Uber Việt Nam: Tin đồn dừng hoạt động vì bị truy thu thuế là không chính xác

Lâm Anh |

Bác bỏ tin đồn, đại diện Uber Việt Nam khẳng định hãng vẫn hoạt động bình thường và đang có kế hoạch phát triển tiếp.

Khảo sát thực tế cho thấy việc đặt xe Uber tại Hà Nội vẫn được tiến hành bình thường.

Bên cạnh đó, trả lời báo giới ông Đặng Việt Dũng - CEO Uber Việt Nam khẳng định, thông tin hãng này dừng hoạt động tại Việt Nam cho tới khi hoàn tất các thủ tục, nghĩa vụ về thuế là "không chính xác” và hãng này vẫn hoạt động bình thường tại Việt Nam cũng như đang có kế hoạch phát triển tiếp theo.

Liên quan tới thông tin Uber vừa bị Cục thuế TP HCM thanh tra và truy thu thuế gần 67 tỷ đồng, đại diện Uber cho hay, Uber Việt Nam cũng như công ty mẹ tại Hà Lan đang tích cực phối hợp với cơ quan thuế TP HCM và các bên liên quan để tìm được tiếng nói chung và phương án giải quyết tối ưu nhất.

Trước đó, ngày 23.9, Cục thuế TP HCM cho biết đã ra quyết định truy thu thuế với Công ty TNHH Uber B.V (Hà Lan) sau quá trình thanh tra tại doanh nghiệp này. Thời kỳ thanh tra được xác định kể từ lúc Uber B.V bắt đầu hoạt động tại thị trường Việt Nam đến tháng 6.2017.

Sau thanh tra, Cục thuế Thành phố đã ra quyết định hình thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả với Uber B.V. Cụ thể, Cục phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỉ đồng, đồng thời truy thu thuế với số tiền gần 51,48 tỉ đồng, trong đó có hơn 26,3 tỷ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỉ đồng thuế thu nhập cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỉ thuế thu nhập doanh nghiệp với nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, theo quyết định của Cục Thuế TP HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến ngày 31.8.2017 là hơn 4,9 tỉ đồng nâng tổng số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỉ đồng. Hiện, Cục Thuế TP HCM đã truy thu Uber gần 10,5 tỉ đồng bị thiếu do kê khai sai, số còn lại là thuế VAT, thu nhập cá nhân, doanh nghiệp.

Lâm Anh
TIN LIÊN QUAN

NSND Trọng Trinh nói gì về "con gái" Dao Ánh trong "Em và Trịnh"?

Nhóm PV |

Trong buổi trò chuyện với Lao Động, NSND Trọng Trinh chia sẻ về vai diễn khiến anh ấn tượng nhất trong phim "Em và Trịnh", những câu chuyện hậu trường phim hay việc anh sẵn sàng đóng vai phụ, kể cả vai 3 phút ở "Về nhà đi con".

Bất động sản cuối 2022: Thiếu hụt nguồn cung phân khúc tầm trung, bình dân

KHÁNH LINH |

TPHCM - Thị trường bất động sản (BĐS) trong 6 tháng cuối năm được dự báo sẽ tiếp tục duy trì như giai đoạn nửa đầu 2022, tiếp tục sẽ đối mặt với không ít khó khăn về nguồn vốn đầu tư, quỹ đất hạn chế và tiếp tục thiếu vắng nguồn cung phân khúc tầm trung và bình dân.

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Tòa án triệu tập các bị hại

An Long |

Long An - Liên quan đến vụ án hình sự tại “Tịnh thất Bồng Lai”, Tòa án nhân dân huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã có quyết định đưa ra xét xử vào ngày 30.6. Trong số các bị hại được triệu tập đến phiên tòa có đại diện công an huyện Đức Hòa.

Báo chí – doanh nghiệp đồng hành cùng Chính phủ vì một Việt Nam phát triển

Vương Trần |

Báo chí đã đồng hành cùng Chính phủ góp phần quan trọng đưa pháp luật đi vào cuộc sống. Mọi phản biện của báo chí đều hướng đến mục tiêu xây dựng đất nước, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, sự gắn bó, đồng hành giữa báo chí với Chính phủ càng trở nên gắn kết. 

Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch triển khai thí điểm bộ chỉ số gia đình hạnh phúc

Thanh Hương (T/ hợp) |

Bộ VHTTDL vừa chính thức ban hành Quyết định số 1449/QĐ-BVHTTDL về việc Ban hành Kế hoạch Tổ chức nghiên cứu xây dựng, triển khai thí điểm bộ chỉ số gia đình hạnh phúc.

Bộ Y tế nêu tên các tỉnh có tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, 4 thấp nhất

Thùy Linh |

Hiện cả nước đã triển khai tiêm vaccine COVID-19 được gần 45 triệu mũi 3 và 3,8 triệu mũi 4. Tuy nhiên, có nhiều tỉnh tỉ lệ tiêm các mũi vaccine này rất thấp. 

Miền Bắc sắp đón đợt mưa dông diện rộng kéo dài

AN AN |

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết từ đêm nay 29.6 Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông diện rộng. 

Người Nga ở Bắc Cực đối mặt với sự phong tỏa của Na Uy

Song Minh |

Na Uy chặn nguồn cung cấp cho người Nga ở Bắc Cực, viện dẫn các lệnh trừng phạt của EU.