Tháng công nhân – Một hoạt động tiêu biểu của tổ chức Công đoàn

Thu Hà |

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn Vệ sinh Lao động (ATVSLĐ), Công đoàn Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đã phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) tổ chức nhiều hoạt động “lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của đoàn viên, người lao động; Cảm ơn Người lao động” tại các đơn vị đội, trạm khu vực Hà Giang trực thuộc Truyền tải điện (TTĐ) Đông Bắc 3.

Khác với những năm trước, năm 2022, Công đoàn EVNNPT và Công đoàn PTC1 đã đổi mới phương pháp tổ chức “Cảm ơn Người lao động” bằng hình thức giao lưu thể thao ngay tại khuôn viên đội TTĐ Hà Giang, 2 môn thi đấu gồm: Bóng bàn và Bóng chuyền hơi, các vận động viên tham gia là người lao động tại đơn vị và các thành viên đoàn công tác.

Tổ chức giải bóng chuyền hơi tại đội TTĐ TP Hà Giang - TTĐ Đông Bắc 3
Tổ chức giải bóng chuyền hơi tại đội TTĐ TP Hà Giang - TTĐ Đông Bắc 3. Ảnh: EVNNPT

Xác định mục tiêu giao lưu thể thao là dịp để toàn thể các đoàn viên, người lao động có cơ hội nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất, đồng thời tạo ra sân chơi lành mạnh, tăng cường sự đoàn kết, giao lưu học hỏi, góp phần vào công tác phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; với tiêu chí không quan trọng về kết quả, các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi với tinh thần đoàn kết, thi đấu hết mình, để lại nhiều dư âm đẹp trong lòng mỗi cổ động viện và vận động viên tham gia.

Đ/c Hoàng Xuân Khôi – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc PTC1 phát biểu tại buổi tọa đàm
Đ/c Hoàng Xuân Khôi – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc PTC1 phát biểu tại buổi tọa đàm

Cũng nằm trong các hoạt động hưởng ứng, nội dung trọng tâm trong đợt công tác là Hội nghị “Tọa đàm Tháng công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022” cũng được tổ chức trong không khí cởi mở, thẳng thắn, dưới sự chủ trì của đồng chí Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT.

Tại buổi tọa đàm, các cấp công đoàn cùng lãnh đạo PTC1, lãnh đạo đơn vị đã được lắng nghe nhiều ý kiến, kiến nghị của người lao động, đặc biệt là các kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên (ATVSV) trong việc tham gia nhận diện và đề ra các biện pháp giảm thiểu các nguy cơ rủi ro nhằm tăng cường “Xanh – Sạch – Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động” trong các hoạt động sản xuất hàng ngày.

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao quả cho đại diện CBCNV PTC1 và NPMB
Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao quả cho đại diện CBCNV PTC1 và NPMB

Theo chia sẻ của đội TTĐ Hà Giang, ngoài những khó khăn trong cuộc sống cũng như nguy cơ rủi ro thường gặp của các đơn vị quản lý vận hành đường dây khu vực miền rừng núi như: địa bàn đóng quân xa khu dân cư, đi lại khó khăn; Ong – Vắt đốt, Rắn cắn; nguy cơ sạt lở, đường đi tuyến trơn trượt sau mỗi đợt mưa lũ… lưới TTĐ trên địa bàn Hà Giang còn có nguy cơ rủi ro đặc thù và rất nguy hiểm đó là tình trạng mìn vẫn còn tồn tại rất nhiều từ thời chiến tranh biên giới cho đến nay.

Đây là vấn đề luôn được lãnh đạo đơn vị chú trọng quan tâm và lãnh đạo đội TTĐ Hà Giang lưu ý phổ biến quán triệt tới người lao động mỗi khi đi tuyến. Để đảm bảo an toàn cho công nhân quản lý vận hành trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lãnh đạo đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức những đoàn công tác tiến hành rà mìn trên mọi tuyến đường thường xuyên phải sử dụng trong hoạt động kiểm tra định kỳ cũng như tham gia thi công sửa chữa đường dây.

Bên cạnh đó, trước khi chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ trên lưới, lãnh đạo đội cũng phối hợp với tổ công đoàn chỉ đạo mạng lưới ATVSV tích cực trong việc nhắc nhở người lao động nâng cao ý thức tự bảo vệ bản thân, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp an toàn đã được phê duyệt trong phương án thi công; chủ động nghiên cứu các biện pháp nhằm hạn chế tối đa nguy cơ mất an toàn do mìn.

Thay mặt thường trực công đoàn EVNNPT, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn phát biểu khẳng định: “Mạng lưới ATVSV có vị trí quan trọng trong công tác an toàn vệ sinh lao động, là lực lượng nòng cốt thực hiện chức năng đôn đốc, nhắc nhở, giám sát phòng ngừa, ngăn chặn tai nạn lao động xảy ra tại nơi sản xuất”; bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra một số yêu cầu đòi hỏi ATVSV cần phải nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, đặc biệt là ở những ngành nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm như ngành truyền tải điện. 

Lãnh đạo PTC1 tặng quà CBCNV tổ Thao tác lưu động Hà Giang
Lãnh đạo PTC1 tặng quà CBCNV tổ Thao tác lưu động Hà Giang

Cuối buổi làm việc, đồng chí Trịnh Tuấn Sơn nhấn mạnh “Để hoạt động Tháng công nhân năm 2022 đạt kết quả cao nhất, các cấp công đoàn cần tiếp tục nâng cao vị thế; tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, sự đồng tình ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của chính quyền; và đặc biệt là sự tích cực hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển của EVNNPT năm 2022 và những năm tiếp theo”.

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao quả cho đại diện nhà thầu thi công tại TBA 220kV Bắc Quang
Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao quả cho đại diện nhà thầu thi công tại TBA 220kV Bắc Quang

Trước đó, đoàn Công tác đã tổ chức thăm hỏi tặng quà Công đoàn TTĐ Đông Bắc 3, tập thể người lao động trực tiếp thi công trên công trường xây dựng đường dây 220kV Hà Giang – Bắc Quang và trạm biến áp 220kV Bắc Quang.

Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao quả cho đại diện CBCNV nhà thầu thi công trường xây dựng đường dây 220kV Hà Giang – Bắc Quang
Đ/c Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT trao quả cho đại diện CBCNV nhà thầu thi công trường xây dựng đường dây 220kV Hà Giang – Bắc Quang
Thu Hà
TIN LIÊN QUAN

Công đoàn EVNNPT hỗ trợ hàng nghìn người lao động

Duyên Hải |

Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021. 

Podcast: Giờ thứ 9 - Mưu tính khôn lường (phần 2)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Trong phần đầu của câu chuyện “Mưu tính khôn lường“, chúng ta đã được chứng kiến mối tình vụng trộm của vị giám đốc và những đòi hỏi éo le của cô bồ. Họ sẽ giải quyết thế nào để hòa hợp giữa bồ và vợ? Câu trả lời có trong phần tiếp theo của câu chuyện?

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 31 của đoàn thể thao Việt Nam

Chi Trần |

SEA Games 31 đã khép lại với  với ngôi nhất toàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với 205 huy chương vàng.

WHO cảnh báo đại dịch COVID-19 chắc chắn chưa kết thúc

Khánh Minh |

Đại dịch COVID-19 “chắc chắn chưa kết thúc” - Tổng giám đốc WHO cảnh báo tại phiên khai mạc kỳ họp Đại hội đồng Y tế Thế giới (WHA) lần thứ 75 hôm 22.5.

Thanh niên dùng búa cướp tiệm vàng ở TPHCM khai "đang nạp tiền chơi game thì bị bắt"

Chân Phúc |

TPHCM - Nam thanh niên cướp tiệm vàng trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) được xác định là N.V.C ( 23 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh). C khai nhận, do mê game, cần tiền tiêu xài nên đi cướp tiệm vàng.

Tân huấn luyện viên U23 Việt Nam công bố danh sách dự VCK U23 Châu Á 2022

MINH TRIẾT |

Tân huấn luyện viên Gong Oh-kyun đã công bố danh sách 25 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ tham dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. 

TPHCM: Kỷ luật 7 đảng viên liên quan 4 vụ án lớn

MINH QUÂN |

TPHCM - Ngày 23.5, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM thông báo thi hành kỷ luật đối với 7 đảng viên liên quan trong 4 vụ án xảy ra tại TPHCM thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực theo dõi, chỉ đạo.

Bố Nhâm Mạnh Dũng: Ông nội đã phù hộ cho cháu được may mắn!

TRUNG DU |

Bố tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng - ông Nhâm Văn Ngoan kể lại: Trước khi đi Hà Nội cổ vũ con trai và đồng đội thi đấu chung kết SEA Games 31, ông đã ra mộ cha, khấn xin ông nội phù hộ cháu trai thi đấu may mắn.

Công đoàn EVNNPT hỗ trợ hàng nghìn người lao động

Duyên Hải |

Công đoàn Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2021.