Samsung nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Quỳnh Chi |

Hôm nay (2.10), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” lần thứ II nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có 3 năm liền (từ năm 2017 đến năm 2019) được xếp hạng Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động.

Tại sự kiện, Samsung Việt Nam đã được vinh danh ở nhiều hạng mục. Trong đó, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chăm lo đời sống và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Đồng thời Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) cũng được trao tặng Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vì những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động.

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” là hoạt động do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, xếp hạng hàng năm và trao giải thưởng 3 năm/lần.

Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” được đánh giá dựa trên bộ tiêu chí khắt khe do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng. Bộ tiêu chí đảm bảo phản ánh sâu sát tình hình thực tế sử dụng và đãi ngộ NLĐ của doanh nghiệp trên các khía cạnh thu nhập, đào tạo, môi trường làm việc, phúc lợi xã hội và các hoạt động bồi dưỡng thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt, bộ tiêu chí dành điểm ưu tiên đặc biệt đối với những doanh nghiệp có chế độ phúc lợi cho NLĐ cao hơn và thực hiện tốt hơn quy định của pháp luật.

Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động” năm nay dành cho Samsung Việt Nam là sự ghi nhận những cam kết và nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc đầu tư vào cơ sở vật chất cùng các chính sách vượt trội nhằm mang lại cho người lao động môi trường làm việc lý tưởng.

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Samsung quan niệm rằng để làm được những sản phẩm tốt nhất thì người lao động cũng phải được làm việc trong môi trường tốt nhất. Chính vì vậy trong suốt nhiều năm qua, chúng tôi không ngừng nỗ lực chăm lo cho người lao động thông qua việc kiến tạo môi trường làm việc lý tưởng nhất.

Chúng tôi thật sự vui mừng và tự hào khi những cố gắng ấy đã được Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và động viên bằng Bằng khen cao quý này.

Trong thời gian tới, Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để thực sự trở thành ngôi nhà thứ hai của mỗi nhân viên và xa hơn nữa sẽ trở thành nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam.”

Ông Nguyễn Đức Phong - Phó bí thư Đảng uỷ khối các cơ quan Trung ương và ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam vì những nỗ lực xây dựng môi trường làm việc lý tưởng cho người lao động. Ảnh: Quỳnh Chi

Với triết lý “Con người luôn là yếu tố quan trọng nhất”, Samsung Việt Nam luôn chú trọng mang lại cho hơn 130.000 nhân viên những phúc lợi vượt trội: cung cấp hệ thống xe buýt chất lượng cao làm nhiệm vụ đưa đón cán bộ công nhân viên đi làm hàng ngày nhằm đáp ứng nguyện vọng “ly nông bất ly hương” của người lao động;

Xây dựng Kí túc xá dành cho nhân viên, cung cấp khoảng 30.000 chỗ ở với cơ sở vật chất đẳng cấp, tiện nghi; mỗi nhà máy đều có Trạm y tế đạt chuẩn khám bệnh đồng thời xây dựng mô hình Trung tâm Khám sức khỏe liên kết với bệnh viện quốc tế thực hiện thăm khám và tư vấn định kỳ cho toàn thể nhân viên với sự tham gia và hợp tác của các bệnh viện và bác sỹ đầu ngành tại Việt Nam, Trung tâm Nâng cao khám sức khỏe chuyên sâu về các vấn đề cơ-xương-khớp cho nhân viên;

Liên kết với trường Đại học, Cao đẳng tại tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên tổ chức chương trình đào tạo cao đẳng nội bộ giúp nhân viên có cơ hội được tham gia các khóa đào tạo vừa học vừa làm và nhận bằng Cao đẳng chính quy; xây dựng nhiều câu lạc bộ tại mỗi nhà máy, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt về văn nghệ, thể thao, nghệ thuật cho toàn thể nhân viên, giúp nhân viên có không gian vui chơi lành mạnh nhất ngay tai công ty. Với tỷ lệ nhân viên nữ chiếm trên 70%, Samsung Việt Nam cũng luôn chú trọng đưa ra những chính sách đặc biệt chăm sóc cho nhân viên nữ, nhất là đối tượng nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ….

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra dịch COVID-19, Samsung vẫn luôn đảm bảo để không một nhân viên nào bị mất việc làm và nghỉ không lương.

Trong thời gian tới, Samsung Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực triển khai tích cực các quy định, biện pháp phòng chống dịch của Chính phủ Việt Nam cũng như của Tập đoàn Samsung nhằm thực hiện mục tiêu kép là đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của toàn thể nhân viên đồng thời nỗ lực duy trì sự ổn định sản xuất, giữ vững mục tiêu xuất khẩu.

Quỳnh Chi
TIN LIÊN QUAN

8 doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng

Nhóm phóng viên |

8 doanh nghiệp tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" diễn ra vào sáng 2.10.

Nỗ lực không ngừng để thành ngôi nhà thứ 2 của mỗi nhân viên

Việt Lâm |

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Cty SEVT) luôn nỗ lực không ngừng trong việc chăm lo đời sống nhân viên.

Bộ Công thương, tỉnh Bắc Ninh và Samsung Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ

Nguyễn Hiền |

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên giữa Bộ Công thương - tỉnh Bắc Ninh - Samsung Việt Nam về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam vào ngày 21.9.

Xôn xao việc Phó Bí thư đang bị kỷ luật làm Phó ban PCTN, tiêu cực cấp tỉnh

Xuân Hùng - Nguyễn Trường |

Ninh Bình - Ông Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ninh Bình - bị Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật "cảnh cáo" vừa được giao làm Phó Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực của tỉnh Ninh Bình khiến dư luận xôn xao.

Con sắp vào lớp 1, phụ huynh cần chuẩn bị những gì?

Nhóm PV |

Theo nhiều thầy cô, trước khi con bước vào lớp 1, thay vì quá chú trọng đến việc nhồi nhét kiến thức phụ huynh nên dành thời gian để trang bị cho con những kỹ năng cần thiết, đăc biệt là cho con tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm để làm quen với môi trường học tập mới.

Hà Nội: Ưu tiên quỹ đất 2 bờ sông Hồng để phát triển công nghiệp văn hoá

Huy Hùng |

Ngày 16.8, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị trực tuyến nghiên cứu, quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU về “Phát triển công nghiệp văn hoá trên địa bàn Thủ đô, giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn tới năm 2045”.

Vụ bán rẻ đất vàng Bình Dương: Nhờ người bán thịt lợn đứng tên cổ đông

Việt Dũng |

Hà Nội - Nguyễn Đại Dương - chủ cũ vũ trường New Century Hà Nội, con rể của cựu Chủ tịch Tổng Công ty 3-2 Nguyễn Văn Minh, nhờ người bán thịt lợn đứng tên góp vốn lập Công ty để dịch chuyển 43 ha đất vàng từ Nhà nước sang tư nhân.

Biến thể BA.2.75 của Omicron vừa vào Việt Nam nguy hiểm thế nào?

Song Minh |

Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện biến thể BA.2.75 của Omicron- biến thể được đánh giá là có tốc độ lây nhiễm cao hơn hẳn so với các biến thể trước đây.

8 doanh nghiệp tiêu biểu nhận bằng khen của Thủ tướng

Nhóm phóng viên |

8 doanh nghiệp tiêu biểu vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ tại Lễ trao Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động" diễn ra vào sáng 2.10.

Nỗ lực không ngừng để thành ngôi nhà thứ 2 của mỗi nhân viên

Việt Lâm |

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (Cty SEVT) luôn nỗ lực không ngừng trong việc chăm lo đời sống nhân viên.

Bộ Công thương, tỉnh Bắc Ninh và Samsung Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ

Nguyễn Hiền |

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên giữa Bộ Công thương - tỉnh Bắc Ninh - Samsung Việt Nam về chương trình hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam vào ngày 21.9.