trong nước và ngoài nước, cung cấp các giải pháp ứng dụng tự động hoá, robot, trí tuệ nhân tạo… cho cộng đồng DN trong tổng quan chung của một nền công nghiệp VN phát triển sáng tạo và bền vững. Hội nghị đã giới thiệu rất nhiều giải pháp thông minh đặc biệt là việc vận dụng trí tuệ nhân tạo để tăng cường sức mạnh xử lý ảnh 3 chiều, cho phép robot tự động nhận dạng và định vị các vật thể với độ chính xác cao trong khoảng thời gian ngắn.

Theo PCT Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Hoàng Quang Phòng, sự bùng nổ của cuộc CMCN 4.0 sẽ hứa hẹn mang lại cho cộng đồng DN Việt Nam những cơ hội mới. Vấn đề là tìm ra hướng đi và kinh doanh hiệu quả là đề tài mở dành cho cả những ông chủ DN và cơ quan quản lý tại VN. Theo đó, giải pháp này cho hiệu quả tăng năng xuất rõ rệt, giúp giảm thiểu gánh nặng trong những công việc vốn cần đến sự phán đoán của con người và lao động chuyên sâu. Cuộc CMCN lần thứ 4 sẽ có những tác động mạnh mẽ tới các ngành, lĩnh vực như: Sản xuất tự động hoá, giao thông, tài chính – ngân hàng, giáo dục và y tế…

Cũng theo ông Phòng, làn sóng công nghệ mới này sẽ giúp các DN nâng cao năng lực sản xuất, đổi mới sáng tạo các sản phẩm dịch vụ, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu, chi phí sản xuất vận hành, đáp ứng nhu cầu chính xác của khách hàng.

Đặng Tiến
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 – Sự giả dối mà tôi căm ghét (phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9 - Ngoại tình, ly hôn - câu chuyện không có gì mới và khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Thật đáng buồn khi có nhiều người cho rằng, việc này rất bình thường, nó là xu hướng tự do của xã hội hiện đại, không phải thời phong kiến nên không cần câu nệ về điều tiếng, cũng không nên quy kết đẩy lên tầm vi phạm đạo đức, nhân cách hay cái gì đó quá nặng nề.

Pacific Airlines đứng trước nguy cơ dừng hoạt động

Minh Hạnh |

Theo đại diện Vietnam Airlines, hiện tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng, tài chính thâm hụt, nợ quá hạn lớn đe dọa mất khả năng thanh toán và chấm dứt hoạt động.

Hà Nội: Thực hư việc ép giờ, ép chuyến đối với tài xế xe buýt

ANH THƯ - LƯƠNG HẠNH |

Hà Nội - Lái xe buýt phản hồi về thông tin bị ép giờ, trừ tiền khi không hoàn thành chuyến lượt dậy sóng trên mạng xã hội mới đây.

Bổ nhiệm lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương

Minh An (Theo Chinhphu.vn) |

Bộ Y tế vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

Bộ Y tế thu hồi số đăng ký lưu hành đối với kit xét nghiệm của Việt Á

Lệ Hà |

Ngày 24.6, Bộ Y tế đã có quyết định về việc thu hồi số đăng ký lưu hành trang thiết bị đối với bộ trang thiết bị y tế chẩn đoán in vitro phát hiện SARS-CoV-2 của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.

Thái Bình: Nhân viên cơ sở cai nghiện bị bắt "là một tai nạn rất đáng tiếc"

TRUNG DU |

Thái Bình - Theo ông Hoàng Hoa Thám - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy công lập tỉnh Thái Bình (Cơ sở 1), trước khi bị bắt giữ vì nghi án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, đối tượng Nguyễn Xuân Biền được đánh giá là 1 cán bộ... rất có uy đối với các học viên cai nghiện bắt buộc tại trung tâm này. Và cho rằng việc Biền bị bắt "là một tai nạn, rất đáng buồn, đáng tiếc".

Chao đảo giữa cơn "bão giá", sinh viên co kéo chi tiêu, cật lực làm thêm

Trang Nhung |

Giữa lúc giá cả leo thang, nhiều sinh viên phải chật vật, co kéo chi tiêu, làm thêm 2-3 công việc một lúc để đủ trang trải sinh hoạt phí và có tiền đóng học. Thậm chí, nhiều tân cử nhân cũng đang gồng mình trước cảnh khó tìm được việc làm.

Hà Nội: Thí điểm tách riêng làn ôtô, xe máy trên trục đường Nguyễn Trãi

PHẠM ĐÔNG |

Hà Nội - Sở GTVT đề xuất lắp dải phân cách cứng chia riêng làn ôtô và làn xe máy, xe đạp trên đường Nguyễn Trãi.