TPHCM sẽ thí điểm tự chủ thu nhập cho công chức?

KH |

Chiều 26.10, Bộ Tài chính làm việc với Thành uỷ, UBND và Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM để thảo luận nội dung dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách thí điểm phát triển TPHCM.

Theo đó, Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội được xây dựng trên nguyên tắc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, tăng tính tự chủ, tăng trách nhiệm của chính quyền TPHCM đồng thời bảo đảm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Quốc hội, Chính phủ, HĐND các cấp ở TP, thực hiện đầy đủ việc công khai minh bạch để thực hiện việc giám sát của người dân, của các tổ chức CT-XH, đoàn thể.

Dự thảo cũng đề cập đến cơ chế, chính sách đặc thù để phát triển TPHCM theo nguyên tắc đảm bảo phù hợp với khả năng nguồn lực của nhà nước, huy động đa dạng các nguồn lực xã hội để tập trung phát triển hạ tầng KTXH, từng bước giải quyết các thách thức đáp ứng yêu cầu của giai đoạn phát triển mới, đồng thời bảo đảm tuân thủ Hiến pháp năm 2013 và trật tự hệ thống pháp luật, phù hợp với phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2020, chủ trương, giải pháp cơ cấu lại NSNN, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn bền vững.

Dự thảo quy định cho TPHCM được tự chủ áp dụng thí điểm một số cơ chế, chính sách thuộc các lĩnh vực quản lý quy hoạch đô thị và đất đai, quản lý đầu tư, quản lý tài chính – chính sách, cơ chế uỷ quyền giữa các cấp chính quyền và thu nhập của cán bộ, công chức, viên chức thuộc TPHCM quản lý.

Sau cuộc họp ngày 26.10 với TPHCM, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục hoàn chỉnh tờ trình, dự thảo Nghị quyết để xin ý kiến thẩm định của Bộ Tư pháp, báo cáo Chính phủ để báo cáo các cơ quan của Quốc hội và Quốc hội xem xét, quyết định. 

KH
TIN LIÊN QUAN

Thành phố chiến lược ở Donbass thất thủ hoàn toàn vào tay Nga

Khánh Minh |

Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã kiểm soát hoàn toàn Sievierodonetsk, thành phố chiến lược ở vùng Donbass, Ukraina.

Máy bay bị bong lốp khi bay từ Liên Khương về Nội Bài

Minh Hạnh |

Chuyến bay QH1422 của Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) trên hành trình đến Nội Bài (Hà Nội) đã bị bong lốp. Ngay sau khi phát hiện các mảnh lốp trên đường băng, sân bay Liên Khương đã gọi cho Nội Bài để sẵn sàng phương án đón máy bay hạ cánh.

Xe quá tải, cơi nới "không có cửa” đi vào đường cao tốc

Việt Dũng |

Đại tá Vũ Quang Thái - Trưởng phòng Hướng dẫn Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ Cục Cảnh sát giao thông khẳng định điều trên, thể hiện quyết tâm sẽ thực hiện quyết liệt việc kiểm soát trọng tải và cưỡng chế cắt thành thùng cơi nới của xe vi phạm trên các tuyến cao tốc.

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Vắng Quang Hải, Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League"

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho rằng thiếu vắng Quang Hải thì câu lạc bộ Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League.

Bắc Kinh mở cửa trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

Như Tâm |

Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp ứng phó COVID-19.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 2)

Nhóm PV |

Với phản ứng mạnh mẽ của cậu con trai, mối tình so lệch giữa chàng trai trẻ và người đàn bà thành đạt, giàu có kia có đến được với nhau không? Mời quý vị theo dõi tiếp câu chuyện của chúng tôi.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P3: Chuyển hướng rẽ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Chuyển hướng - rẽ trái hoặc rẽ phải tại nơi có biển báo hiệu cấm rẽ là một lỗi thông dụng mà chúng ta thường mắc phải khi tham gia giao thông. Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm rẽ trên đường không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động

Vụ Việt Á: Tạm giam Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái

Văn Đức |

Yên Bái - Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra vụ Trưởng khoa Xét nghiệm CDC Yên Bái về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.