Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Vietcombank cần xác định tầm nhìn trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực Châu Á”

Lan Hương |

Trong gặp gỡ và chúc Tết tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá Vietcombank là NHTM tốt nhất hiện nay.

Theo Thủ tướng, năm 2018 là năm bản lề của kế hoạch 5 năm, vì vậy Vietcombank cần xác nhận tầm nhìn để trở thành ngân hàng tầm cỡ khu vực Châu Á.

“Để thu hẹp khoảng cách về quy mô với các NHTM lớn trong khu vực, Vietcombank cần bắt kịp, đón đầu xu thế mới trong công nghệ ngân hàng để giữ vị trí tiên phong. Những gì thế giới áp dụng thì Vietcombank phải áp dụng đầu tiên”, Thủ tướng nói.

Theo Thủ tướng, năm 2017 Việt Nam hoàn thành xuất sắc các mục tiêu kinh tế xã hội quốc phòng an ninh, tăng trưởng cao, giá trị đồng Việt Nam tốt nhất khu vực Châu Á. Có được nền cơ bản kinh tế tốt như vậy là nhờ sự đóng góp của ngành ngân hàng, trong đó Vietcombank đóng góp không nhỏ.

“Tôi đánh giá cao trong thời gian ngắn mà tổng tài sản Vietcombank vượt mức 1 triệu tỉ đồng. Nợ xấu đưa về mức 1,1%. Hình ảnh và vị thế của Vietcombank được dư luận và Chính phủ đánh giá cao. Vietcombank là NH đầu tiên đạt lợi nhuận trước thuế trên 10.000 tỷ đồng, xếp thứ nhất về quy mô lợi nhuận và kết quả hoạt động tốt”, Thủ tướng phát biểu.

Trong các thành tích đạt được, Thủ tướng ấn tượng về việc Vietcombank thực hiện tốt các nhiệm vụ và các ưu tiên mà Chính phủ đưa ra. Vietcombank đã đi đầu trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ, trong đó, hiện ngân hàng có mức lãi suất cho vay thấp nhất thị trường, dù lãi suất huy động không giảm.

“Nếu chính phủ lấy người dân làm trung tâm phục vụ thì ngân hàng lấy khách hàng làm trọng tâm. Trong thời gian tới, Vietcombank nên tiếp tục tạo điều kiện kinh doanh, cải cách thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp, người dân tiếp cận vốn”, Thủ tướng nói.

Vietcombank vừa công bố lợi nhuận trước thuế năm 2017 đạt 11.018 tỷ đồng, tăng 32,9% so với năm 2016, thực hiện 116% kế hoạch 2017. Đại diện Vietcombank cho biết năm 2017, quy mô và hiệu quả kinh doanh của Vietcombank đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Vietcombank cũng là ngân hàng đầu tiên xử lý sạch nợ xấu tại VAMC trước thời hạn 3 năm, hoàn thành giai đoạn tái cơ cấu về xử lý nợ xấu, đưa nợ xấu về 1 sổ.

Lan Hương
TIN LIÊN QUAN

Cơn khát nhân lực ngành du lịch sau đại dịch

Anh Tú - Thủy Tiên |

TPHCM - Tác động của dịch COVID-19 dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực trong ngành du lịch, trong đó có nhân lực chất lượng cao. Trong giai đoạn du lịch Việt Nam đang phục hồi trở lại, việc tuyển dụng và đào tạo mới nhân lực đang là yếu tố then chốt làm tăng khả năng cạnh tranh và sự sống còn của thị trường du lịch. 

Số phận Nord Stream khi Siemens Đức rút hoàn toàn khỏi Nga

Song Minh |

Công ty Siemens Đức - nhà sản xuất tuabin cho đường ống dẫn khí Nord Stream - tuyên bố rút khỏi Nga hoàn toàn vào cuối năm nay.

Cháy lớn tại xưởng sản xuất keo, lửa khói bốc cao ngùn ngụt

An Long |

Long An - Một nhà xưởng sản xuất keo ở huyện Đức Hoà, tỉnh Long An bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Nhà mặt tiền phải chật vật mưu sinh vì metro Nhổn - ga Hà Nội "lụt" tiến độ

Phương Anh - Minh Ánh |

Trong khi đoạn trên cao của dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo hoàn thiện trong năm 2022, thì đoạn ngầm còn lại của dự án này vẫn tiếp tục "đóng băng" khiến cho cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Dữ liệu cá nhân của 2/3 dân số Việt Nam đang bị chia sẻ trên mạng

Quang Việt |

Qua triệt phá đường dây thu thập, mua bán trái phép dữ liệu lên tới gần 1.300 GB cho thấy, tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân đang diễn ra phổ biến, công khai.

Tài xế bức xúc trong ngày đầu thu phí cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

Văn Sĩ - Tạ Quang |

Tiền Giang - Sau 100 ngày (từ ngày 30.4 đến 8.8) đưa vào vận hành không thu phí, bắt đầu từ hôm nay 9.8, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận bắt đầu thu phí thông qua hình thức tự động qua trạm không dừng.

Địa phương e ngại không dám làm, tiến độ giải ngân đầu tư công bị ảnh hưởng

PHẠM ĐÔNG |

Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tâm lý hiện nay của các địa phương rất e ngại trong xử lý các thủ tục liên quan đến đất đai, giải phóng mặt bằng, thủ tục đầu tư... nên giải ngân đầu tư công chậm hơn so với yêu cầu. Một số nơi không dám làm, ảnh hưởng tới tiến độ giải ngân chung.

Lý do FBI đột kích “vô tiền khoáng hậu” nhà riêng ông Trump

Khánh Minh |

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết dinh thự của ông ở Florida đã bị FBI "đột kích" hôm 8.8 và các đặc vụ đã phá két sắt.